Zoom เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานแบบฟรีทำการเข้ารหัสแบบ End-to-End ได้ แต่ต้องยืนยันเบอร์โทรศัพท์ก่อน

Eric Yuan ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Zoom ได้ออกมาประกาศว่า Zoom กำลังจะรองรับการเข้ารหัสแบบ End-to-End สำหรับผู้ใช้งานทุกคนทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินแล้ว โดยจะต้องมีการยืนยันเบอร์โทรศัพท์ของผู้ใช้งานก่อนทาง SMS เท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดการนำระบบไปใช้งานในทางที่ผิด

Credit: ShutterStock.com

ความสามารถนี้จะเริ่มเปิดให้ใช้ได้แบบ Early Beta ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2020 เป็นต้นไป โดย Admin ของแต่ละ Account จะต้องทำการเปิดใช้งานความสามารถนี้ด้วยตนเอง รวมถึงผู้สร้างห้องก็สามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดความสามารถนี้ก็ได้ เนื่องจากความสามารถนี้อาจส่งผลกระทบต่อการเข้าร่วมประชุมด้วยโทรศัพท์ธรรมดาหรือ SIP/H.323 Endpoint

ทั้งนี้ Zoom ก็ได้มีการเปิดเผย Whitepaper ของการเข้ารหัสแบบ End-to-End เอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปศึกษาและตรวจสอบกันด้วยที่ https://github.com/zoom/zoom-e2e-whitepaper ครับ

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/zoom-will-provide-end-to-end-encryption-to-all-users/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ