Zscaler เข้าซื้อกิจการ Avalor สตาร์ทอัพผู้พัฒนาระบบ Cybersecurity Data Processing

Zscaler ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avalor Technologies Inc. บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนาระบบ Cybersecurity Data Processing เพื่อใช้ในเก็บรวบรวมข้อมูลจากเครื่องมือ Cybersecurity และวิเคราะห์ด้านความมั่นคงปลอดภัย

Credit: Avalor

Avalor เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่พัฒนาระบบวิเคราะห์ด้านความมั่นคงปลอดภัย โดยใช้ชื่อว่า Data Fabric for Security ซึ่งจะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลด้านความปลอดภัยจากอุปกรณ์ด้าน Cybersecurity ตัวอื่นๆที่ใช้งานอยู่ในองค์กร โดยรองรับการเชื่อมต่อกับระบบอื่นได้มากกว่า 100 ตัว และนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์ เพื่อช่วยตรวจสอบรายละเอียดของช่องโหว่และภัยคุกคามที่แฝงตัวอยู่ในระบบ

ล่าสุด Zscaler ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Avalor แล้ว คาดว่าดีลนี้น่าจะมีมูลค่าราว 350 ล้านเหรียญ ซึ่ง Avalor จะกลายเป็นหน่วยงานใหม่ภายใต้ Zscaer โดย Zscaler จะนำเทคโนโลยีที่ได้จาก Avalor เข้ามาต่อยอดใน Zero Trust Exchange Platform ที่มีอยู่ ทำให้ระบบสามารถทำงานได้แบบ Fully Automated โดยมีระบบ AI ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านความมั่นคงปลอดภัยและช่วยตัดสินใจได้แบบ Real-time

ที่มา: https://siliconangle.com/2024/03/14/zscaler-acquires-cybersecurity-data-processing-startup-avalor-reported-350m/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ