Breaking News

[PR] ไซเซล นำเสนอเทคโนโลยี Personal Cloud เชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย

กรุงเทพฯ: ไซเซล คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครือข่ายระดับโลก ในวันนี้ได้เปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่ NSMv5.1 พร้อมเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี Personal Clouds อย่างไร้รอยต่อด้วยอุปกรณ์ไร้สาย ซึ่งการยกระดับดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้งานบนเทคโนโลยี ZyXEL Personal Clouds สามารถเชื่อมต่อ และแชร์ข้อมูลบนอุปกรณ์ส่วนตัวกับเพื่อนและครอบครัวผ่านเครื่องมือสื่อสารไร้สายรวมถึงผู้ที่ไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ที่รองรับ NAS ได้อย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น

zyxel-nsmv5.1-personal-cloud

ความแพร่หลายของอุปกรณ์ไร้สาย และแอพพลิเคชั่นในปัจจุบัน ส่งผลให้มีการสร้าง และแชร์ไฟล์จำนวนมากขึ้นอย่างมหาศาล โดยอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบเดิมนั้น การแชร์จะต้องดำเนินการภายใต้ข้อจำกัดทางเทคนิค ไซเซลจึงมุ่งหวังที่จะพัฒนาการทำงานให้อยู่เหนือข้อจำกัดเหล่านี้ ด้วยแนวทางในการเปลี่ยนผ่านบนระบบปฎิบัติการใหม่ สำหรับเทคโนโลยี ZyXEL Personal Clouds, Storage , ZyXEL Clouds Web Portal NSMv5.1 และ ZyXEL Drive Mobile App ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานขจัดอุปสรรคในการเชื่อมต่อไฟล์วิดีโอ รูปภาพ และเพลง ได้อย่างง่ายดาย

สิ่งที่นำไปสู่การเชื่อมต่ออย่างเป็นอิสระก็คือ เทคโนโลยี P2P Direct Connect ที่ช่วยถ่ายโอนข้อมูลได้โดยตรง จากจุดสู่จุด และไม่จำเป็นต้องผ่านเซิร์ฟเวอร์ภายนอก และสามารถดำเนินการผ่านไฟร์วอลล์ และระบบรักษาความปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องมีความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นในการดำเนินงาน ตรงกันข้ามกลับช่วยเพิ่มการรองรับการใช้งานในรูปแบบกราฟิก ไอคอน และเครื่องมืออัจฉริยะอื่นๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานและตั้งค่าการใช้งานง่ายๆ ผ่านการคลิกและลากเท่านั้น โดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม

ZyXEL Personal Cloud รองรับการทำงานบนอุปกรณ์ไร้สายให้กับผู้ใช้งานหลายคนร่วมกัน

นายบิล ซู รองกรรมการผู้อำนวยการของกลุ่มธุรกิจ Cloud Appliance ของไซเซล กล่าวว่า เทคโนโลยี Personal Cloud ของไซเซลนำเสนอการแชร์ข้อมูลแบบไร้สายที่ง่ายดายไปยังผู้ใช้งานจำนวนมาก ด้วยระบบปฏิบัติการรูปแบบใหม่และอุปกรณ์จากไซเซลที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวให้เป็นประโยชน์ในการใช้งานผ่าน Public Cloud ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยลดข้อจำกัดทางเทคนิค ที่ทำให้คนหันมาเลือกใช้งานบนเทคโนโลยีคลาวด์ ที่เป็นแนวทางที่ปลอดภัยและประหยัดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มเติม ซึ่งต้องการความสมดุลในด้านความสะดวก ปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดนี้มีในโซลูชั่นของไซเซล ซึ่งผู้ใช้จะพบแนวทางที่ง่ายในการเชื่อมต่อเทคโนโลยีคลาวด์ส่วนบุคคล

ทั้งนี้ ระบบปฏิบัติการ ZyXEL NSMv5.1 และอุปกรณ์ ZyXEL Drive Mobile App ปัจจุบันนี้สามารถทำงานร่วมกับ Storage รุ่นใหม่ คือ NAS540 และ NAS326 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Storage ที่รองรับการใช้งานที่ครอบคลุมจาก 2-bay to 4-bay ซึ่งได้รับการยอมรับและจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากองค์กรภายนอกAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น