[Guest Post] 4 วิธีใช้เทคโนโลยีสร้างรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดที่ประสบความสำเร็จ

การทำงานระยะไกล และการทำงานร่วมกันแบบเสมือนไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ Cisco แต่เราเข้าใจดีว่าเพื่อสิ่งที่จำเป็นในความสำเร็จของการทำงานแบบไฮบริด ในแบบของคุณนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย จากประสบการณ์ของเราในเรื่อง ‘การใช้ชีวิตแบบไฮบริด’ ของพนักงานกว่า 70,000 คนทั่วโลกในช่วงการระบาดครั้งใหญ่

และนี่คือ 4 วิธี ที่คุณสามารถมุ่งสู่อนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานแบบไฮบริด โดยการออกแบบประสบการณ์การทำงานโดยรอบ สำหรับบุคลากรของคุณ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด

การระบาดครั้งใหญ่ได้ขับเคี่ยวองค์กรต่างๆ ให้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดที่พวกเขาเคยประสบ บ้างต้องเปลี่ยนจากการทำงานในพื้นที่กว่า 95% ให้เป็นการทำงานที่บ้านทั้งหมดในชั่วข้ามคืน เพียงเพื่อให้องค์กรยังสามารถดำเนินการต่อไปได้

ในอนาคตข้างหน้า การขับเคลื่อนงานแบบไฮบริดจะเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับหลายๆ องค์กร เพราะแม้จะเป็นที่ชัดเจนว่าสำนักงานจะไม่กลับไปเป็นเหมือนก่อนเกิดการระบาดครั้งใหญ่ แต่คำถามตอนนี้คือ “จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป”

รูปแบบการทำงานแบบไฮบริด

Cisco ได้ทำให้การทบทวนรูปแบบการทำงานแบบไฮบริด (ทั้งในสถานที่ และระยะไกล) และโครงสร้างพื้นฐานของพื้นที่ทำงานมีความสำคัญสูงสุด โดยพิจารณาจากเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนระดับของความยืดหยุ่นและทางเลือกที่มอบให้กับบุคลากร เนื่องจาก “งาน” ไม่ใช่ที่ที่คุณไป แต่คือสิ่งที่คุณทำต่างหาก มันเป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับการที่เราให้อำนาจแก่พนักงาน ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานจากที่บ้าน ในที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตาม

จากประสบการณ์ของเรา นี่คือ 4 วิธีที่คุณสามารถทำได้ เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของการทำงานแบบไฮบริด:

  1. ให้พนักงานเข้าถึงแอปและข้อมูลได้อย่างปลอดภัยทั้งที่บ้านและในสำนักงาน: การระบาดใหญ่ได้เร่งให้เกิดความต้องการแนวทางใหม่ในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เร็วขึ้น นโยบาย Zero-trust จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับความเสี่ยงในทุกสถานที่ การเชื่อมต่อ และอุปกรณ์ ในขณะที่ Secure Access Service Edge (SASE) มี SD-WAN เป็นแกนกลาง หมายความว่าคุณสามารถมั่นใจในความปลอดภัยแบบ edge-to-edge ได้
  2. ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ปลายทาง โดยมอบประสบการณ์แอปที่ดียิ่งขึ้น: ปัจจุบันนี้แอปพลิเคชันทำงานบนมัลติคลาวด์แบบกระจาย ซึ่งพัฒนาไปในระดับที่เกินความสามารถของมนุษย์ในการจัดการ จึงควรเพิ่มการใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อจัดการระบบคลาวด์ เครือข่าย และกระบวนการ Back-end ใช้การวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกในรูปแบบของ full-stack observability (FSO) เพื่อประเมินประสิทธิภาพของแอปแบบเรียลไทม์ สามารถระบุปัญหา และแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว
  3. ปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของคุณเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์: นำเสนอรูปแบบการดำเนินงานที่สอดคล้องกันในองค์กร, คลาวด์ส่วนตัว, สาธารณะ และ software-as-a-service (SaaS) ให้ความช่วยเหลือและให้ความสำคัญกับการทำให้บุคลากรของคุณเข้าถึงแอปทั้งหมดจากที่บ้าน ในสำนักงาน และทุกๆ ที่
  4. ประเมินงบประมาณไอทีของคุณใหม่: การประเมินงบประมาณด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมนั้น น่ากลัวน้อยกว่าการขอเพิ่มงบประมาณจากผู้ถือหุ้นเสียอีก เจาะลึกค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และตัดสินใจว่าคุณจะปรับลดในส่วนใดได้บ้าง ตัวอย่างเช่น การแทนที่ LAN แบบติดตั้งด้วยตัวเลือกที่เป็นระบบคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน และสร้างพื้นที่ว่างสำหรับการลงทุนอื่น

เปิดรับอนาคตการทำงานแบบไฮบริด

อนาคตที่สดใสรอผู้ที่เปิดรับการทำงานแบบไฮบริด การเปลี่ยนแปลงนี้จะขับเคลื่อนโดยการบรรจบกันของผู้คน เทคโนโลยี และสถานที่ เพื่อส่งเสริมนวัตกรรม ประสิทธิภาพ ให้ทีมงานมีความสุขและคุณภาพงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ในท้ายที่สุด คุณควรมุ่งเน้นที่การสร้างความคล่องตัวทางธุรกิจให้มากขึ้น เพราะการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไม่ใช่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว อย่างที่การระบาดใหญ่ได้พิสูจน์มาแล้ว

ความคล่องตัวทางธุรกิจอธิบายถึงความสามารถขององค์กรในการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลง เร่งธุรกิจดิจิทัล และขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเผชิญกับการหยุดชะงัก ไม่ว่าจะเป็นจากบริษัทที่คล่องตัวมากขึ้นด้วยรูปแบบธุรกิจแทรกแซง (Disruptive Business Model) ปัญหาห่วงโซ่อุปทาน หรือการถูกบีบให้ทำงานจากที่บ้านเนื่องด้วยผลกระทบจากการระบาดใหญ่ในพื้นที่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง องค์กรที่คล่องตัวอย่างแท้จริงจะมีความสามารถในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และเติบโตได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ

CIO ของกลุ่มบริษัท Cisco มองว่าความคล่องตัวทางธุรกิจเป็นขุมพลังขั้นสูงสุดสำหรับไอที ขุมพลังนี้อยู่ในขอบเขตงบประมาณของคุณ เพียงแค่กำหนดเส้นทางของคุณอย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อให้การลงทุนของคุณเกิดมูลค่าตามที่คาดการณ์ไว้

The Practical Solution PLC.

บริษัทก่อตั้งโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร มากกว่า 25 ปี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจในด้านบริการต่างๆ อย่างดีสูงสุด

เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบอินเตอร์เน็ตครบวงจร สำหรับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน อีกทั้งยังเป็นคู่ค้าระดับ Gold Partner ของผลิตภัณฑ์ Cisco

www.thepractical.co.th

marketing@thepractical.co.th

02-112-9999


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel