Zoom Events แพลตฟอร์มสัมมนาออนไลน์ระยะยาวใหม่จาก Zoom

ปกติแล้วหลายคนจะรู้จัก Zoom ในระบบ Conference สำหรับงานประชุม สัมมนาในระยะสั้นๆ แต่ Zoom กำลังเตรียมปล่อยแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่ช่วยบริหารจัดงานสัมมนาที่มีเนื้อหาหลายวันติดต่อกัน

credit : zoom

Zoom Events จะเหมาะสมกับการจัดการสัมมนาอย่างต่อเนื่องมากกว่า โดยจะมีหน้ากลางสำหรับลงทะเบียนลูกค้าหรือซื้อตั๋วเข้าชม หลังจากผู้ใช้ล็อกอินก็จะมี Meetings และ Presentation ปรากฏขึ้นด้วย นอกจากนี้ผู้จัดงานยังสามารถใส่วีดีโอสั้นๆ เพื่อโฆษณา Meeting นั้นๆได้ รวมถึงกำหนดการมองเห็นของผู้ชมได้ 

Zoom Events ยังเลียนแบบงานสัมมนาแบบเชิญคนจริง ด้วยฟีเจอร์ห้องล็อบบี้ (เหมือนไปงานสัมมนาที่โรงแรมแล้วพบปะผู้คน) ในห้องนี้สำหรับผู้ที่เข้ามาก็สามารถแชทแลกเปลี่ยนข้อมูล Contact กันได้ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้อมูลสถิติเกี่ยวกับผู้เข้าร่วม การจำหน่ายตั๋ว และอื่นๆ ซึ่งเชื่อแน่ว่าต่อไปอาจมีการถ่ายทอดงานคอนเสิร์ตหรืองานมหกรรมอื่นใดผ่าน Zoom Events ที่ไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มสำหรับการพบปะระหว่างองค์กรเท่านั้น ท่านใดสนใจลงทะเบียนทดสอบได้ที่ https://zoom.us/docs/en-us/zoom-events.html

ที่มา : https://www.reviewgeek.com/83886/zooms-new-event-platform-promises-to-make-virtual-conferences-less-awful/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

Data warehouse คืออะไร?

การทำงานใดที่มีข้อมูลเกิดขึ้นและต้องนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ การทำงานนั้นย่อมมีระบบหรือวิธีการจัดเก็บข้อมูล ยกตัวอย่างเช่นฐานข้อมูล (database) ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง ต่อมาหากต้องการมองภาพรวมของส่วนธุรกิจ องค์กรก็ต้องบูรณาการข้อมูลเข้าด้วยกันเพื่อวิเคราะห์แนวโน้มหรือสกัดคุณค่าบางอย่างออกมา โดย Data Warehouse คือกลยุทธ์หนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ คำถามคือแล้ว Data Warehouse คืออะไรกันแน่?