[PR] เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD BLACK PCIE โซลิดสเตตไดรฟ์ที่พร้อมรองรับการใช้งานบน NVMe

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 27 กุมภาพันธ์ 2560 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (หรือเรียกว่า “เวสเทิร์น ดิจิตอล”) (NASDAQ: WDC) ประกาศเปิดตัว WD Black® PCIe solid state drives (โซลิดสเตตไดรฟ์ หรือ SSDs) ตัวใหม่ ที่ถือเป็น PCle SSDs ตัวแรกของบริษัท ซึ่งช่วยมาเสริมสายการผลิต SSDs ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ได้แก่  WD Blue® และ WD Green® ซึ่งเป็น SSDs แบบ SATA รวมทั้งทำให้บริษัทเป็นผู้นำตระกูลฮาร์ดไดร์ฟสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) และคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้ส่วนบุคคล (Workstation) ในอุตสาหกรรม ที่นำเสนอสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของ WD ที่รองรับทุกแอปพลิเคชันได้อย่างเต็มรูปแบบ

WD Black® PCIe SSDs เป็น PCIe Gen3 x4 ซึ่งเป็น SSD ที่ทำงานบน NVMe ได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถอ่านข้อมูลได้เร็วกว่า SSDs แบบ SATA ตัวปัจจุบันถึง 3 เท่า ด้วยความจุที่ 256 กิกะไบต์และ 512 กิกะไบต์ ทำให้เหมาะที่เป็นไดรฟ์สำหรับบูตชั้นยอดเมื่อใช้งานควบคู่กับฮาร์ดไดร์ฟสมรรถภาพสูง หรือใช้เป็นหน่วยความจำหลักเมื่อจะทำการติดตั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะประกอบสำเร็จพร้อมใช้ในอนาคต ลูกค้าที่ได้ใช้ WD Black PCIe SSD ตัวใหม่นี้ในการเปิดเครื่อง อ่านข้อมูลเกมส์ หรือแอปพลิเคชันที่มีความละเอียดสูง หรือในการปิดระบบ โดยที่สามารถสังเกตเห็นได้ว่ามีความรวดเร็วขึ้นมากกว่า 10 วินาที เมื่อเทียบกับ SSDs แบบ SATA1

“NVMe PCIe-based SSD มีแนวโน้มเติบโตขึ้นในปี 2560 และในปีต่อๆ ไป” มร. เจฟ จานูโควิค รองประธานของบริษัท IDC กล่าวและเสริมว่า “ด้วยระบบนิเวศที่มีอย่างกว้างขวางและผ่านการทดสอบด้านการรองรับกับอุปกรณ์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ เช่น WD Black PCIe SSD  จึงทำให้ลูกค้าได้ทราบถึงประสิทธิภาพสำคัญที่เพิ่มขึ้นจาก SSDs แบบ SATA และนำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุดสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะอัพเดทหรือเพื่อสร้างระบบความพร้อมสำหรับอนาคต (Future-ready systems)”

เพื่อเป็นการรองรับและเป็นวิธีแก้ปัญหาที่น่าเชื่อถือและเข้ากันได้สำหรับการตั้งค่าเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ โดยใช้ประสิทธิภาพของ PCIe ซึ่ง WD Black PCIe SSD จะเป็นตัวแก้ปัญหาด้านการจัดเก็บที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทรงประสิทธิภาพรวมทั้งผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมส์และผู้ที่ใช้งานด้านแอพลิเคชันแบบประสบการณ์เสมือนจริง (VR-focused applications) ทางด้านของ WD Black PCIe SSD นั้นให้ประสิทธิภาพการอ่านข้อมูลเป็นลำดับของ SSDs แบบ SATA ให้มากขึ้นถึง 3 เท่า ให้ประสิทธิภาพการทำงานในด้านอุตสาหกรรมชั้นนำมากกว่า 1.75 ล้านชั่วโมงการทำงานและห้องปฎิบัติการที่ได้รับการรับรองในด้านฟังก์ชั่นการทดสอบความเที่ยงตรงของ WD (F.I.T.) WD Black PCIe SSD ได้ถูกออกแบบให้มีการระบายความร้อนและการจัดการพลังงานที่เหนือกว่าข้อกำหนด NVMe เพื่อช่วยให้มีประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ WD SSDs ทั้งหมด WD Black PCle SSDs นั้นมาพร้อมกับ WD SSD แดชบอร์ดซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง การตรวจสอบความจุและการอัพเดทเฟิร์มแวร์ “เราอยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นสู่รุ่น” มร. อีแยล เบค (Eyal Bek) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริการลูกค้าโซลิดสเตตไดรฟ์ หน่วยธุรกิจประเภทอุปกรณ์ บริษัทเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “WD Black PCle SSD มีประสิทธิภาพที่สูงและในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของเราทั่วทุกมุมโลก เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เคยเกิดขึ้นแล้วกับ SATA ให้เกิดขึ้นต่อเนื่องไปยัง PCIe เวสเทิร์น ดิจิตอลได้วางตำแหน่งและจุดยืนที่ไม่ซ้ำกับใครเพื่อให้สามารถมอบบริการจัดเก็บข้อมูลอย่างสมบูรณ์กับลูกค้าด้วย HDD หรือ SSD และ SATA หรือ PCIe จากปัจจัยต่างๆ เพื่อไปถึงทุกกลุ่มของการแข่งขันในตลาด”

“เอซุสมีความมุ่งมั่นเพื่อความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำ ซึ่ง เวสเทิร์น ดิจิตอล และเอซุส นั้นได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างความมั่นใจว่า WD Black PCIe SSD จะส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างดีสอดคล้องกับความคาดหวังของลูกค้า ด้วยการติดตั้งที่ง่ายดายและสะดวกต่อการใช้งาน ด้วย เอซุส มาเธอร์บอร์ด (ASUS motherboards) และ WD Black PCIe SSDs ตัวใหม่ล่าสุดนี้ เหล่าเกมส์เมอร์จะสามารถมุ่งมั่นไปกับการคว้าชัยชนะในเกมส์แทนที่จะมามัวแต่เสียเวลารอคอยการโหลดเกมส์ในแต่ละด้าน” มร. โจ เฮ (Joe Hsieh) รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายหน่วยธุรกิจมาเธอร์บอร์ดและวางแผนผลิตภัณฑ์ใหม่ จากบริษัทเอซุส กล่าว

ราคาและการจัดจำหน่าย

WD Black PCIe SSD

WD Black PCIe SSDs มาพร้อมกับขนาดความจุ 256 กิกะไบต์ และ 512 กิกะไบต์ ในจานบันทึกหน้าเดียวแบบ M.2 2280 form factor นอกจากนี้ WD Black PCIe SSD มีความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 2050 เมกะไบต์ต่อวินาที และมีความเร็วในการเขียนสูงสุดถึง 800 เมกะไบต์ต่อวินาที พร้อมทั้งรับประกันสูงสุดถึง 5 ปี ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจาก WD F.I.T. Lab™ สามารถรองรับการใช้งานผ่านแพลตฟอร์มชั้นนำต่างๆ ได้ ราคาจัดจำหน่ายของ WD Black PCIe SSD สำหรับความจุ 256 กิกกะไบต์ เริ่มต้นที่ 4,190 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และสำหรับความจุ 512 กิกกะไบต์ เริ่มต้นที่ 7,390 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สินค้ารุ่นนี้ได้จัดจำหน่ายที่ร้าน IT ชั้นนำในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ บริษัทสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบรูปแบบซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นสนองตอบลูกค้าทั้งในด้าน ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่น และความเร็ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของบริษัทวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ HGST, SanDisk และ WD ตลอดจนการรับจ้างผลิต (OEM) ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหลัก ร้านค้าปลีก รวมถึงผู้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป

แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมถึงราคาโดยประมาณและการประมาณคร่าวๆของวันวางจำหน่ายของ WD Black PCIe SSD และความคาดหวังด้านความเร็วจาก SATA ไปยัง PCIe ซึ่งถ้าเทียบจากการคาดหวังในปัจจุบันและนำเรื่องความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจจะทำให้ แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคตนี้เกิดความคลาดเคลื่อนขึ้น ปัจจัยด้านความเสี่ยงอาจจะทำให้แถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตอื่นๆ มีความคลาดเคลื่อนเกิดขึ้นได้ ประสิทธิภาพจากผลิตภัณฑ์ของเราอาจจะไม่อยู่ในราคาและในช่วงเวลาที่เราคาดไว้ การเปลี่ยนแปลงจาก SATA ไปยัง PCIe อาจจะไม่ได้ความเร็วตามที่คาดไว้และรายละเอียดของปัจจัยอื่นๆในบางช่วงเวลาตามรายงานจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียงแค่ในรายงานประจำปีในแบบฟอร์ม 10-K ซึ่งเป็นใจความสำคัญ ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อมูลจากบุคคลที่สามที่จะสามารถสะท้อนการประมาณการจากวันที่ที่ระบุ คำให้การที่มีในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ถูกทำขึ้นตามวันที่มีการประกาศเท่านั้น เวสเทิร์น ดิจิตอล ไม่มีส่วนรับผิดชอบหรือเกี่ยวข้องใดๆ ในการปรับปรุงข้อมูลในข่าวนี้ไม่ว่าจะเป็นภายใต้หรือการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ใดๆ ก็ตาม นอกจากวันที่ที่กำหนดไว้ในข่าวนี้

###

แอปพลิเคชัน บริการและคุณสมบัติอื่นๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้ง เวอร์ชั่นของซอฟท์แวร์ รุ่นของอุปกรณ์ และผู้ให้บริการที่เป็นบุคคลที่สาม

Western Digital, WD, โลโก้ WD, F.I.T. Lab, WD Black, WD Blue และ WD Green เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นสมบัติของเจ้าของนั้น ภาพของผลิตภัณฑ์ที่แสดงอาจมีความแตกต่างจากตัวผลิตภัณฑ์จริง ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดอาจจะไม่มีอยู่ในทุกภูมิภาคของโลก ในการใช้เป็นที่จัดเก็บข้อมูล หนึ่งกิกกะไบต์เท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์และหนึ่งเทราไบต์เท่ากับหนึ่งล้านล้านไบต์ การเข้าถึงความจุทั้งหมดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน

1ในการเปรียบเทียบ 256GB WD Blue and WD Black PCIe SSD ถูกใช้ในการทดสอบกับ เอซุส มาเธอร์บอร์ด รุ่น Z170A ATX DDR4 อินเทล I76700K 4.00 GHz 8M โพรเซสเซอร์ Cache 4 LGA, 16GB 2133MHz DDR4 DRAM, NVIDIA GeForce GTX 950 graphic card. ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 โปร 64 บิทและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ซอฟท์แวร์: Batman: Arkham Knight – Windows Standard Edition


About TechTalkThai PR 2

Check Also

การ์ทเนอร์คาดผู้บริโภคใช้จ่ายบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกยังโต แตะใกล้ 600 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ [Guest Post]

โดยบริการคลาวด์เป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันผ่านเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง Generative AI 

วีเอ็มแวร์เพิ่มประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม VMware Tanzu และ VMware Aria เพื่อช่วยเร่งประสิทธิภาพการพัฒนา Modern Application เพื่อตอบสนองความต้องการเร่งด่วนที่สุดของลูกค้า [Press Release]

ปัจจุบันธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับความคล่องตัวของการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยซอฟต์แวร์เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นพร้อมรับมือกับสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่ผันผวน อย่างไรก็ดีการปรับใช้ระบบคลาวด์ที่หลากหลายอย่างเหมาะสม เครื่องมือที่หลากหลาย วิธีการ และทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเร่งความเร็วและส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างมีประสิทธิภาพนั้นยังคงไม่แพร่หลาย จึงนับว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทั้งนี้เพื่อรองรับแนวคิดแบบ Cloud Native และการนำไปใช้ที่ขยายตัว การลงทุนในความสามารถที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา โอกาสในการเพิ่มรายได้ และรักษาความสามารถในการแข่งขันจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง …