CDIC 2023

[Guest Post] Zoho เปิดตัว BackToWork แอปพลิเคชันใหม่ที่จะช่วยพนักงานในองกรค์ต่างๆกลับมาสู่ที่ทำงานได้อย่างปลอดภัย

Zoho เปิดตัว BackToWork แอปพลิเคชันใหม่ที่จะช่วยพนักงานในองกรค์ต่างๆกลับมาสู่ที่ทำงานได้อย่างปลอดภัย โดยเปิดให้ทุกองกรค์ได้ใช้บริการฟรี เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติตามแนวทางที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพของพนักงาน BackToWork จะช่วยบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มตัวในช่วงการทำงานอยู่ที่บ้านของพนักงาน

Zoho Corporation, บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่มีชื่อเสียงในด้านธุรกิจซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมมากที่สุด ไม่ว่าจะในด้านฝ่ายการขาย ฝ่ายการตลาด ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ฝ่ายการเงิน และฝ่ายไอที ได้ประกาศเปิดตัว BackToWork แอปพลิเคชันใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโซลูชันโมดูลาร์ที่ครอบคลุมเต็มรูปแบบ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทและองกรค์ต่างๆ สามารถกลับเข้าสู่ที่ทำงานได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง โดย BackToWork จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จนถึงปลายปีนี้  BackToWork ซึ่งเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนโดย Zoho Creator เป็นโปรแกรมใหม่ล่าสุดที่ได้นำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายช่วยเหลือบริษัทที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในช่วงระหว่างการปิดตัวของออฟฟิศทั่วโลกเพื่อสนับสนุนนโยบายการทำงานที่บ้าน Zoho ได้เปิดตัว Remotely ซึ่งประกอบด้วย 11 แอปพลิเคชันฟรี ที่ช่วยให้บริษัทไม่ว่าขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ปรับตัวเข้าสู่การทำงานที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่วันเปิดตัวของ Remotely มีองกรค์มากกว่า 25,000 แห่ง เข้ามาใช้บริการและยังคงไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จนถึง 1 กันยายน และต่อมา Zoho ได้เปิดตัวโครงการ Small Business Emergency Subscription Assistance Program (ESAP) ซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กของ Zoho ได้เข้าใช้งานแอปพลิเคชันที่เป็นสมาชิกอยู่ได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเกือบ 20,000 บริษัท ได้รับผลประโยชน์จากโครงการนี้ ส่วนเดือนเมษายนที่ผ่านมา Zoho ได้เปิดตัวอีกหนึ่งโครงการ ชื่อ Vetical Relief Plan ซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เรื่องเงินให้แก่ 3 อุตสาหกรรม ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิดมากที่สุด ซึ่งได้แก่ ธุรกิจค้าปลีก รัฐบาล และองกรค์ไม่แสวงหาผลกำไร โดยสร้างโปรแกรมช่วย Tracking การระบาดของไวรัสโควิด-19  และตอนนี้ Zoho กำลังเข้าสู่เฟส BackToWork ซึ่งจะช่วยให้บริษัทและองกรค์ต่างๆทั่วโลกกลับเข้ามาทำงานได้อย่างปลอดภัย

“ตอนนี้หลายๆ องกรค์ในโลกกำลังเริ่มกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง ดังนั้นเราอยากให้พวกเขาฟื้นกลับมาได้ผ่าน BackToWork เพราะ BackToWork จะเป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้บริษัทต่างๆกลับมาทำงานอย่างปลอดภัยในสถานที่ทำงานตั้งแต่ต้น จนจบโดยไม่ส่งกระทบต่อการทำงาน” Gibu Mathew รองประธานและ GM ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่ง Zoho Corp กล่าว “ในเฟสของการกลับมาทำงานอย่างปกติ ที่ทำงานต้องได้รับความมั่นใจจากนายจ้างแล้วว่าปลอดภัย และแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การกลับมาทำงานปลอดภัยยิ่งขึ้น”

BackToWork สามารถปรับใช้กับบริษัทและองกรค์ทุกขนาด และช่วยการทำงานของผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล หัวหน้าฝ่ายอำนวยความสะดวก และทีมที่ต้องตัดสินใจของการกลับเข้าสู่ที่ทำงานโดยไม่กระทบต่อความปลอดภัยของพนักงาน  แอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพอย่างมากนี้ประกอบไปด้วย หกสิ่งอย่างที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับข้อกังวลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการกลับเข้าสู่ที่ทำงาน BackToWork เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รวมโซลูชันเหล่านี้ไว้ในแอปพลิเคชันเดียว    

       

จัดทางเข้าที่ปลอดภัย : จัดสถานที่เข้าทำงานโดยตรวจเชคสุขภาพและประวัติการเดินทางของพนักงานโดยระบบเชคอินแบบไร้ สัมผัสผ่าน QR Codes

การประเมินผลสุขภาพ: ติดตามการประเมินผลสุขภาพของพนักงานโดยการประเมินผลด้วยตนเอง ทำแบบสอบถามเกี่ยวกับสุขภาพ ประวัติการเดินทาง และประวัติการข้องเกี่ยวกับบุคคลกลุ่มเสี่ยง

การบำรุงและทรัพย์สิน: พนักงานสามารถรีเควสอุปกรณ์การทำงานเช่น คอมพิวเตอร์ หรือหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือได้โดยผ่านแแปพลิเคชันนี้ และการเข้าสู่ที่ทำงานเพื่อทำความสะอาดหรือซ่อมแซม ก็สามารถทำได้เพียงส่งคำขอผ่าน BackToWork

แผนควบคุมของผู้ดูแลระบบ: เปิดมุมมองแบบ 360 องศา ของข้อมูลสถานที่ทำงานในแดชบอร์ดที่สามารถกำหนดค่าได้ร่วงหน้า รวมถึงเพิ่มและจัดการดูแลพนักงานของคุณ และกำหนดบทบาทงานต่างๆ เช่น ผู้อนุมัติ ผู้ติดต่อกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น

การสื่อสาร: ประกาศข่าวสารขององกรค์ เช่น คำถามที่ถามบ่อย สิ่งที่ควรปฏิบัติ และเอกสารด้านความปลอดภัยซึ่งสามารถแชร์กับพนักงานได้ในโมดูลการสื่อสาร

คุณสมบัติที่สำคัญอื่นๆ

  • เป็นแอปพลิเคชันที่ง่ายต่อการใช้งานและองกรค์สามารถปรับแต่งความต้องการเฉพาะขององกรค์ได้ผ่านทาง Zoho Creator
  • แอปพลิเคชันยังสามารถเข้ากับแพลตฟอร์ม HR ชั้นนำได้อีกด้วย เช่น Zoho People และ BambooHR
  • BackToWork สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านทาง progressive web app, IOS และ Android
  • BackToWork สามารถเชื่อมเข้ากับ Active Directory และ Zoho Directory ได้อย่างง่ายๆ
  • Zohoยังมีฟังก์ชันรองรับการจัดการการเดินทางและรองรับแพลตฟอร์มการประชุมทางวีดีโอ ได้อีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

เพื่อตอบสนองนโยบายสนับสนุนธุรกิจในช่วงเวลาที่ไม่มั่นคงนี้ BackToWork ได้เปิดให้ใช้บริการฟรี จนถึงปลายปี 2563 นี้ และหลังจากนั้นจะมีค่าบริการ 2 ดอลลาร์ต่อหนึ่งผู้ใช้/เดือน ทั่วภูมิภาค

นโยบายเรื่องการรักษาความเป็นส่วนตัวของ  Zoho

Zoho ให้ความมั่นใจและรับประกันการเก็บข้อมูลและความลับให้แก่ลูกค้า ซึ่งผู้ค้ารายอื่นไม่สามารถรับประกันได้  Zoho  ยังมีนโยบายไม่อนุญาตให้มี third-party trackers ตรวจสอบติดตามพฤติกรรมการใช้งานบริการบนคลาวด์ของลูกค้าและยังไม่ขายข้อมูลใดๆของลูกค้าให้กับบริษัทเก็บข้อมูลอื่นๆ เนื่องจาก Zoho เป็นเจ้าของและผู้สร้างสแต็คเทคโนโลยีทั้งหมด ดังนั้นทางบริษัทจึงสามารถรับรองความปลอดภัยทีสูงที่สุดให้แก่ผู้ใช้กว่า 50 ล้านคน ผู้ใช้ Zoho BackToWork สามารถให้ความมั่นใจได้ว่าข้อมูลของผู้ใช้จะเป็นความลับและได้รับการคุ้มครอง และมีเพียงผู้ใช้เท่านั้นที่เป็นเจ้าของข้อมูลดังกล่าว

 

เกี่ยวกับ Zoho

ด้วยแอพที่มีมากกว่า 45 แอพ ในเกือบทุกประเภทธุรกิจที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจการขาย การตลาด การบริการ การบัญชี และการดำเนินการระบบด้านหลังรวมถึงเครื่องมือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการทำงานร่วมกัน Zoho Corporation เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่มีผลงานมากที่สุดในโลก

Zoho เป็นบริษัทเอกชนที่สร้างผลกำไรให้กับพนักงานมากกว่า 8,000 คนทั่วโลก Zoho มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองออสตินรัฐเท็กซัสและสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศที่เมืองเจนไนประเทศอินเดีย และยังมีสำนักอื่นๆอีกที่ สหรัฐอเมริกา อินเดีย ญี่ปุ่น จีน เม็กซิโก ออสเตเรีย เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และสิงคโปร์

Zoho

ให้ความสำคัญและเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และไม่มีรูปแบบรายได้จากโฆษณาในทุกส่วนของธุรกิจ รวมถึงผลิตภัณฑ์ฟรี  มีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก ในบริษัทหลายแสนแห่งได้พึ่งพา Zoho ทุกวันในการดำเนินธุรกิจรวมถึงบริษัท Zoho เอง สำหรับข้อมูงเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.zoho.com


About Maylada

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …