CDIC 2023

มาราธอน 5 คลิปรวด !!! คลายทุกข้อสงสัย เริ่มต้นใช้งาน Virtual Machine | Cloud the Series by Tangerine

Cloud the Series by Tangerine เดินทางมาถึง Episode ที่ 9 แล้ว ที่จะมาคุยลงลึกถึงการเริ่มต้นใช้งาน Virtual Machine รวมไปถึงการคิดราคาในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถ Run Web server, Application server, Database server ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมากไปกว่านั้นยังสามารถรองรับช่วงเวลาที่ระบบหลักเกิดล่ม ด้วยการคอยช่วยย้ายการใช้งานไปอีก Location เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่หยุดชะงัก

ห้ามพลาด!! Cloud the Series by Tangerine คลังความรู้ในรูปแบบวีดีโอที่จะทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับ Cloud Solution แบบหมดเปลือก จากเชี่ยวชาญด้าน Cloud Solution ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 14 ปี ผ่านทาง Youtube ช่อง Tangerine Co., Ltd.

EP 9 : Virtual Machine ให้คุณเลือกสเปคตามต้องการพร้อม 6 ฟีเจอร์เด็ด

รู้จักกับ Google Compute Engine คือ Virtual Machine ที่มีประเภทของ Machine ให้เลือกมากมายหลากหลายแบบเพื่อรองรับทุก ๆ ความต้องการของผู้ใช้งาน


EP 10 : ไขข้อสงสัย! ค่าบริการ CPU on Cloud คิดยังไง ?

เรียนรู้วิธีการการคิดเงินเมื่อ Virtual Machine ถูกใช้งาน ที่สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับ Workload ของเรา และทาง Google ก็ยังมีส่วนลดที่หากใช้งานนาน ๆ ราคาก็จะยิ่งลดเยอะมากขึ้นเท่านั้น รวมถึงสามารถทำ Committed Use Discounts ที่จะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 57% เลยทีเดียว


EP 11 : ค่าบริการ Memory on Cloud ใช้แล้วคุ้มค่า จริงหรือไม่ ?

และยังมีการคิดราคา Memory หรือ RAM ที่จะคิดตามการใช้งานจริง ซึ่งเราสามารถกำหนดจำนวน CPU และ Memory ได้เองตามที่เราต้องการ หรือเป็นการ Optimize Cost ตามที่เราต้องการแบบเป๊ะ ๆ ได้เลย ไม่ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาด


EP 12 : ตอบข้อสงสัย! Disk on GCP คิดราคายังไงกันนะ ?!

มาในส่วนของการคิดราคา Disk ที่สามารถเลือกใช้งานตามความต้องการของ Workload ที่แตกต่างกันไป โดยคิดเป็น GB ตามขนาดที่เราเลือกในขั้นตอนการสร้าง Virtual Machine และสามารถเพิ่มจำนวน และขนาด Disk ได้หลังจากใช้งานไปแล้ว


EP 13 : ลงลึกการคิดค่าใช้จ่าย Operating System on GCP

ในส่วนของการใช้งานจำเป็นที่จะต้องมี Operating System (OS) และอาจจะมีการติดตั้ง Application เพิ่มเติมขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้งาน โดยสามารถเลือก Operating System (OS) และ Operating System (OS) Version ได้เลย

ติดตาม Cloud the Series by Tangerine ผ่านทาง YouTube ช่อง Tangerine Co., Ltd. หรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ marketing@tangerine.co.th หรือโทร 02 285 5511 ท่านจะได้รับคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา