Amazon เปิดคอร์ส Machine Learning ที่ใช้อบรมพนักงาน ให้ทุกคนเรียนได้ฟรีทั่วโลก

ทีม AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Machine Learning University ซึ่งเป็นการนำคอร์สเรียนด้าน Machine Learning ที่ Amazon ใช้อบรมพนักงานภายในบริษัทออกมาเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าเรียนกันได้ฟรีๆ

 

Credit: AWS

 

Amazon นั้นเป็นบริษัทที่มีการใช้งานเทคโนโลยี Machine Learning มายาวนานกว่า 20 ปี และมีวิศวกรหลายพันคนที่ทำงานทางด้าน Machine Learning โดยเฉพาะภายในบริษัทเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของตนเอง การเปิดคอร์สออนไลน์ให้เรียนฟรีของ Amazon นี้จึงถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

ในแรกเริ่มนี้จะมีคอร์สให้เรียนมากกว่า 30 คอร์สพร้อมเนื้อหาวิดีโอและแล็บให้ทำมากกว่า 45 ชั่วโมง โดยแบ่งกลุ่มของผู้เรียนออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ Developer, Data Scientist, Data Platform Engineer และ Business Professional รวมถึงยังมีการเปิดตัว AWS Certification for Machine Learning ให้สมัครสอบเพื่อรับ Certificate ได้ด้วย

เนื้อหาที่สอนนี้จะมีทั้งเนื้อหาที่เป็นกลางสำหรับอธิบาย Machine Learning, คณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง และการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ ไปจนถึงเนื้อหาที่นำเทคโนโลยีของ Amazon เข้าไปผูกเพื่อสร้าง Application ออกมา ดังนั้นผู้เรียนทุกระดับก็สามารถเข้าไปเริ่มต้นเรียนได้ในเนื้อหาส่วนที่ต้องการ

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://aws.amazon.com/training/learning-paths/machine-learning/ ครับ

 

 

ที่มา: https://aws.amazon.com/blogs/machine-learning/amazons-own-machine-learning-university-now-available-to-all-developers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ