Proofpoint เปิดตัวโซลูชัน Instagram Security รายแรกของโลก

PP_logo_lockup_LRG_sh1c

Proofpoint, Inc. บริษัทชั้นนำด้าน Next-generation Cybersecurity ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับบริษัทที่มีการทำการตลาดผ่าน Social Network โดยเฉพาะ นั่นคือ Proofpoint SocialPatrol for Instagram ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการใช้ Instagram ขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันภัยคุกคามบน Instagram การบังคับใช้ Instagram ให้อยู่ภายใต้ข้อกำหนัดของบริษัท และการตรวจสอบ Content ที่ไม่เหมาะสม

Instagram หนึ่งในช่องทางเข้าถึงลูกค้า

นอกจาก Facebook แล้ว Instagram ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญสำหรับหลายองค์กรในการทำการตลาดผ่านระบบ Social Network การโพสต์รูปอัพเดทกิจกรรม เทคโนโลยี หรือโซลูชันต่างๆ ช่วยสร้าง Brand Awareness และ Brand Royalty ให้แก่องค์กรได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจาก Social Network เป็นระบบสาธารณะ จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ไม่ประสงค์ดี หรือบริษัทคู่แข่งอาจเข้ามาก่อกวน Instagram ขององค์กรเพื่อดิสเครดิตหรือทำให้สูญเสียภาพลักษณ์ได้ เช่น การคอมเมนท์เสียๆหายๆ คอมเมนท์สแปม ฝากร้าน เป็นต้น

proofpoint_socialpatrol_1

ป้องกัน Instagram จากสแปมและคอมเมนท์ไม่เหมาะสม

Proofpoint SocialPatrol for Instagram ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการใช้ Instagram ขององค์กรโดยเฉพาะ โดยสามารถสแกนรูปภาพ คำบรรยายใต้ภาพ และคอมเมนท์บน Instagram ขององค์กรทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีภาพหรือข้อความลามกอนาจาร หรือไม่เหมาะสมปรากฏอยู่หรือไม่ แล้วแจ้งกลับมายังผู้ดูแลระบบ ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและสั่งกำจัดรูปภาพหรือข้อความเหล่านั้นออกไปจาก Instagram ขององค์กรได้อย่างง่ายดาย

การตรวจสอบ Instagram โดยใช้เพียงแค่คีย์เวิร์ดและข้อความนั่นไม่เพียงต่อระบบ Instagram ที่เน้นการโพสต์รูป ส่งผลให้เกิด False Positive เป็นจำนวนมหาศาล Proofpoint SocialPatrol ใช้วิธีการวิเคราะห์ทั้งข้อความและรูปภาพเทียบกับอัลกอริธึมมากกว่า 100 รูปแบบ เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจจับโพสต์และคอมเมนท์ที่ละเมิดนโยบายขององค์กรได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

proofpoint_socialpatrol_2

“85% ของแบรนด์ดังต่างๆใช้ Instagram ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ซึ่งมีปริมาณผู้ใช้ในแต่ละเดือนมากกว่า 400 ล้านคน แบรนด์เหล่านี้จำเป็นต้องมีวิธีในการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างถูกวิธีและปลอดภัย ซึ่ง Proofpoint SocialPatrol สามารถช่วยควบคุมคอมเมนท์สแปมและคอมเมนท์ที่ไม่เหมาะสมบน Instargram เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายขององค์กรได้” — Devin Redmond รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Proofpoint Social Media Security and Compliance ระบุ

ที่มา: http://www.informationsecuritybuzz.com/news/industrys-first-instagram-security-solution/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …