SUSE by Ingram

2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ออกแล้ว มี Leader 7 ราย

การเติบโตของการพัฒนา API ในธุรกิจองค์กรทั่วโลกนั้นทำให้เทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการ API นั้นน่าจับตามองไม่น้อย และล่าสุดนี้รายงาน 2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ก็ออกแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมี Leader ด้วยกัน 7 ราย ได้แก่ Google (Apigee), MuleSoft, Software AG, Axway, IBM, Kong และ Microsoft

ประเด็นสำคัญที่ทำให้ผู้ผลิตแต่ละรายได้กลายเป็น Leader นั้นคือเรื่องของการเข้าใจตลาดและการตอบสนองความต้องการของธุรกิจ รวมถึงการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคต่างๆ เนื่องจาก API Management นี้ยังถือเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ และผู้ผลิตแต่ละรายเองก็มีแนวทางในการพัฒนาโซลูชันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแต่ละโซลูชันจึงถูกพัฒนาขึ้นมาให้ตอบโจทย์ได้แตกต่างกันค่อนข้างชัด และทุกรายต่างก็กำลังแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างเข้มข้น

Magic Quadrant นี้ยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจคือการที่มี Honorable Metion หรือผู้ผลิตโซลูชัน API Management ที่ยังไม่ติด Magic Quadrant แต่ก็ถือว่าน่าจับตามองด้วยกันหลายรายทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นสูงทั่วโลก และเจาะกลุ่มธุรกิจองค์กรหรือธุรกิจขนาดใหญ่เป็นหลักจริงๆ

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถรับชมเนื้อหาได้จากลิงค์ภายใน https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/ นะครับ

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] รายงานของซิสโก้เผย บริษัทในเอเชีย-แปซิฟิกเผชิญการแจ้งเตือนภัยคุกคามไซเบอร์ที่เพิ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากการทำงานจากที่บ้าน

ความท้าทายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันดับหนึ่งขององค์กรไทยส่วนใหญ่คือ“การเข้าถึงอย่างปลอดภัย”  69% ขององค์กรในเอเชีย-แปซิฟิกเผชิญปัญหาภัยคุกคามทางไซเบอร์ หรือการแจ้งเตือนที่เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 25% นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด 54% ขององค์กรในภูมิภาคนี้มีความพร้อมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่ 7% ไม่พร้อมที่จะรองรับการทำงานจากที่บ้านในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาด องค์กร 85% มองว่าในตอนนี้ไซเบอร์ซีเคียวริตี้มีความสำคัญอย่างมาก หรือมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

รู้จักกับ Pepper หุ่นยนต์อัจฉริยะที่จะช่วย “สร้างความสุข” ให้กับคนรอบตัว

หลายคนคงเคยเจอ Pepper หุ่นยนต์ Humanoid สีขาวที่เข้ามาช่วยสร้างสีสันและความบันเทิงในงานสัมมนาหรือในสถานศึกษามาบ้างแล้ว บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับหุ่นยนต์ตัวนี้กันว่ามีความพิเศษอย่างไร สามารถช่วย “สร้างความสุข” และยกระดับ Customer Experience ให้ดีขึ้นได้อย่างไร และภาคธุรกิจสามารถนำหุ่นยนต์ Pepper ไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง