นักพัฒนาแปลง Windows 95 ไปอยู่บน Electron ทำงานได้บนทั้ง macOS, Windows, Linux

Felix Rieseberg ผู้ดำรงตำแหน่ง Software Engineer แห่ง Slack ได้ทำการแปลง Windows 95 ให้ไปทำงานอยู่บน Electron ได้สำเร็จ และทำให้ทุกคนสามารถใช้งาน Windows 95 ได้ทั้งจาก macOS, Windows และ Linux

 

Credit: https://github.com/felixrieseberg/windows95/releases

 

Felix ได้เปิดให้โหลด Windows 95 Electron App ได้ที่ https://github.com/felixrieseberg/windows95/releases กันฟรีๆ โดยมีหน้า Download ตัวติดตั้งสำหรับทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการแยกกันไป และในการติดตั้งเพียงไม่กี่นาทีผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งาน Windows 95 ได้แล้ว โดยตัวติดตั้งนี้มีขนาด 90 – 130MB แล้วแต่ระบบปฏิบัติการ รวมถึงยังมี Source Code ให้โหลดด้วย

ส่วนด้านล่างนี้เป็น Tweet ของ Felix ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีทีเดียวหลังจากที่เขาออกมาเล่าถึงสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่ และมี Feedback ตลกๆ อยู่มากมายจากเหล่าผู้ใช้งาน Twitter

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-95-is-now-available-as-an-app-for-windows-macos-and-linux/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SUSE เปิดตัว Liberty Linux หวังให้ใช้งานทดแทน CentOS ในระดับธุรกิจองค์กร

SUSE ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Liberty Linux ระบบปฏิบัติการตระกูล Linux ใหม่ที่มุ่งเน้นให้ทำงานได้ใกล้เคียงกับ Red Hat Enterprise Linux 8 มากที่สุด เพื่อให้ชุมชนผู้ใช้งาน Linux สามารถใช้งานแทน CentOS 8 ที่ Red Hat ประกาศยกเลิกไปแล้วได้

[Guest Post] iZeno ได้รับแต่งตั้งเป็น Atlassian Specialized Partner อย่างเป็นทางการในระบบคลาวด์

iZeno เป็น Atlassian Platinum Partner ชั้นนำในเอเชีย ประกาศว่าได้รับแต่งตั้งเป็น Atlassian Specialized Partner อย่างเป็นทางการในระบบคลาวด์แล้ว การตรวจสอบความรู้เชิงลึก ประสบการณ์ที่กว้างขวาง และการส่งมอบบริการคุณภาพสูงที่สม่ำเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความพึงพอใจและผลลัพธ์ของลูกค้าของ Platinum Solution Partner ของ Atlassian