Yammer รองรับการ Integration ร่วมกับ Office 365 Groups แล้ว

yammer-onedrive-preview

Yammer รองรับการทำงานร่วมกับ Office 365 Apps ต่างๆ เช่น Office, SharePoint, OneDrive, OneNote และ Outlook ตอบรับ Enterprise Collaboration เต็มรูปแบบ

Yammer เป็นระบบ Social Media สำหรับองค์กรของ Microsoft ซึ่งมองง่ายๆก็เหมือนกับ Facebook ขององค์กรนั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ Yammer รองรับการทำงานร่วมกับ Office 365 ได้บางส่วนเท่านั้น ล่าสุดทาง Microsoft ได้ประกาศการ Integration Yammer เข้ากับ Office 365 Groups อย่างสมบูรณ์ ซึ่งความสามารถเด่นที่เพิ่มขึ้นมามีดังนี้

รองรับการสร้างและแชร์ Content ผ่าน Office Online และ SharePoint

ผู้ใช้งานสามารถสร้างไฟล์เอกสารบน Word, PowerPoint และ Excel หลังจากนั้นสามารถอัพโหลดขึ้น OneDrive, OneDrive for Business หรือ SharePoint และทำการแชร์ผ่าน Yammer File Picker ได้ทันที

yammer-onedrive

รองรับการทำงานร่วมกับ OneNote

สามารถแบ่งปัน Shared Notebook ผ่าน Yammer ได้ โดยผู้ใช้งานคนอื่นสามารถเข้ามาดูหรือแก้ไข Note ที่แชร์ได้ทันที

yammer-onenote

รองรับการทำงานร่วมกับ Planner

ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง Planner ระบบ Task Mangement สำหรับทีม ผ่านทาง Yammer ได้ง่ายขึ้น

yammer-planner

รองรับการแชร์ Email ไปยัง Yammer

เนื่องจาก Office 365 Groups อยู่ภายใต้ Global Address List (GAL) ขององค์กรรายนั้นๆอยู่แล้ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการแชร์ Email เพื่อโพสต์ไปยัง Yammer ได้ทันที

yammer-outlook

สามารถบริหารจัดการ Yammer ผ่าน Office 365 ได้ทันที

เนื่องจาก Yammer เชื่อมต่อกับ Office 365 Groups Service อยู่แล้ว ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการ Yammer ผ่านหน้า Admin Center บน Office 365 ได้ทันที โดยสามารถแก้ไข Group Properties ต่างๆ รวมถึงสิทธิของแต่ละผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้ PowerShell Script ในการบริหารจัดการอีกด้วย

yammer-admin-center

สามารถดูรายงานการใช้งาน Office 365 Groups ได้จาก Dashboard หน้าเดียว

ผู้ดูแลระบบสามารถดูรายงานการใช้งาน Office 365 Groups ได้จากหน้าเดียว โดยรายงานจะแบ่งตาม Apps ต่างๆ ทั้ง Email Activity, Office Activation, SharePoint Site Usage, OneDrive Usage, Skype Report และ Yammer Report นอกจากนี้ Microsoft เผยว่า จะรองรับการ Export ข้อมูลไปยัง Power BI ได้ในอนาคต

yammer-dashboard

 

สำหรับองค์กรที่บังคับใช้ Office 365 identity จะสามารถใช้งาน Integration นี้ได้ทันที ซึ่งในอนาคต Microsoft จะตัด Yammer Enterprise subscription ที่ขายแบบ Standalone ออกไป โดยลูกค้าที่ต้องการใช้งาน Yammer สามารถซื้อ Office 365 Plan K1 หรือ E1 แทนได้

ที่มา : https://blogs.office.com/2016/09/26/yammer-strengthens-team-collaboration-through-integration-with-office-365-groups/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : Business Modernization By Microsoft Dynamics 365 [14 ธ.ค.22]

หากท่านกำลังมองหาโซลูชันเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้องค์กรของคุณอยู่ ห้ามพลาด! ยุคปัจจุบันเรามองข้ามเรื่องการใส่ใจในข้อมูลที่เรามีอยู่ไม่ได้เลย เพราะทุกอย่างมีมูลค่ามหาศาล จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจ  เราจะควบรวมการสื่อสารกับลูกค้าและทีมงานภายในองค์กรอย่างไรบ้าง ความถูกต้อง ความรวดเร็ว และได้ข้อมูลที่อัปเดททันท่วงที เรามีคำตอบให้คุณในสัมมนาออนไลน์นี้ 

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์