[Guest Post] Tibero 7 อิสระในการใช้งานฐานข้อมูล

Tibero เป็นระบบบริหารจัดการฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ (RDBMS) ที่มีประสิทธิภาพสูง มีความปลอดภัยสูง และมีความยืดหยุ่นสูง ใช้งานง่าย และเหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการนำข้อมูลสำคัญเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ต่อ เพื่อการดำเนินภารกิจของตนเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง Tibero ได้ให้มุมมองที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการประมวลผล การจัดการ และการรักษาความปลอดภัยฐานข้อมูลขนาดใหญ่

ในเร็วๆ นี้ บริษัท TmaxSoft จะมีการเปิดตัว Tibero 7 ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถในด้านต่างๆ เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงความพร้อมในการใช้งานอย่าง Flashback Database และรองรับ data type ยอดนิยมอย่าง JSON และ GIS ซึ่งช่วยให้คุณสามารถสั่ง query ข้อมูลด้วย key ของ JSON ได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงรองรับ in-Memory column อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงในส่วนของ access control label security เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในการเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บ

และยังมีอีกหนึ่ง Feature ที่สำคัญ คือ Flashback Database ที่สามารถรองรับการกู้คืนข้อมูลได้ถึงแม้จะถูก commit ไปแล้ว ช่วยให้การย้อนกลับข้อมูลถูกกู้คืนได้รวดเร็วมากขึ้น ลองจินตนาการถึงเรื่องความผิดพลาดในการลบข้อมูล เช่น คุณเผลอไปลบแถวข้อมูลโดยระบุ ID ผิด หรือลบตารางทิ้งโดยไม่ตั้งใจ ถึงแม้จะมีการ backup ข้อมูลไว้ แต่เวลาในการ restore ก็ใช้เวลาไม่น้อย และการ restore ข้อมูลกลับมาข้อมูลก็ใช่ว่าจะเป็นปัจจุบัน แต่ด้วยความสามารถของ Flashback จะสามารถทำให้การ recovery ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และข้อมูลเป็นปัจจุบัน

หากต้องการทดลองใช้งาน Tibero7 สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร. 02-311-6881 #7151, 7158 / Email. cu_mkt@cu.co.th หรือมีข้อสงสัยในการใช้งาน ทางเรามีทีมงานคอยให้คำแนะนำ ปรึกษา หรือดูคลิปวีดีโอการใช้งาน Tibero ได้ทาง YouTube channel : Computer Union CU ของคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน

เขียนบทความโดย

คุณ W.Boon.

Data System Engineer

Computer Union Co.,Ltd


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Red x Blue Pill 2022 โดย 2600 Thailand เปิดให้ซื้อบัตรเข้าร่วมงานแล้ว

2600 Thailand ประกาศจัดงานสัมมนาแบบพบหน้า Red x Blue Pill 2022 ซึ่งเป็นงานสัมมนาที่ได้รับการกล่าวขานว่า “เจาะลึก” ด้าน Computer Security ที่สุดในประเทศไทย โดยรวบรวมเนื้อหาทั้งด้าน …

[Guest Post] มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลือก AWS เป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์เชิงกลยุทธ์ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล

หนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดชั้นนําของประเทศไทย ให้บริการด้านการศึกษาแบบออนไลน์แก่ผู้เรียน 200,000 คน ในช่วงเวลา 2 ปี ใน 64 ประเทศด้วย AWS