Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-day บน iOS, macOS และ iPadOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-day ที่กำลังถูกโจมตีบน iOS, macOS และ iPadOS

Apple ได้ออก Rapid Security Response (RSR) update เพื่ออุดช่องโหว่ Zero-day ใหม่ ที่มีรายงานการโจมตีแล้ว โดยเป็นช่องโหว่ CVE-2023-37450 ที่เกิดขึ้นใน Webkit browser engine ทำให้ผู้โจมตีสามารถทำ Arbitary code execution บนเครื่องเป้าหมายได้เมื่อทำการเข้าหน้าเว็บไซต์ที่มีการเตรียมเอาไว้ ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตเพื่ออุดช่องโหว่ได้แล้วใน macOS Ventura 13.4.1 (a), iOS 16.5.1 (a), iPadOS 16.5.1 (a) และ Safari 16.5.2

นับเป็นครั้งที่ 10 แล้ว ที่ Apple ได้ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day ในปีนี้ โดยเมื่อช่วงเดือนที่แล้วได้มีการอัปเดตแพตช์ CVE-2023-32434, CVE-2023-32435 และ CVE-2023-32439 ที่ถูกใช้ในการโจมตีเพื่อติดตั้ง Triangulation spyware บน iOS

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/apple/apple-releases-emergency-update-to-fix-zero-day-exploited-in-attacks/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Private Mail Server ระบบอีเมลที่ข้อมูลเป็นของคุณ 100% ปลอดภัยกว่า คุมงบได้ [Guest Post]

Private Mail Server ระบบอีเมลที่ข้อมูลเป็นของคุณ 100% ปลอดภัยกว่า คุมงบได้

ทำความรู้จัก IFS ยักษ์ใหญ่ ERP ระดับโลก และ Alphast พันธมิตรผู้พลิกโฉมภาคการผลิตไทยสู่ดิจิทัล

ในยุคที่ความเร็วและข้อมูลคือตัวตัดสินแพ้ชนะในสมรภูมิธุรกิจ ระบบ ERP แบบดั้งเดิมที่ทำหน้าที่เพียงเป็นระบบหลังบ้านเพื่อจัดเก็บข้อมูลทั่วไป ไม่สามารถตอบโจทย์ความท้าทายในปัจจุบันได้อีกต่อไป องค์กรยุคใหม่ต้องการมากกว่าแค่ที่เก็บข้อมูลบัญชีหรือสต็อกสินค้า