CDIC 2023

Proofpoint เปิดตัวโซลูชัน Instagram Security รายแรกของโลก

PP_logo_lockup_LRG_sh1c

Proofpoint, Inc. บริษัทชั้นนำด้าน Next-generation Cybersecurity ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับบริษัทที่มีการทำการตลาดผ่าน Social Network โดยเฉพาะ นั่นคือ Proofpoint SocialPatrol for Instagram ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการใช้ Instagram ขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันภัยคุกคามบน Instagram การบังคับใช้ Instagram ให้อยู่ภายใต้ข้อกำหนัดของบริษัท และการตรวจสอบ Content ที่ไม่เหมาะสม

Instagram หนึ่งในช่องทางเข้าถึงลูกค้า

นอกจาก Facebook แล้ว Instagram ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญสำหรับหลายองค์กรในการทำการตลาดผ่านระบบ Social Network การโพสต์รูปอัพเดทกิจกรรม เทคโนโลยี หรือโซลูชันต่างๆ ช่วยสร้าง Brand Awareness และ Brand Royalty ให้แก่องค์กรได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจาก Social Network เป็นระบบสาธารณะ จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ไม่ประสงค์ดี หรือบริษัทคู่แข่งอาจเข้ามาก่อกวน Instagram ขององค์กรเพื่อดิสเครดิตหรือทำให้สูญเสียภาพลักษณ์ได้ เช่น การคอมเมนท์เสียๆหายๆ คอมเมนท์สแปม ฝากร้าน เป็นต้น

proofpoint_socialpatrol_1

ป้องกัน Instagram จากสแปมและคอมเมนท์ไม่เหมาะสม

Proofpoint SocialPatrol for Instagram ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการใช้ Instagram ขององค์กรโดยเฉพาะ โดยสามารถสแกนรูปภาพ คำบรรยายใต้ภาพ และคอมเมนท์บน Instagram ขององค์กรทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีภาพหรือข้อความลามกอนาจาร หรือไม่เหมาะสมปรากฏอยู่หรือไม่ แล้วแจ้งกลับมายังผู้ดูแลระบบ ซึ่งผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและสั่งกำจัดรูปภาพหรือข้อความเหล่านั้นออกไปจาก Instagram ขององค์กรได้อย่างง่ายดาย

การตรวจสอบ Instagram โดยใช้เพียงแค่คีย์เวิร์ดและข้อความนั่นไม่เพียงต่อระบบ Instagram ที่เน้นการโพสต์รูป ส่งผลให้เกิด False Positive เป็นจำนวนมหาศาล Proofpoint SocialPatrol ใช้วิธีการวิเคราะห์ทั้งข้อความและรูปภาพเทียบกับอัลกอริธึมมากกว่า 100 รูปแบบ เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจจับโพสต์และคอมเมนท์ที่ละเมิดนโยบายขององค์กรได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

proofpoint_socialpatrol_2

“85% ของแบรนด์ดังต่างๆใช้ Instagram ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ซึ่งมีปริมาณผู้ใช้ในแต่ละเดือนมากกว่า 400 ล้านคน แบรนด์เหล่านี้จำเป็นต้องมีวิธีในการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างถูกวิธีและปลอดภัย ซึ่ง Proofpoint SocialPatrol สามารถช่วยควบคุมคอมเมนท์สแปมและคอมเมนท์ที่ไม่เหมาะสมบน Instargram เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายขององค์กรได้” — Devin Redmond รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Proofpoint Social Media Security and Compliance ระบุ

ที่มา: http://www.informationsecuritybuzz.com/news/industrys-first-instagram-security-solution/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก

HPE ออกอัปเกรดให้ GreenLake for File Storage เพิ่มความจุและ Throughput 7 เท่า!

HPE ได้ทำการอัปเกรดให้กับ HPE GreenLake for File Storage เพื่อให้มีความจุและประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลสูงขึ้นถึง 7 เท่า เพื่อเอาชนะคู่แข่งด้าน File Storage รายอื่นๆ ในตลาดให้ได้ในช่วงต้นปี 2024