CDIC 2023

[PR] อัลไลด์ เทเลซิส เปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตสำหรับอุตสาหกรรมซีรีส์ใหม่ ไออี 510 ซีรีส์ เพื่อรองรับแนวโน้มการเพิ่มจำนวนอย่างมหาศาลของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

กรุงเทพฯ — 28 ธันวาคม 2558 — บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับโลกสารสนเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตซีรีส์ใหม่ ไออี 510 ซีรีส์ ( IE510 Series ) ที่สามารถขยายสแตค ( stack ) เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่มากขึ้น

allied-telesis-at-ie510-28gsx-80

ไออี 510 ซีรีส์ จะเข้ามาเสริมความสมบูรณ์ให้กับสวิตช์อีเทอร์เน็ตรุ่น ไออี200 ซีรี่ส์ ( IE200 Series ) ที่มี อยู่เดิมและยังเหมาะสำหรับใช้เป็นสวิตช์หลักหรือสวิตช์สลับสัญญาณสำหรับแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมด้วย เมื่อ มีการปรับใช้ร่วมกับไออี 200 ซีรีส์ สวิตช์ไออี 510 ก็จะยิ่งพร้อมให้การรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ เช่น กล้อง ซีซีทีวี ระบบการทำงานอัตโนมัติของอุตสาหกรรม และระบบจัดการอาคาร หรือสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่จำกัด

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ไออี 510 ซีรีส์ รุ่นแรกที่จะเปิดตัว ได้แก่ เอที – ไออี 510 – 28จีเอสเอ็กซ์ ( AT-IE510-28GSX ) ซึ่งมาพร้อมช่องเอสอีพี ( SEP ) จำนวน 24 ช่อง และพอร์ตอัพลิงก์ 1/10 กิกะบิตต่อวินาที ( Gbps ) เพิ่มอีก 4 พอร์ต รวมทั้งสามารถปรับขยายได้โดยใช้ อัลไลด์ เทเลซิส เวอชวล แชสซิส สแตกิ้ง ( Allied Telesis Virtual Chassis Stacking ) หรือ วีซีสแตค ( VCStack™ ) นอกจากนี้ สวิตช์ดังกล่าวยังให้คุณสมบัติขั้นสูงที่พบได้ในระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ อัลไลด์ เทเลซิส อัลไลด์แวร์ พลัส ( Allied Telesis AlliedWare Plus™ ) ซึ่งครอบคลุมอีเทอร์เน็ต โปรเทคชั่น สวิตซ์ ริ่ง 1 ( Ethernet Protection Switched Ring หรือ อีเอสพีริ่ง EPSRing™ ) ซึ่งระบบการทำงานอัตโนมัติที่ใช้เขียนสคริปต์และการสั่งงาน รวมทั้ง อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเม้นท์ เฟรมเวิร์ก หรือ เอเอ็มเอฟ ( Allied Telesis Management Framework™ ( AMF ) )

จะเห็นได้ว่าอีพีเอสริ่ง ( EPSRing ) ให้การกู้คืนระบบที่รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีดั้งเดิม ทำให้มั่นใจได้ว่าฟังก์ชันการทำงานด้านเครือข่ายจะได้รับการกู้คืนให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติในกรณีที่เกิดการล้มเหลว โดยที่แทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นแม้แต่น้อย นอกจากนี้ AMF ยังช่วยลดเวิร์กโหลดในแต่ละวันให้กับผู้จัดการด้านเครือข่ายด้วยการจัดเตรียมเทคโนโลยีที่ทำให้งานบริหารจัดการทั่วไปเป็นระบบอัตโนมัติ เช่น การทดแทนชุดอุปกรณ์ที่ทำงานล้มเหลว การปรับเปลี่ยนการกำหนดค่า การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ หรือการขยายเครือข่าย เอเอ็มเอฟ ยังช่วยให้ผู้แลระบบไอทีมีส่วนควบคุม ( คอนโซ ล) สำหรับจัดการเครือข่ายแบบครบวงจร ตลอดจนสามารถติดตั้งอุปกรณ์และกู้คืนระบบได้โดยไม่ต้องลงมือเอง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและเงินได้อย่างมาก สิ่งนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในกรณีที่องค์กรมีการใช้งานอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส มีบทบาทอย่างมากในการนำเสนอ IPv6 ให้กับตลาดเครือข่ายกระแสหลักมาเป็นเวลานาน ทั้งยังสนับสนุน IPv6 ให้สามารถใช้งานร่วมกับไออี 510 ซีรีส์ ได้ ซึ่งนั่นทำให้การปรับใช้และการจัดการเครือข่าย IPv6 ทั้งระบบสามารถทำได้โดยง่าย สิ่งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมและแอพพลิเคชั่นฝังตัวที่ซึ่งมีการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์และสิ่งต่าง ๆ เป็นจำนวนมากและกำลังขยายตัวอย่างมหาศาลภายใต้แนวโน้มอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( Internet of Things: IoT )

“ทั้งนี้ อัลไลด์ เทเลซิส ไออี510 ซีรีส์ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การรองรับระบบและการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่าง ๆ อย่างครอบคลุม โดยจะต้องมีโซลูชั่นที่มีคุณสมบัติครบครันและมีความเชื่อถือได้ระดับสูงในการรองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากกว่าที่เคยเป็นมา” นายเซอิจิโร ซาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนกลาง บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าว และว่า “สิ่งนี้รวมถึงระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี การขนส่งอัจฉริยะ และแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวอื่น ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวที่ซึ่งความมีเสถียรภาพและการจัดการที่ง่ายดายถือเป็นสิ่งสำคัญ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิสมีความมุ่งมั่นที่จะลดต้นทุนและความซับซ้อนของระบบเครือข่าย และกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยให้บรรลุผลด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน ถือเป็นการสานต่อประวัติศาสตร์ด้านนวัตกรรมของเราในการตอบสนองความต้องการด้านเครือข่ายแห่งอนาคตได้อย่างแท้จริง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IE510 Series โปรดดูที่ alliedtelesis.com/switches/industrial

 

เกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส อิงค์

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ก่อตั้งในปี 2530 เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโครงสร้างระบบเครือข่ายและโซลูชั่นเครือข่ายที่ยืดหยุ่นและสามารถทำงานข้ามระบบได้ โดยผลิตภัณฑ์ของอัลไลด์ เทเลซิส สามารถให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายทั้งข้อมูล เสียง และภาพ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาด ที่หลากหลาย ได้แก่ กลุ่มลูกค้าองค์กร หน่วยงานราชการ/รัฐบาล โรงพยาบาล หน่วยงานความมั่นคง สถาบันการศึกษา ค้าปลีก โรงแรมและรีสอร์ท รวมไปถึงผู้ให้บริการระบบเครือข่าย
บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส มุ่งมั่นสร้างสรรค์ในด้านการบริการและแอพพลิเคชั่นเพื่อเพิ่มมูลค่าและลดต้นทุนการดำเนินงานโดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.alliedtelesis.com และ www.alliedtelesis.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา