นักพัฒนาแปลง Windows 95 ไปอยู่บน Electron ทำงานได้บนทั้ง macOS, Windows, Linux

Felix Rieseberg ผู้ดำรงตำแหน่ง Software Engineer แห่ง Slack ได้ทำการแปลง Windows 95 ให้ไปทำงานอยู่บน Electron ได้สำเร็จ และทำให้ทุกคนสามารถใช้งาน Windows 95 ได้ทั้งจาก macOS, Windows และ Linux

 

Credit: https://github.com/felixrieseberg/windows95/releases

 

Felix ได้เปิดให้โหลด Windows 95 Electron App ได้ที่ https://github.com/felixrieseberg/windows95/releases กันฟรีๆ โดยมีหน้า Download ตัวติดตั้งสำหรับทั้ง 3 ระบบปฏิบัติการแยกกันไป และในการติดตั้งเพียงไม่กี่นาทีผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งาน Windows 95 ได้แล้ว โดยตัวติดตั้งนี้มีขนาด 90 – 130MB แล้วแต่ระบบปฏิบัติการ รวมถึงยังมี Source Code ให้โหลดด้วย

ส่วนด้านล่างนี้เป็น Tweet ของ Felix ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีทีเดียวหลังจากที่เขาออกมาเล่าถึงสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่ และมี Feedback ตลกๆ อยู่มากมายจากเหล่าผู้ใช้งาน Twitter

 

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-95-is-now-available-as-an-app-for-windows-macos-and-linux/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dynatrace Webinar: เตรียมรับความท้าทายด้าน Observability เมื่อ Cloud Native กลายเป็นตัวหลักในระบบ IT

DPM Thailand ร่วมกับ Dynatrace ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "เตรียมรับความท้าทายด้าน Observability เมื่อ Cloud Native กลายเป็นตัวหลักในระบบ IT" ในวันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

[Guest Post] Aruba แนะโรงงานอุตสาหกรรมใช้ AIOps ผนวก IT กับ OT ให้เป็นหนึ่งเดียวฝ่าอุปสรรคหลังยุคโควิด

โดย Kwong Hui Tan, ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ไต้หวัน และฮ่องกง/มาเก๊า แห่ง Aruba บริษัทในเครือฮิวเล็ตแพ็กการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์