เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Amazon DynamoDB รองรับการทำ Continuous Backup และ Point-in-Time Recovery ได้แล้ว

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัวความสามารถใหม่ให้กับ Amazon DynamoDB ซึ่งก็คือการทำ Continuous Backup และ Point-in-Time Recovery (PITR) ได้ในระดับวินาทีนั่นเอง

 

Credit: AWS

 

ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานความสามารถนี้ได้ผ่านทาง AWS Management Console, API Call หรือ AWS CLI โดย DyanmoDB จะทำการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติให้แบบรายวินาที เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถกู้ข้อมูลบนฐานข้อมูลคืนไปยังช่วงเวลาที่ต้องการได้ และสามารถย้อนหลังไปได้ไกลสูงสุดถึง 35 วัน

ความสามารถนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากกรณีการเผลอลบหรือเขียนข้อมูลลงไปยัง Database โดยไม่ตั้งใจ เช่น การจัดการข้อมูลผิดพลาด แทนที่จะไปทำกับระบบทดสอบ กลับมาทำกับ Production แทน เป็นต้น

ส่วนการทำ On-demand Backup นั้นก็ยังจะคงมีบทบาทต่อไปสำหรับการทำ Archive ข้อมูลเป็นหลัก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.aws.amazon.com/amazondynamodb/latest/developerguide/PointInTimeRecovery.html และตรวจสอบราคาได้ที่ https://aws.amazon.com/dynamodb/pricing/#Continuous_backup_and_point-in-time_recovery

 

ผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-amazon-dynamodb-continuous-backups-and-point-in-time-recovery-pitr/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว

ฟรี ESG WHITE PAPER: ENTERPRISE DATA LOSS PREVENTION โดย PALO ALTO NETWORKS

Enterprise Strategy Group (ESG) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ด้าน IT ตีพิมพ์ White Paper เรื่อง “Enterprise Data Loss Prevention, Revisited” พร้อมอัปเดตแนวโน้มด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลในยุคที่ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วทุกแห่ง ทั้งที่ …