ข่าว Enterprise IT ล่าสุด

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Read More »

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ OT และ IoT

Read More »

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud

Read More »

ยิบอินซอย เปิดบ้านต้อนรับปีมังกร เผยทิศทางธุรกิจ พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ปี 2567 [Guest Post]

ยิบอินซอย ประเดิมจัดงานสัมมนาใหญ่  YIP Open House 2024 : Digital Revolutionization from Business Modernization  เปิดบ้านต้อนรับปีมังกรพร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2567 โชว์วิสัยทัศน์มุ่งมั่นเป็นองค์กรชั้นนำที่ก้าวล้ำในระดับแนวหน้าของประเทศ   ด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อส่งมอบความสำเร็จทางธุรกิจให้กับพันธมิตรทางการค้าของยิบอินซอยอย่างยั่งยืน เพื่อขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายและพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ  เจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจการเงินและการธนาคาร  พลังงงาน ค้าปลีก โทรคมนาคม และองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน

Read More »

เฝ้าระวังการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยบริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar จาก INET MS

อาชญากรไซเบอร์ในยุค AI สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน ในขณะที่ช่องทางการโจมตีก็มีเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเทคโนโลยีดิจิทัลที่นำเข้ามาใช้ องค์กรจำเป็นต้องมีบุคลากรและเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจจับและรับมือกับการโจมตีเหล่านั้นอย่างรวดเร็วและแม่นยำ INET Managed Services จึงให้บริการ Managed SOC ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี IBM Security QRadar พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มานับ 10 ปี

Read More »

เชิญร่วมงาน NIPA Cloud Partner Summit 2024 Open Clouds: Life After VMware ร่วมเรียนรู้และอัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของนิภาคลาวด์ [Guest Post]

การประกาศยุติจำหน่าย Perpetual License ของผู้ให้บริการโซลูชัน Virtualization ชื่อดัง รายหนึ่งเปรียบเสมือนสัญญาณเตือนแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมไอที สำหรับท่านใดที่กำลังหาทางออกเพื่อวางแผนก้าวต่อไปขององค์กร ขอเชิญมาทำความรู้จัก NIPA Cloud เราพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชัน Private Cloud ที่ครบวงจรเพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส Find the Best Solution for your business เพื่อทดแทนโซลูชันเดิม

Read More »

เปลี่ยน Core Switch ใหม่ เป็น Aruba CX8100 พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษจาก SiS Distribution ได้แล้ววันนี้

ไม่ว่าเทคโนโลยีใหม่จะเกิดขึ้นมาเขย่าวงการ IT แค่ไหน หรือนวัตกรรมใหม่ๆ จะเปลี่ยนโลกไปอย่างไร สุดท้ายการที่ธุรกิจองค์กรจะมีระบบ Network ที่มีประสิทธิภาพและทนทานก็ยังคงเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ HPE Aruba พร้อมแล้วสำหรับการอัปเกรดระบบ Core Switch และ Data Center Top-of-Rack Switch ครั้งใหญ่ขององค์กร เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเทคโนโลยีที่รวดเร็ว ด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มค่าสำหรับลูกค้าทุกท่านที่อยากใช้ HPE Aruba Networking CX 8100 Switch Series สำหรับ Campus Network และ Data Center Network ในองค์กร ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับจุดเด่นของ HPE Aruba Networking CX 8100 Switch Series พร้อมแนะนำโปรโมชั่นดีๆ จาก SiS Distribution (Thailand) PCL. ให้ทุกท่านได้นำไปพิจารณากันครับ

Read More »

สรุปงานสัมมนา “Akamai Cloud Connected powered by Linode”

Cloud ยังคงเป็นหัวข้อที่ท้าทายของหลายธุรกิจ โดยเฉพาะ Multi-cloud ที่อาจมีค่าใช้จ่ายแฝงอย่างคาดไม่ถึง  นอกเหนือจากการที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีพร้อมให้บริการและตอบโจทย์ด้านงบประมาณแล้ว ธุรกิจยังต้องคำนึงถึงประสบการณ์ของการใช้งานด้วย  ซึ่งเมื่อความแข็งแกร่งระหว่างโครงสร้างพื้นฐานของ Akamai และ Linode ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน ลูกค้าจึงเป็นฝ่ายได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการให้บริการที่สูงขึ้น ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai ขอสรุปสาระสำคัญที่เกิดขึ้นในงาน “Akamai University Thailand Cloud Computing”  โดยจะพาทุกท่านไปรู้จักกับบริการคลาวด์จาก Akamai ว่ามีอะไรให้ท่านบ้าง

Read More »

Cohesity เปิดตัว Generative AI ‘Gaia’ สืบค้นคำตอบที่สนใจจากข้อมูลสำรอง

Cohesity ผู้เชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มสำหรับบริหารจัดการข้อมูล ได้ยกระดับประสิทธิภาพในการสืบค้นข้อมูลระดับองค์กรด้วยการเปิดตัว Generative AI ที่ชื่อว่า ‘Cohesity Gaia’ ซึ่งจะเปิดให้ใช้จริงในวันที่ 15 มีนาคมนี้

Read More »

ย้ายระบบ IT ขึ้น Cloud อย่างมั่นใจ ด้วยหลักการ 7R และโครงการ AWS Lift ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย Cloud ลงได้สูงสุดกว่า 65%

การย้ายระบบ IT ขึ้น Cloud นั้นถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ธุรกิจองค์กรและเหล่า SMB หลายแห่งทั่วไทยกำลังต้องเร่งดำเนินการ เพื่อลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการดูแลรักษาระบบ IT ของธุรกิจ และเร่งสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันใหม่ๆ ด้วยการเพิ่มความยืดหยุ่นจากการนำความสามารถใหม่ๆ ของ Cloud มาประยุกต์ใช้

Read More »

VMware รีแบรนด์ SD-WAN เป็น VMware VeloCloud ออกอัปเดตใหม่ พร้อมผสาน Symantec สู่ภาพ SASE อย่างเต็มตัว

ในงาน VMware Explore ที่ Barcelona ทาง VMware ได้ออกมาประกาศถึงทิศทางใหม่ของโซลูชันในกลุ่ม SD-WAN และ SASE ที่หลังจากนี้จะอยู่ภายใต้แบรนด์ย่อย VMware VeloCloud พร้อมประกาศการอัปเดตผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ๆ รวมถึงยังประกาศความร่วมมือกับ Symantec ที่เป็นอีกแบรนด์ย่อยใต้ Broadcom เพื่อนำเสนอโซลูชัน SASE ที่เบ็ดเสร็จในตัว

Read More »

Samsung เปิดตัว HBM3E Memory ความจุสูงสุด 36GB

Samsung เปิดตัวชิปหน่วยความจำใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อโค้ด ‘Shinebolt’ หลังจากที่ Micron เพิ่งประกาศเริ่มต้นการผลิต 8-Hi 24GB HBM3E ไปแค่ไม่กี่ชั่วโมง โดย 12-Hi 36 GB HBM3E มีความจุสูงสุดถึง 36 GB และมี bandwidth ถึง 1,280 GB/s

Read More »

ผู้เชี่ยวชาญเผยแคมเปญขโมย subdomain แบรนด์ดังช่วยส่งสแปม ลัดผ่านการป้องกัน

Guardio Labs ได้เปิดเผยรายงานแคมเปญอีเมลของคนร้าย ที่อาศัยโดเมนและ subdomain ของแบรนด์ดังๆที่ขาดการดูแล ที่สำคัญคือความน่าเชื่อถือของโดเมนเหล่านี้ทำให้โซลูชันป้องกันอาจปล่อยอีเมลผ่านการป้องกันเข้ามาได้

Read More »

สรุป 3 ประเด็นหลักในงาน “DailiTech & AWS re:Invent re:Cap for Sustainability”

วัตถุประสงค์ของงาน “DailiTech & AWS re:Invent re:Cap for Sustainability” เพื่ออัปเดตความรู้ทางเทคโนโลยีล่าสุดจากการเปิดตัวในงาน AWS re:Invent ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดยทีมงาน DailiTech และ AWS Thailand ในประเด็นด้าน Development, Data Platform, และ Generative AI รวมถึงการออกแบบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่จำเป็นต้องใช้ AI มากขึ้นในแอปพลิเคชันของ DailiTech

Read More »

GitHub เปิดตัว “Copilot Enterprise” ผู้ช่วยเขียนโค้ด AI ระดับองค์กรสำหรับทุกธุรกิจ

GitHub แพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์ยอดนิยม ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Copilot Enterprise” มุ่งเน้นช่วยองค์กรใช้ศักยภาพระบบผู้ช่วย AI ในการเขียนโค้ดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read More »