Black Hat Asia 2021

[PR] อัลไลด์ เทเลซิส เปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตสำหรับอุตสาหกรรมซีรีส์ใหม่ ไออี 510 ซีรีส์ เพื่อรองรับแนวโน้มการเพิ่มจำนวนอย่างมหาศาลของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

กรุงเทพฯ — 28 ธันวาคม 2558 — บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับโลกสารสนเทศที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวสวิตช์ระดับกิกะบิตซีรีส์ใหม่ ไออี 510 ซีรีส์ ( IE510 Series ) ที่สามารถขยายสแตค ( stack ) เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่มากขึ้น

allied-telesis-at-ie510-28gsx-80

ไออี 510 ซีรีส์ จะเข้ามาเสริมความสมบูรณ์ให้กับสวิตช์อีเทอร์เน็ตรุ่น ไออี200 ซีรี่ส์ ( IE200 Series ) ที่มี อยู่เดิมและยังเหมาะสำหรับใช้เป็นสวิตช์หลักหรือสวิตช์สลับสัญญาณสำหรับแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมด้วย เมื่อ มีการปรับใช้ร่วมกับไออี 200 ซีรีส์ สวิตช์ไออี 510 ก็จะยิ่งพร้อมให้การรองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ เช่น กล้อง ซีซีทีวี ระบบการทำงานอัตโนมัติของอุตสาหกรรม และระบบจัดการอาคาร หรือสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่จำกัด

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ไออี 510 ซีรีส์ รุ่นแรกที่จะเปิดตัว ได้แก่ เอที – ไออี 510 – 28จีเอสเอ็กซ์ ( AT-IE510-28GSX ) ซึ่งมาพร้อมช่องเอสอีพี ( SEP ) จำนวน 24 ช่อง และพอร์ตอัพลิงก์ 1/10 กิกะบิตต่อวินาที ( Gbps ) เพิ่มอีก 4 พอร์ต รวมทั้งสามารถปรับขยายได้โดยใช้ อัลไลด์ เทเลซิส เวอชวล แชสซิส สแตกิ้ง ( Allied Telesis Virtual Chassis Stacking ) หรือ วีซีสแตค ( VCStack™ ) นอกจากนี้ สวิตช์ดังกล่าวยังให้คุณสมบัติขั้นสูงที่พบได้ในระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ อัลไลด์ เทเลซิส อัลไลด์แวร์ พลัส ( Allied Telesis AlliedWare Plus™ ) ซึ่งครอบคลุมอีเทอร์เน็ต โปรเทคชั่น สวิตซ์ ริ่ง 1 ( Ethernet Protection Switched Ring หรือ อีเอสพีริ่ง EPSRing™ ) ซึ่งระบบการทำงานอัตโนมัติที่ใช้เขียนสคริปต์และการสั่งงาน รวมทั้ง อัลไลด์ เทเลซิส แมเนจเม้นท์ เฟรมเวิร์ก หรือ เอเอ็มเอฟ ( Allied Telesis Management Framework™ ( AMF ) )

จะเห็นได้ว่าอีพีเอสริ่ง ( EPSRing ) ให้การกู้คืนระบบที่รวดเร็วกว่าเทคโนโลยีดั้งเดิม ทำให้มั่นใจได้ว่าฟังก์ชันการทำงานด้านเครือข่ายจะได้รับการกู้คืนให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติในกรณีที่เกิดการล้มเหลว โดยที่แทบจะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นแม้แต่น้อย นอกจากนี้ AMF ยังช่วยลดเวิร์กโหลดในแต่ละวันให้กับผู้จัดการด้านเครือข่ายด้วยการจัดเตรียมเทคโนโลยีที่ทำให้งานบริหารจัดการทั่วไปเป็นระบบอัตโนมัติ เช่น การทดแทนชุดอุปกรณ์ที่ทำงานล้มเหลว การปรับเปลี่ยนการกำหนดค่า การอัพเกรดเฟิร์มแวร์ หรือการขยายเครือข่าย เอเอ็มเอฟ ยังช่วยให้ผู้แลระบบไอทีมีส่วนควบคุม ( คอนโซ ล) สำหรับจัดการเครือข่ายแบบครบวงจร ตลอดจนสามารถติดตั้งอุปกรณ์และกู้คืนระบบได้โดยไม่ต้องลงมือเอง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและเงินได้อย่างมาก สิ่งนี้ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในกรณีที่องค์กรมีการใช้งานอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส มีบทบาทอย่างมากในการนำเสนอ IPv6 ให้กับตลาดเครือข่ายกระแสหลักมาเป็นเวลานาน ทั้งยังสนับสนุน IPv6 ให้สามารถใช้งานร่วมกับไออี 510 ซีรีส์ ได้ ซึ่งนั่นทำให้การปรับใช้และการจัดการเครือข่าย IPv6 ทั้งระบบสามารถทำได้โดยง่าย สิ่งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมและแอพพลิเคชั่นฝังตัวที่ซึ่งมีการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์และสิ่งต่าง ๆ เป็นจำนวนมากและกำลังขยายตัวอย่างมหาศาลภายใต้แนวโน้มอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง ( Internet of Things: IoT )

“ทั้งนี้ อัลไลด์ เทเลซิส ไออี510 ซีรีส์ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การรองรับระบบและการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญต่าง ๆ อย่างครอบคลุม โดยจะต้องมีโซลูชั่นที่มีคุณสมบัติครบครันและมีความเชื่อถือได้ระดับสูงในการรองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากกว่าที่เคยเป็นมา” นายเซอิจิโร ซาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ส่วนกลาง บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าว และว่า “สิ่งนี้รวมถึงระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี การขนส่งอัจฉริยะ และแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวอื่น ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นแบบฝังตัวที่ซึ่งความมีเสถียรภาพและการจัดการที่ง่ายดายถือเป็นสิ่งสำคัญ บริษัท อัลไลด์ เทเลซิสมีความมุ่งมั่นที่จะลดต้นทุนและความซับซ้อนของระบบเครือข่าย และกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยให้บรรลุผลด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน ถือเป็นการสานต่อประวัติศาสตร์ด้านนวัตกรรมของเราในการตอบสนองความต้องการด้านเครือข่ายแห่งอนาคตได้อย่างแท้จริง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IE510 Series โปรดดูที่ alliedtelesis.com/switches/industrial

 

เกี่ยวกับบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส อิงค์

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ก่อตั้งในปี 2530 เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโครงสร้างระบบเครือข่ายและโซลูชั่นเครือข่ายที่ยืดหยุ่นและสามารถทำงานข้ามระบบได้ โดยผลิตภัณฑ์ของอัลไลด์ เทเลซิส สามารถให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่ายทั้งข้อมูล เสียง และภาพ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาด ที่หลากหลาย ได้แก่ กลุ่มลูกค้าองค์กร หน่วยงานราชการ/รัฐบาล โรงพยาบาล หน่วยงานความมั่นคง สถาบันการศึกษา ค้าปลีก โรงแรมและรีสอร์ท รวมไปถึงผู้ให้บริการระบบเครือข่าย
บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส มุ่งมั่นสร้างสรรค์ในด้านการบริการและแอพพลิเคชั่นเพื่อเพิ่มมูลค่าและลดต้นทุนการดำเนินงานโดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.alliedtelesis.com และ www.alliedtelesis.co.th

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เทนเซ็นต์ คลาวด์ หนุนผู้ประกอบการภาคการผลิต ใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะจากเทนเซ็นต์ ยกระดับมาตรฐานการผลิตสู่ Industry 4.0

เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ภายใต้เทนเซ็นต์ มุ่งยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการผลิตไทย แนะผู้ประกอบการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันด้วยเทคโนโลยีคลาวด์อัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) กุญแจสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการด้านการผลิตพร้อมก้าวสู่ยุค Industry 4.0 อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมยกตัวอย่างความสำเร็จการใช้คลาวด์เสริมธุรกิจของ Foxconn Industrial Internet …

[Guest Post] ไมโครซอฟท์แนะองค์กรไทยรับมือยุคโควิด ปรับธุรกิจสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ชี้การเลือกพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีคือตัวเร่งขับเคลื่อนความสำเร็จ

พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ไทย ฟิวชั่น โซลูชั่น แชร์เรื่องราว Digital Transformation จาก 2 โจทย์ที่แตกต่าง ภายใต้เป้าหมายในการเร่งนำเทคโนโลยีเข้าช่วยเหลือ เพื่อก้าวข้ามความท้าทายจากสภาวการณ์ปัจจุบัน