Black Hat Asia 2023

Apple จับมือ Cisco เสริมความปลอดภัยระดับองค์กรให้ Apple iOS Device ด้วย Cisco Security Connector

ความร่วมมือระหว่าง Apple และ Cisco ยังคงดำเนินต่อไปเรื่่อยๆ ในหลากหลายแง่มุม โดยล่าสุด Apple และ Cisco ได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือในการพัฒนา Cisco Security Connector ที่จะมาช่วยเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Apple iOS Device ด้วยความสามารถดังต่อไปนี้

Creidt: Cisco

 

  • สามารถทำ Compliance ให้กับ iOS Device ได้ตามนโยบายที่องค์กรกำหนด และระบุความเสี่ยงที่อุปกรณ์แต่ละเครื่องอาจพบเจอ
  • สามารถควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ที่อาจมีความเสี่ยงหรือเป็นอันตรายบนอุปกรณ์ iOS ได้ ไม่ว่าจะเชื่อมต่อเครือข่ายจากภายในหรือภายนอกองค์กรก็ตาม
  • สามารถเสริมความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น ด้วยกาใช้ Encrypted DNS Request

Cisco Security Connector นี้เป็นระบบที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีของ Cisco Umbrella และ Cisco Clarity มาผสานรวมกันกลายเป็น Application เดียว และสามารถบังคับติดตั้งใช้งานบนอุปกรณ์ iOS Device ได้อย่างง่ายดายผ่านทางระบบ MDM จาก Cisco Meraki Systems Manager โดยจะเปิดวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้ และผู้ที่อยากทดสอบใช้งานแบบ Beta Program สามารถเข้าร่วมโครงการได้ที่ https://engage2demand.cisco.com/LP=5389 ทันที

 

ที่มา: https://blogs.cisco.com/security/apple-and-cisco-partnering-to-deliver-the-deepest-visibility-and-security-control-for-a-mobile-work-force


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …