2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ออกแล้ว มี Leader 7 ราย

การเติบโตของการพัฒนา API ในธุรกิจองค์กรทั่วโลกนั้นทำให้เทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการ API นั้นน่าจับตามองไม่น้อย และล่าสุดนี้รายงาน 2020 Gartner Magic Quadrant for Full Life Cycle API Management ก็ออกแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมี Leader ด้วยกัน 7 ราย ได้แก่ Google (Apigee), MuleSoft, Software AG, Axway, IBM, Kong และ Microsoft

ประเด็นสำคัญที่ทำให้ผู้ผลิตแต่ละรายได้กลายเป็น Leader นั้นคือเรื่องของการเข้าใจตลาดและการตอบสนองความต้องการของธุรกิจ รวมถึงการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคต่างๆ เนื่องจาก API Management นี้ยังถือเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ และผู้ผลิตแต่ละรายเองก็มีแนวทางในการพัฒนาโซลูชันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแต่ละโซลูชันจึงถูกพัฒนาขึ้นมาให้ตอบโจทย์ได้แตกต่างกันค่อนข้างชัด และทุกรายต่างก็กำลังแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างเข้มข้น

Magic Quadrant นี้ยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจคือการที่มี Honorable Metion หรือผู้ผลิตโซลูชัน API Management ที่ยังไม่ติด Magic Quadrant แต่ก็ถือว่าน่าจับตามองด้วยกันหลายรายทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นสูงทั่วโลก และเจาะกลุ่มธุรกิจองค์กรหรือธุรกิจขนาดใหญ่เป็นหลักจริงๆ

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถรับชมเนื้อหาได้จากลิงค์ภายใน https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/ นะครับ

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/microsoft-is-a-leader-in-the-2020-gartner-magic-quadrant-for-full-life-cycle-api-management/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Exchange Server 2013 จะสิ้นสุดการสนับสนุนปี 2023

ช่วงนี้มีแต่ข่าว ลด ละ เลิก บนผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ครานี้ถึงชะตาของ Exchange Server 2013 จากการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการสิ้นสุดการสนับสนุนซึ่งแจ้งไว้ล่วงหน้าเกือบปีในวันที่ 11 เมษายน 2023 ซึ่งจะเป็นวันสุดท้าย

Orbx ได้เปิดตัวสนามบินภูเก็ต (VTSP) สำหรับ Microsoft Flight Simulator แล้ว

สนามบินภูเก็ต มีความหนาแน่นที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทย จึงมีเครื่องบินและสายการบินมาเยี่ยมเป็นประจำไม่ขาดสาย ในแต่ละปีมีผู้โดยสารกว่า 16 ล้านคนที่เดินทางผ่านประตูท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เนื่องจากเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับชายหาดที่งดงาม ดื่มด่ำกับธรรมชาติเขตร้อน และเมืองที่มีชีวิตชีวาในความเป็นเกาะฝั่งอันดามัน