ADPT

5 TED Talks น่าสนใจที่ทุกคนในสาย IT ควรลองดู

ทางเว็บไซต์ The Enterprisers Project ซึ่งสนับสนุนโดย Red Hat ได้นำเสนอ TED Talk 5 ตอนที่น่าสนใจครับ ทางทีมงาน TechTalkThai ก็เห็นว่าน่าสนใจเช่นกัน จึงขอหยิบยกมาฝากกันที่นี้ครับ

1. Joi Ito: Want to Innovate? Become a “now-ist”

ท่ามกลางโลกที่มีการแข่งขันสูงและมีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดมาทุกวัน ธุรกิจของคุณอาจถูก Startup หน้าใหม่แซงล้ำหน้าไปได้อย่างรวดเร็วถ้าคุณไม่พัฒนานวัตกรรมอะไรมาแข่งขัน ถ้าคุณรู้สึกว่าในองค์กรของคุณยังมีคนที่ไม่เชื่อว่าเราควรจะต้องเร่งสปีดทำงานกันเต็มที่ ลองส่งคลิปนี้ให้ดูเลยครับ

2. Bill Gross: The single biggest reason why startups succeed

ถ้าคุณเป็นผู้บริหารสาย IT ในองค์กรขนาดใหญ่และอยากจะให้โครงการต่างๆ ดำเนินไปได้อย่างรวดเร็วล่ะก็ ลองสร้าง Startups ขึ้นมาในองค์กรของคุณดูสิ ในคลิปนี้จะสรุปข้อมูลจากการสำรวจ Startups 200 แห่งว่าอะไรคือหัวใจแห่งความสำเร็จ ใบ้ให้นิดนึงว่าส่วนหนึ่งมันคือ Timing ครับ

3. Ray Kurzweil: Get ready for hybrid thinking

Ray Kurzweil จาก Google ทำนายว่าในปี 2030 เราจะมีเทคโนโลยี Nanobot ที่เชื่อมต่อสมองของเราเข้ากับ Cloud โดยตรง และทำให้เราสามารถคิดได้ในแบบ Hybrid และทำให้สามารถประมวลผลได้รวดเร็วขึ้นมหาศาล คราวนี้องค์กรจะจัดการนโยบาย BYOD กับสมองแบบ Hybrid ยังไงดี?

4. Rana el Kaliouby: This app knows how you feel – from the look on your face

Rana el Kaliouby คิดว่าในอีกห้าปี อุปกรณ์พกพาของเราจะมีชิปประมวลผลทางด้านอารมณ์ และ Mobile Application ก็สามารถนำข้อมูลทางด้านอารมณ์ไปร่วมประมวลผลและประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในธุรกิจ, สาธารณะสุข และการศึกษา ซึ่ง Rana el Kaliouby เองก็จะมาอธิบายด้วยครับว่าเทคโนโลยีที่ใช้เป็นอย่างไร

5. Chris Urmson: How a driverless car sees the road

Chris Urmson ผู้ดำรงตำแหน่ง Director ของ Self-Driving Cars จะมาเล่าให้ฟังครับว่ารถที่ไร้คนขับจะมองเห็นถนนเป็นอย่างไรผ่านทางซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และกล้อง รวมถึงการประมวลผลสัญญาณไฟจราจร, ไฟฉุกเฉินจากรถคันอื่น, สถานที่ก่อสร้าง รวมถึงสิ่งที่คาดไม่ถึงอย่างคนที่กำลังวิ่งไล่จับเป็ดที่อยู่บนถนนด้วย

ที่มา: https://enterprisersproject.com/article/2015/7/5-ted-talks-every-it-leader-should-watch


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ด้าน WAN Edge Infrastructure ปี 2021 Fortinet และ VMware นำโด่ง

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ด้าน WAN Edge Infrastructure ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลปรากฏว่ามี Vendor ครองตำแหน่ง Leader …

VNU จับมือ True 5G, depa, NECTEC และ สสปน.แถลงข่าวเปิดงาน BYOND MOBILE ร่วมผลักดันเทคโนโลยี 5G สู่แนวทางแก้ปัญหาในยุค 4.0

เปิดตัวงาน BYOND MOBILE (บิยอนด์ โมบายล์) งานแสดงเทคโนโลยีนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมเครือข่ายไร้สาย ระบบมือถือ และดิจิทัลยุคใหม่ พร้อมขับเคลื่อนอุตสาหกรรม 4.0 มาประยุกต์ใช้ในภาคธุรกิจสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำหนดการจัดงานเต็มรูปแบบระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม พ.ศ. 2565 ณ อาคารสามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ ภายใต้ธีม “The Networked Economy: Unlocking the potential of the IoT era” เครือข่ายทางเศรษฐกิจ เพื่อปลดล็อกศักยภาพใหม่แห่งยุค Internet of Things (IoT)