ADPT

Amazon DynamoDB รองรับการทำ Continuous Backup และ Point-in-Time Recovery ได้แล้ว

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัวความสามารถใหม่ให้กับ Amazon DynamoDB ซึ่งก็คือการทำ Continuous Backup และ Point-in-Time Recovery (PITR) ได้ในระดับวินาทีนั่นเอง

 

Credit: AWS

 

ผู้ใช้งานสามารถเปิดใช้งานความสามารถนี้ได้ผ่านทาง AWS Management Console, API Call หรือ AWS CLI โดย DyanmoDB จะทำการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติให้แบบรายวินาที เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถกู้ข้อมูลบนฐานข้อมูลคืนไปยังช่วงเวลาที่ต้องการได้ และสามารถย้อนหลังไปได้ไกลสูงสุดถึง 35 วัน

ความสามารถนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากกรณีการเผลอลบหรือเขียนข้อมูลลงไปยัง Database โดยไม่ตั้งใจ เช่น การจัดการข้อมูลผิดพลาด แทนที่จะไปทำกับระบบทดสอบ กลับมาทำกับ Production แทน เป็นต้น

ส่วนการทำ On-demand Backup นั้นก็ยังจะคงมีบทบาทต่อไปสำหรับการทำ Archive ข้อมูลเป็นหลัก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.aws.amazon.com/amazondynamodb/latest/developerguide/PointInTimeRecovery.html และตรวจสอบราคาได้ที่ https://aws.amazon.com/dynamodb/pricing/#Continuous_backup_and_point-in-time_recovery

 

ผู้ที่อยากศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amazon Web Services ในไทยสามารถเข้าร่วมกลุ่มของ Bangkok AWS User Group ได้ทันทีที่ https://www.facebook.com/groups/awsusergroup/

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/aws/new-amazon-dynamodb-continuous-backups-and-point-in-time-recovery-pitr/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้