ADPT

Zoom Events แพลตฟอร์มสัมมนาออนไลน์ระยะยาวใหม่จาก Zoom

ปกติแล้วหลายคนจะรู้จัก Zoom ในระบบ Conference สำหรับงานประชุม สัมมนาในระยะสั้นๆ แต่ Zoom กำลังเตรียมปล่อยแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่ช่วยบริหารจัดงานสัมมนาที่มีเนื้อหาหลายวันติดต่อกัน

credit : zoom

Zoom Events จะเหมาะสมกับการจัดการสัมมนาอย่างต่อเนื่องมากกว่า โดยจะมีหน้ากลางสำหรับลงทะเบียนลูกค้าหรือซื้อตั๋วเข้าชม หลังจากผู้ใช้ล็อกอินก็จะมี Meetings และ Presentation ปรากฏขึ้นด้วย นอกจากนี้ผู้จัดงานยังสามารถใส่วีดีโอสั้นๆ เพื่อโฆษณา Meeting นั้นๆได้ รวมถึงกำหนดการมองเห็นของผู้ชมได้ 

Zoom Events ยังเลียนแบบงานสัมมนาแบบเชิญคนจริง ด้วยฟีเจอร์ห้องล็อบบี้ (เหมือนไปงานสัมมนาที่โรงแรมแล้วพบปะผู้คน) ในห้องนี้สำหรับผู้ที่เข้ามาก็สามารถแชทแลกเปลี่ยนข้อมูล Contact กันได้ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้อมูลสถิติเกี่ยวกับผู้เข้าร่วม การจำหน่ายตั๋ว และอื่นๆ ซึ่งเชื่อแน่ว่าต่อไปอาจมีการถ่ายทอดงานคอนเสิร์ตหรืองานมหกรรมอื่นใดผ่าน Zoom Events ที่ไม่ใช่แค่แพลตฟอร์มสำหรับการพบปะระหว่างองค์กรเท่านั้น ท่านใดสนใจลงทะเบียนทดสอบได้ที่ https://zoom.us/docs/en-us/zoom-events.html

ที่มา : https://www.reviewgeek.com/83886/zooms-new-event-platform-promises-to-make-virtual-conferences-less-awful/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้