[PR] AMD ผุดวิสัยทัศน์และกลยุทธ์การสร้างกราฟฟิคระดับมืออาชีพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Art of the Impossible”

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 29 กรกฎาคม 2559 – AMD ( NASDAQ: AMD ) เปิดตัว Radeon™ Pro WX Series กราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพที่ทรงพลังเพื่อการสรรค์สร้างงานยุคใหม่และสำหรับใช้งานด้านวิศวกรรม ในงาน SIGGRAPH 2016 ซึ่งเป็นที่รวมของสุดยอดศิลปิน นักออกแบบ และวิศวกร กราฟฟิคการ์ดใหม่ถอดด้ามนี้จัดมาเพื่อผู้ใช้งานกราฟฟิคระดับมืออาชีพนับสิบล้านคน สร้างบนสถาปัตยกรรม โพลาริสและได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบสุดยอดสมรรถนะในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์

จุดเปลี่ยนสำคัญปฏิวัติการสร้างคอนเทนต์

 • ยกระดับสำหรับเกมเอนจิ้นแบบเรียลไทม์
 • รองรับการสร้างเนื้อหาในรูปแบบเสมือนจริง
 • รองรับ APIs ยอดนิยมยุคใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เช่น DirectX® 12 and Vulkan™
 • ทันกระแสด้วยการรองรับสำหรับเครื่องมือและแอพพลิเคชั่นที่เป็นโอเพ่นซอร์ส ด้วยแพลทฟอร์ม Radeon Open Compute ตามที่ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเสริม Radeon ProRender เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมยอดนิยม เช่น Autodesk® 3ds Max®, SOLIDWORKS

กราฟฟิคการ์ดระดับมืออาชีพ Radeon Pro WX Series คือการปฏิวัติการทำงานแบบมืออาชีพด้วยแนวทางที่เป็นระบบเปิดสำหรับทุกคน และมีประสิทธิภาพสูง เป็นฮาร์ดแวร์ที่มีฟีเจอร์หลากหลายซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ดังใจ ตามคอนเซ็ปต์ “the art of the impossible”

กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX Series สร้างด้วยสถาปัตยกรรมโพลาริสที่เป็นที่ยอมรับ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สามรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบรับกับจุดเปลี่ยนสำคัญ ๆ ในอุตสาหกรรม คือ

 • Radeon™ Pro WX 7100 GPU เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดเพื่อรองรับการทำงานด้านออกแบบวิศวกรรม ด้านสื่อ ด้านการบันเทิงต่าง ๆ และด้านการผลิตเนื้อหาสำหรับ VR1 ในราคาต่ำกว่า 1, 000 USD
 • Radeon™ Pro WX 5100 GPU เป็นโซลูชั่นที่เพียงพอสำหรับการพัฒนาเกมในรูปแบบเวอร์ชวล
 • Radeon™ Pro WX 4100 GPU เป็นโซลูชั่นที่พอเหมาะสำหรับกลุ่มที่ต้องการพลังประมวลผลระดับกลาง เช่น ด้านการออกแบบ CAD และระดับล่าง small form factor ( SFF )

ผลิตภัณฑ์ทั้งสามรายการคาดว่าจะวางขายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559

Radeon™ Pro WX 4100
Radeon™ Pro WX 4100

 

Radeon™ Pro WX 5100
Radeon™ Pro WX 5100

 

Radeon™ Pro WX 7100
Radeon™ Pro WX 7100

นายราจา โคดูริ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของกลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “เราใช้เวลาพิจารณาเรื่องเวิร์คสเตชั่นนี้อย่างจริงจังและเราเลือกที่จะทำสิ่งที่เราต้องการให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่เขาคิดให้เป็นไปได้ ตามคอนเซ็ปต์ ‘the art of the impossible’ Radeon Pro เป็นทางเลือกที่ดีที่จะใช้ทดแทนแนวทางการทำงานแบบเดิม ๆ มีความยืดหยุ่นและให้เลือกได้ทั้งการใช้งานแบบโอเพ่นซอร์สและระบบปิด”

“Radeon Pro ไม่ใช่เป็นเพียงการลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังพ่วงมากับประสิทธิภาพในการออกแบบและการสร้างคอนเทนต์ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ เพิ่มโอกาสในการใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ตามต้องการตามแนวทาง ‘art of the impossible’ โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่เป็นระบบปิดที่เป็นข้อจำกัดในการทำงาน”

นายจอน เพ็ดดี ประธานและผู้ก่อตั้ง Jon Peddie Research กล่าวว่า “Radeon Pro เป็นกลยุทธ์ที่ชัดเจนของ AMD เพื่อขับเคลื่อนการสร้างคอนเทนต์ได้อย่างเป็นอิสระ ด้วยกราฟฟิคการ์ดสมรรถนะสูงและรองรับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส เพื่อให้เราทุกฝ่ายได้ร่วมสร้างระบบการทำงานขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพเพื่อจัดการกับความท้าทายด้านความต้องการต่าง ๆ ที่เหล่านักออกแบบแอพพลิเคชั่นกราฟฟิคต้องเผชิญ”

กราฟฟิคการ์ด Radeon™ Pro WX Series นำเสนอความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ผลงานยุคใหม่ และได้รับการออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ และกลุ่มคนที่ต้องการทำงานอย่างไม่มีขอบเขตจำกัด ทั้งในแวดวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรม

สิ่งที่จะได้รับจาก กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX series

 • ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาทางวิศวกรรมโดย AMD ที่มาพร้อมวัสดุและส่วนประกอบคุณภาพสูงสุด
 • บริการลูกค้าวีไอพีแบบตลอดเวลาทุกวัน ซึ่งใช้เวลาในการรอรับบริการไม่เกิน 5 นาที
 • ประกันสามปี รวมถึงการต่อประกันฟรี อีกเจ็ดปี ( ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด )
 • ใช้ได้กับแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพที่หลากหลาย
 • ประสิทธิภาพการทำงานที่วางใจได้แม้ในสภาพการทำงานที่หนักหน่วง

กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro WX Series ที่สร้างบนสถาปัตยกรรมโพลาริส ที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Graphic Core Next รุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดของ AMD โดยรองรับการเข้าและแปลงรหัสวิดีโอระดับ 4K ซึ่งรวมถึง HEVC2 และ VP9 และการแสดงผลภาพรุ่นใหม่ที่รองรับ DisplayPort

1.4-HDR3 และ HDMI™ 2.0 และยังผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 14nm FinFET ที่ส่งผลต่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และที่โดดเด่นที่สุดคือโซลูชั่นกราฟฟิคการ์ดเหล่านี้สามารถใช้งานกับซอฟต์แวร์ที่เป็นโอเพ่นซอร์สภายใต้โครงการ GPUOpen

นายจอช ปีเตอร์สัน รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์, Workstations, HP Inc. กล่าวว่า “กราฟฟิคการ์ดคุณภาพระดับมืออาชีพ ภายใต้ทีม Radeon Technologies Group ช่วยให้ลูกค้าของเราจัดการกับงานที่ซับซ้อนที่ต้องการโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงได้ เราทราบว่าลูกค้าที่เป็นเวิร์คสเตชั่นของเราจะวางใจกราฟฟิคการ์ด AMD FirePro™ ควบคู่กับประสิทธิภาพและความเชื่อถือได้ของ HP Z Workstations และเรายังคงสนับสนุนและนำเสนอกราฟฟิคการ์ด Radeon Pro ให้กับลูกค้าของเราต่อไป”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อมูลเพิ่มเติม : http://radeon.com/radeon-pro/, http://radeon.com/radeon-pro-wx-series/
 • ร่วมติดตาม AMD บน Facebook: https://www.facebook.com/AMD, https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472
 • ติตามข้อมูล Radeon Pro บนทวิตเตอร์: @RadeonPro

 

เกี่ยวกับ AMD

AMD_Logo_B_W

เป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผล

กราฟฟิค และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD ( NASDAQ: AMD ) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่

เว็บไซต์ http://www.amd.com/en-us บล็อก https://community.amd.com/welcome

เฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472

ทวิตเตอร์ https://twitter.com/amd


About TechTalkThai_PR

Check Also

Efficiency: การใช้ Pure Storage มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าเหนือกว่าการใช้ Enterprise Storage อื่นอย่างไร

เพราะระบบ Enterprise Storage มักเป็นระบบที่สำคัญต่อธุรกิจองค์กร การลงทุนในระบบเหล่านี้แต่ละครั้งจึงต้องคำนึงถึงประเด็นด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่ามากเป็นพิเศษ เพื่อให้ระบบดังกล่าวสามารถรองรับการใช้งานของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และคุ้มค่าสูงที่สุด Pure Storage ในฐานะของผู้นำด้านเทคโนโลยี All Flash Array พร้อมตอบโจทย์ดังกล่าวให้กับธุรกิจองค์กร ด้วย …

Dynatrace Webinar: Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace

DPM (Thailand) ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญ Developers, DevOps Engineer และ SRE เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "Enabling DevOps/SRE to Build Better Quality Software with Dynatrace" เพื่อเรียนรู้ว่า Dynatrace Cloud Automation จะช่วยแก้ปัญหาและเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพของ DevOps ได้อย่างไร ในวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี