SUSE by Ingram

AIS Business คว้า 2 รางวัล Partner of the Year 2020 จาก Microsoft ตอกย้ำความพร้อมในการให้บริการโซลูชันหลากหลายสำหรับธุรกิจทั่วไทย

ในปี 2020 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่เทคโนโลยีได้เข้าไปมีบทบาทต่อภาคธุรกิจไทยและทั่วโลกมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด ไปจนถึงการเกิดโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจโลกออนไลน์

AIS Business ในฐานะของผู้นำทางด้านเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจทุกขนาดเอง ก็ได้มีบทบาทเป็นอย่างมากในการช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอบริการโครงข่ายและเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ของการทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home ไปจนถึงการเป็นที่ปรึกษาเพื่อช่วยธุรกิจปรับตัวสู่การใช้ Cloud สนับสนุนการทำงานให้เกิดขึ้นได้จากทุกที่ทุกเวลาได้อย่างแท้จริง

แน่นอนว่าหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ AIS Business สามารถช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจไทยได้นั้น ก็คือการนำเทคโนโลยีและโซลูชันจาก Microsoft มาให้บริการแก่ลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมสำหรับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม พร้อมทั้งยังมีโครงการเพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสามารถใช้งานเทคโนโลยีจาก Microsoft ได้ฟรีท่ามกลางวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งความพยายามนี้เองก็ได้ทำให้ Microsoft มอบรางวัลใหญ่ให้กับ AIS มากด้วยกันถึง 2 รางวัลในปี 2020 ที่ผ่านมาได้แก่ Microsoft Cloud Solution Provider (CSP) of the Year 2020 และ Azure Customer Success Partner of the Year 2020 – App & Infra

นำโซลูชัน Microsoft ช่วยธุรกิจไทยฝ่า COVID-19 คว้ารางวัล Microsoft Cloud Solution Provider (CSP) of the Year 2020

AIS Business นั้นได้เป็น Partner กับทาง Microsoft ตั้งแต่ปี 2016 และเร่งพัฒนาโซลูชันหรือบริการใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถใช้งานเทคโนโลยีของ Microsoft ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มเปิดให้บริการ Edge Node ภายใน Data Center ของ AIS เพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อจากระบบเครือข่ายขององค์กรไปยังบริการต่างๆ ของ Microsoft ในต่างประเทศ ไปจนถึงการนำเสนอบริการให้ครอบคลุมครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา, การติดตั้งดูแลรักษา, การย้ายระบบ และการนำเสนอบริการในแบบ Managed Services ให้กับโซลูชันของ Microsoft โดยเฉพาะ

AIS Business ในฐานะของ Cloud Solution Provider (CSP) สามารถให้บริการได้ทั้งในส่วนของ Microsoft 365 และ Microsoft Azure ตอบโจทย์ได้ทั้ง Productivity ของผู้บริหารและพนักงาน ไปจนถึงระบบ IT Infrastructure บน Cloud เพื่อให้ธุรกิจองค์กรก้าวไปสู่ภาพของ Hybrid Cloud ได้อย่างมั่นใจ

ในปี 2020 ที่ผ่านมา AIS Business ได้ผลักดันโซลูชันของ Microsoft 365 เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Microsoft Teams ที่ทาง AIS ได้ร่วมกับทาง Microsoft ริเริ่มโครงการ Teams for Thais เพื่อให้ธุรกิจไทยในทุกขนาดสามารถใช้ Microsoft Teams ในการประชุมงานสื่อสารได้จากทุกที่ทุกเวลาอย่างมีประสิทธิภาพได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ ซึ่งนอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีแล้ว AIS เองก็ได้เข้าไปช่วยออกแบบระบบและอบรมเทคโนโลยี เพื่อให้บุคลากรของแต่ละธุรกิจนั้นสามารถใช้งานโซลูชันของ Microsoft ได้อย่างเต็มศักยภาพ

โครงการดังกล่าวนี้เองที่ทำให้ AIS Business เป็นพันธมิตรของ Microsoft ที่ช่วยให้คนไทยและองค์กรธุรกิจสามารถ Work & Learn From Home ได้เต็มประสิทธิภาพ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 เพื่อสนับสนุนให้การดำเนินชีวิตยังคงเดินหน้าต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุด โดยมีองค์กรธุรกิจและ SME ปรับตัวหันใช้เครืองมือออฟฟิศออนไลน์เพื่อการทำงาน โดยให้ความสนใจลงทะเบียนใช้งานผ่านเอไอเอส มากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ในไทย อีกทั้งด้วยบริการอย่างเป็นมืออาชีพของ AIS Business เอง ก็ทำให้ธุรกิจต่างๆ ที่ได้เริ่มต้นใช้บริการ Cloud นั้น มีที่ปรึกษาที่จะช่วยวางกลยุทธ์เชิงเทคโนโลยี สำหรับรับมือกับวิกฤตทางเศรษฐกิจนี้ในระยะยาว และสามารถนำโซลูชันที่หลากหลายของ Microsoft มาประยุกต์ใช้งานในธุรกิจได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้ Microsoft ตัดสินใจมอบรางวัล Microsoft Cloud Solution Provider (CSP) of the Year 2020 ให้แก่ AIS

ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ก้าวสู่การใช้ Microsoft Azure คว้ารางวัล Azure Customer Success Partner of the Year 2020 – App & Infra

ไม่เพียงแต่การนำโซลูชันของ Microsoft เข้าไปช่วยธุรกิจที่ยากลำบากท่ามกลางวิกฤตเท่านั้น แต่ AIS Business ยังได้เข้าไปมีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจองค์กรที่ต้องการนำ Cloud เข้าไปใช้เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ในเชิงธุรกิจเพื่อเร่งสร้างการเติบโตและคว้าโอกาสใหม่ๆ ด้วยการให้บริการแบบครบวงจรสำหรับ Microsoft Azure เช่น

  • Application Migration ย้ายระบบ Application จาก On-Premises ขึ้นสู่ Microsoft Azure ทั้งส่วนของ Server, Storage และ Network เพื่อให้มี Availability สูงขึ้น, รองรับการเพิ่มขยายระบบได้อย่างยืดหยุ่น และสามารถนำเทคโนโลยีล่าสุดบน Azure เช่น AI, Machine Learning และอื่นๆ มาเสริมศักยภาพให้กับระบบได้
  • Hybrid Cloud Solution ปรับระบบ IT Infrastructure ของธุรกิจองค์กรให้สามารถใช้ข้อได้เปรียบของทั้งบริการ Cloud และระบบ On-Premises ร่วมกันได้อย่างยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่าสูงสุด
  • Windows Virtual Desktop นำโซลูชัน Cloud Desktop มาตอบโจทย์การทำ Remote Working และ Hybrid Working ได้อย่างครอบคลุม ด้วยความสามารถในการบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย, การเพิ่มหรือลดขนาดของระบบได้ตามต้องการ และการรองรับ Business Application ที่ใช้งานในภาคธุรกิจองค์กรได้อย่างครบถ้วน
  • Azure Backup การสำรองข้อมูลขึ้นไปยัง Microsoft Azure เพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านระบบ Storage และสามารถกู้คืนข้อมูลหรือระบบได้ตามต้องการ
  • บริการครบวงจร ทั้งการออกแบบ, ให้คำปรึกษา, วางแผน, ย้ายระบบ, ดูแลรักษาแบบ Managed Services ไปจนถึงการทำ Cloud Cost Optimization ช่วยให้การใช้งานบริการ Microsoft Azure มีความคุ้มค่าสูงสุด

ด้วยความเชี่ยวชาญนี้เอง ทำให้ในปี 2020 ที่ผ่านมา AIS Business จึงได้มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมในโครงการขนาดใหญ่ของธุรกิจองค์กร ดังนี้

  • การย้ายระบบ Customer Loyalty ที่มีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วประเทศจากระบบ On-Premises ไปสู่ Microsoft Azure เพื่อให้รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลปริมาณมหาศาลไปยังทุกสาขาของธุรกิจ พร้อมรองรับการใช้งานที่มีปริมาณสูงเป็นพิเศษในบางช่วงฤดูกาลได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยความสามารถในการเพิ่มขยายระบบได้อย่างยืดหยุ่น ในขณะที่สามารถออกแบบระบบให้ทำงานแบบ High Availability กระจายอยู่หลาย Region เพิ่มความมั่นคงทนทานได้อย่างเต็มที่
  • การสร้างระบบ Technology Sandbox สำหรับสถาบันการเงิน เพื่อรองรับการออกแบบด้านการผสานรวมข้อมูลทางธุรกิจระหว่างสถาบันการเงินหลายแห่งเข้าด้วยกัน ทำให้สถาบันการเงินเหล่านี้สามารถลองรวมระบบและข้อมูลต่างๆ เพื่อให้มั่นใจในทิศทางการลงทุนด้านเทคโนโลยีในอนาคตได้อย่างยืดหยุ่นบน Microsoft Azure
  • การย้ายระบบฐานข้อมูลลูกค้าของธุรกิจค้าปลีกขึ้นสู่ Azure เพื่อรองรับการเชื่อมต่อใช้งานข้อมูลจากธุรกิจย่อยในเครือที่กระจายอยู่ทั่วประเทศได้อย่างครบถ้วน รองรับการเพิ่มขยายการใช้งานระบบเหล่านี้ได้ในอนาคตด้วยความยืดหยุ่นของ Cloud และสามารถนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อตอบโจทย์การสร้างยอดขายของธุรกิจค้าปลีกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การนำโซลูชันของ Microsoft Azure ไปตอบโจทย์สำคัญที่สามารถสร้างผลกระทบเป็นวงกว้างระดับประเทศในอุตสาหกรรมที่หลากหลายได้ของ AIS Business นี้เอง ทำให้ Microsoft มอบรางวัล Azure Customer Success Partner of the Year 2020 – App & Infra ให้ในครั้งนี้

AIS Business ตั้งเป้าผลักดันโซลูชัน Microsoft ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจทุกขนาดทั่วไทย

สำหรับในปี 2021 นี้ AIS Business เองก็มีเป้าหมายที่จะยังคงผลักดันโซลูชันของ Microsoft เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจองค์กรไทยทั้งในกลุ่ม SME และธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ต่อไป โดยเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ทาง AIS ก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็น Microsoft Licensing Solution Provider (LSP) ด้วย ซึ่งเมื่อรวมกับการที่ AIS เองได้เป็น CSP อยู่แล้ว ก็ทำให้สามารถให้บริการโซลูชันของ Microsoft ได้ครบถ้วนทั้ง Cloud, License, Network และ Billing ในหนึ่งเดียว

ติดต่อ AIS Business ได้ทันที

สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจบริการ Microsoft solutions หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ สามารถติดต่อได้ที่ทีมขายที่ดูแลองค์กรของท่าน หรือติดต่อ businesscloud@ais.co.th

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CU Webinar : ก้าวสู่ Hybrid Multicloud อย่างมั่นใจ รองรับได้ทุก Workload ด้วย IBM Power Systems

TechTalkthai ขอเรียนเชิญ IT Manager, IT Admin, IT Consult และผู้สนในระบบไอที Infrastructure ทุกท่านเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "ก้าวสู่ Hybrid Multicloud อย่างมั่นใจ รองรับได้ทุก Workload ด้วย IBM Power Systems" โดยทีมงานจาก Computer Union ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมฟังได้ในวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2021 เวลา 14.00 - 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] คนไทยทำได้! เอไอเอส ผนึกสถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย โชว์ผลงาน AI แพลตฟอร์มตรวจจับความรู้สึกจากเสียงภาษาไทย ครั้งแรกของโลก พร้อมเป็นเครื่องมือพลิกโฉมองค์กรไทยไปอีกขั้น รับมือทุกความท้าทายยุคนี้

เอไอเอส ร่วมกับสถาบันวิจัยปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIResearch) เผยถึง ความสำเร็จของทีมนักวิจัยไทย หลังใช้เวลาเพียง 2 ปี พัฒนาชุดข้อมูล (Dataset) จำแนกอารมณ์จากเสียงพูดภาษาไทย (Speech Emotion Recognition หรือ …