SUSE by Ingram

[PR] อะคาไมมุ่งที่จะปรับปรุงประสบการณ์ OTT ด้วยการเปิดตัว Media Acceleration

Vimeo ประกาศใช้บริการ Akamai Media Acceleration เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการรับชม
ที่ดียิ่งขึ้น

Evening ride on a Japanese train. The image is a long exposure taken through the front window of a Japanese train in motion.

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (24 มีนาคม 2017) – อะคาไม เทคโนโลยีส์ อิงค์ (NASDAQ: AKAM) ผู้นำระดับโลกในเครือข่ายการให้บริการเนื้อหา (CDN) ประกาศเปิดตัว Akamai Media Acceleration ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ด้านการรับชมสำหรับผู้บริโภควิดีโอแบบ Over-the-top (OTT) และเร่งความเร็วในการดาวน์โหลดวิดีโอเกมและซอฟต์แวร์อื่นๆ โดย Media Acceleration  คือวิวัฒนาการก้าวสำคัญที่ช่วยให้อะคาไม ใช้เป็นแนวทางในการเผยแพร่วิดีโอและซอฟท์แวร์ทางออนไลน์ โดยได้ผสานเทคโนโลยีเข้ากับแอพพลิเคชั่นของลูกค้าโดยตรง เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

ผู้ให้บริการ OTT สามารถใช้ประโยชน์จากการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ของผู้บริโภคและเครือข่ายของ Akamai ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อส่งมอบวิดีโอที่เข้ากับความสามารถของอุปกรณ์ ประเภทของเครือข่าย และสถานะของผู้ใช้ โดยการนำเสนอข้อมูลวิดีโอทางออนไลน์ Media Acceleration คือความท้าทายที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการ OTT สามารถสำเสนอประสบการณ์ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพสูง

Vimeo คือหนึ่งในเว็บไซต์เพื่อความบันเทิงและแพลตฟอร์มการแชร์วิดีโอทางออนไลน์ชั้นนำของโลก ได้ตระหนักถึงประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้นภายในทันทีหลังจากมีการใช้งาน Akamai Media Acceleration Naren Venkataraman, รองประธาน ฝ่ายวิศวกรรม, Vimeo ได้อธิบายว่า “ไม่นานหลังจากที่เราเปลี่ยนการรับส่งข้อมูลไปยัง Media Acceleration เราได้สังเกตเห็นว่าผู้รับชมของเรามีประสบการณ์การรับชมวิดีโอที่มีคุณภาพสูงขึ้น โดยเฉพาะการเล่นวิดีโอในคุณภาพระดับ HD ที่สังเกตเห็นได้ชัดเนื่องจากเรามีผู้สร้างวิดีโอเป็นฐานลูกค้าส่วนใหญ่ของเรา การนำเสนอวิดีโอคุณภาพสูงและประสบการณ์การใช้งานที่มีคุณภาพควบคู่กันนั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในการรักษาแบรนด์ Vimeo เอาไว้”

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงประสิทธิภาพของการนำเสนอที่ใช้ UDP ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มปริมาณการรับส่งวิดีโอในระดับโลกสูงสุด Akamai จึงได่ใช้ประโยชน์จากมาตรฐานที่กำลังเกิดขึ้นมาใหม่ รวมถึง Quick UDP Internet Connections (QUIC) เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าหันมาใช้ Media Acceleration ความสามารถดังกล่าวสามารถปรับปรุงความเร็ว คุณภาพ และความสม่ำเสมอของการนำเสนอเนื้อหาผ่าน Open Internet พร้อมกับลดการเสื่อมถอยของคุณภาพที่มักจะเกิดในช่วงสุดท้ายของเครือข่าย รวมถึง
เครือข่ายในบ้าน

Scott Brown, รองประธาน แผนกการจัดการผลิตภัณฑ์และฝ่ายสื่อของ อะคาไมได้กล่าวว่า “การเผยแพร่ทางโทรทัศน์แบบดั้งเดิมนั้นมีลักษณะทางการพาณิชย์และการดำเนินงานที่แตกต่างออกไปจากการเผยแพร่วิดีโอทางอินเทอร์เน็ตในทุกวันนี้อย่างมาก อะคาไมได้พัฒนา Media Acceleration เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวกลางที่จะทำให้เราสามารถแนะนำนวัตกรรมที่แก้ไขความท้าทายด้านคุณภาพและขนาดของ OTT พร้อมทั้งส่งเสริมแบบจำลองเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ซึ่งสามารถช่วยสร้างความเติบโตของการเผยแพร่วิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ตได้” ผู้เผยแพร่วิดีโอเกมและผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สามารถใช้ประโยชน์จาก Media Accerelation เพื่อปรับปรุง ประสิทธิภาพของการนำเสนอวิดีโอเกมหรือกรณีศึกษาของการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อื่นๆ ลูกค้าของอะคาไม จะสามารถใช้งานเทคโนโลยีนี้ได้ในฐานะคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ Adaptive Media Delivery และ Download Delivery ของอะคาไม

อะคาไมวางแผนที่จะสาธิตให้เห็นถึงความสามารถของ Media Acceleration ในงาน 2017 NAB Show ที่ลาสเวกัส  ในวันที่ 24-27 เมษายนที่บูธ SL3324 ทางบริษัทยังจะจัดแสดงโซลูชันที่ใช้คลาวด์ทั้งหมดซึ่งออกแบบมา เพื่อช่วยเจ้าของเนื้อหาส่งมอบประการณ์การดูวิดีโอทางออนไลน์ที่ดีที่ให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายขได้

เกี่ยวกับอะคาไม

ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านบริการ Content Delivery Network (CDN) อะคาไมช่วยให้อินเทอร์เน็ตมีความเร็ว เชื่อถือได้ และปลอดภัยสำหรับลูกค้า โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานของเว็บ โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานผ่านอุปกรณ์มือถือ โซลูชันความปลอดภัยบนคลาวด์ และโซลูชันการส่งมอบมีเดียขั้นสูงของบริษัทฯ เป็นการปฏิวัติรูปแบบการปรับปรุงประสบการณ์สำหรับลูกค้า องค์กร และการบันเทิงของธุรกิจ สำหรับทุกอุปกรณ์และทุกตำแหน่งที่อยู่ หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการที่โซลูชันและทีมผู้เชี่ยวชาญ
อินเทอร์เน็ตของ อะคาไมสามารถช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว โปรดเยี่ยมชม
www.akamai.com หรือ blogs.akamai.com และติดตาม @Akamai บน Twitter

About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานสัปดาห์พลังงาน (Energy Week) ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิคกับผู้บรรยายระดับโลก

งานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Shaping the Energy of Tomorrow” เจาะลึกเกี่ยวกับธุรกิจพลังงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกจากผู้นำระดับสูงในกลุ่มธุรกิจพลังงานทั้งในภูมิภาคและระดับโลกที่จะมาร่วมอภิปรายแล้ว ยังมีผู้เข้าร่วมนับพันคนจากหลายหลายประเทศในภูมิภาค พันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานสัมมนานี้ได้แก่ German Chambers of Commerce Abroad, …

[Guest Post] อินเตอร์ฟาร์มา จับมือ หัวเว่ย ดึงเทคโนโลยีด้านไอที บุกตลาดสุขภาพเต็มสูบ

อินเตอร์ฟาร์มา จับมือ หัวเว่ย ดึงเทคโนโลยีด้านไอที บุกตลาดสุขภาพเต็มรูปแบบ มอบประสบการณ์สุดล้ำเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ