2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ออกแล้ว มี Leader 7 ราย

การเติบโตของการพัฒนา API ในธุรกิจองค์กรทั่วโลกนั้นทำให้เทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการ API นั้นน่าจับตามองไม่น้อย และล่าสุดนี้รายงาน 2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ก็ออกแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมี Leader ด้วยกัน 7 ราย ได้แก่ Google (Apigee), MuleSoft, Software AG, Axway, IBM, Kong และ Microsoft

ประเด็นสำคัญที่ทำให้ผู้ผลิตแต่ละรายได้กลายเป็น Leader นั้นคือเรื่องของการเข้าใจตลาดและการตอบสนองความต้องการของธุรกิจ รวมถึงการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคต่างๆ เนื่องจาก API Management นี้ยังถือเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ และผู้ผลิตแต่ละรายเองก็มีแนวทางในการพัฒนาโซลูชันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแต่ละโซลูชันจึงถูกพัฒนาขึ้นมาให้ตอบโจทย์ได้แตกต่างกันค่อนข้างชัด และทุกรายต่างก็กำลังแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างเข้มข้น

Magic Quadrant นี้ยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจคือการที่มี Honorable Metion หรือผู้ผลิตโซลูชัน API Management ที่ยังไม่ติด Magic Quadrant แต่ก็ถือว่าน่าจับตามองด้วยกันหลายรายทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นสูงทั่วโลก และเจาะกลุ่มธุรกิจองค์กรหรือธุรกิจขนาดใหญ่เป็นหลักจริงๆ

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถรับชมเนื้อหาได้จากลิงค์ภายใน https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/ นะครับ

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Black Hat Asia 2023] สรุป Keynote วันที่ 1 เรื่อง “เตรียมตัวสำหรับการเดินทางอันยาวนานเพื่อความปลอดภัยของข้อมูล”

ข้อมูลถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของการผลิต และความปลอดภัยของข้อมูล (Data Security) ก็ได้รับการจัดอันดับให้มีความสำคัญสูงสุดโดยรัฐบาลทั่วโลก ในประเทศจีน กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยข้อมูล เช่น “กฎหมายความปลอดภัยของข้อมูล” และ “กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” ได้รับการประกาศใช้และมีผลบังคับใช้ในปี 2565 …