[PR] เวสเทิร์น ดิจิตอล ขยายความจุให้กับ WD Red และ WD Red Pro ฮาร์ดดิสก์สำหรับ NAS ที่ใช้เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียม ที่ระดับ 10TB

กลุ่มสินค้าที่การันตีด้วยรางวัลพร้อมมอบประสิทธิภาพการทำงาน หน่วยความจุที่สูง
และความน่าเชื่อถือสำหรับระบบ
NAS ที่เปิดใช้งานตลอดเวลา

กรุงเทพฯ 18 พฤษภาคม 2560 – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับโลก ประกาศการเติบโตของสินค้ากลุ่มฮาร์ดดิสก์สำหรับเก็บข้อมูลบนเครือข่ายหรือระบบ NAS ที่ได้รับรางวัลอย่าง WD Red® และ WD Red Pro ด้วยการแนะนำสินค้ารุ่นที่มีขนาดความจุที่ระดับ 10 เทราไบต์ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบส่วนตัว ใช้ในบ้าน หรือระบบ NAS ที่ใช้กับธรุกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้ทำการส่งไดรฟ์ขนาดความจุสูงที่ใช้เทคโนโลยีที่ใช้ก๊าซฮีเลียมไปยังแอพพลิเคชั่นหลายตัว รวมถึงระบบ NAS ไปกว่า 15 ล้านชิ้นแล้ว และในปัจจุบันก็ยังคงให้การรองรับลูกค้าด้วยประสิทธิภาพความจุที่สูงขึ้นและความน่าเชื่อถือที่โดดเด่น กลุ่มสินค้า WD Red ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์สำหรับระบบ NAS จะยอมให้ลูกค้าทำการเพิ่มขนาดความจุให้มากขึ้นหรือลดลงได้เพื่อให้ตรงกับตามความต้องการในการเปลี่ยนพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบ NAS

เมื่อกรกฎาคม ปี 2555 เราได้เปิดตัวแนะนำกลุ่มสินค้า WD Red ที่พูดถึงในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ความสามารถในการทำงานเข้ากันได้ และความสามารถในการปรับขนาดความจุได้ที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้งานที่บ้านและกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้ระบบ NAS คุณเบรนแดน คอลลินส์ รองประธานกลุ่มธุรกิจสินค้าประเภทอุปกรณ์ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวและเพิ่มเติมว่าเป็นเวลายาวนานกว่า 5 ปีที่มีฮาร์ดดิสก์ตระกูล WD Red มากกว่า 16 ล้านตัว และเรายังคงพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง โดย การนำแพลตฟอร์มเฮลิโอซีล (HelioSeal) ที่ซึ่งเป็นนวัตกรรมของเราและเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ตอบโจทย์ความต้องการที่จะพัฒนาระบบคลาวด์แบบส่วนตัวของลูกค้าเอง

ฮาร์ดดิสก์ WD Red สำหรับระบบ NAS ขนาด 10 เทราไบต์

ฮาร์ดดิสก์ WD Red เปิดตัวในปี 2555 เป็นฮาร์ดดิสก์ที่รองรับสภาพแวดล้อมเฉพาะเจาะจงของระบบ NAS และตอบรับความต้องการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ น่าเชื่อถือและทำงานเข้ากันได้ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุนในการเป็นเจ้าของให้กับลูกค้า ฮาร์ดดิสก์ WD Red ขนาดความจุ 10 เทราไบต์ ออกแบบด้วยเทคโนโลยี HelioSeal® ที่ใช้ก๊าซฮีเลียมของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่มอบความจุที่เพิ่มมากขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของระบบที่ใช้งานตลอดเวลา ระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดร์ฟตั้งแต่ 1 ถึง 8 ช่อง ด้วยการออกแบบที่ใช้ก๊าซฮีเลียมจึงช่วยเพิ่มความสามารถในการจุมากกว่า WD Red ขนาด 8 เทราไบต์ได้ถึง 25% รองรับฮาร์ดดิสก์ได้ถึง 16 ช่องในโครงสร้างแบบทาวเวอร์ (Tower) และตู้แร็ค (Rack) สำหรับ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ เป็นฮาร์ดดิสก์ ที่มอบในเรื่องประสิทธิภาพที่สูง ความน่าเชื่อถือ และความจุที่รองรับการทำงานของระบบ NAS ได้สูงสุดถึง 16 ช่องเช่นกัน

คุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะ

WD Red / WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์

  • เฮลิโอซีล: เทคโนโลยีเฮลิโอซีล ขนาดความจุ 10 เทราไบต์ ที่รองรับตลาดจัดเก็บข้อมูลแบบ NAS จะนำไปสู่ยุคที่ 4 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล
  • 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมความสมดุลที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือโดยรวมของไดรฟ์
  • การผสมผสานที่ไร้รอยต่อด้วย My Cloud® Pro Series และ My Cloud Expert Series ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ระบบ NAS ออกแบบมาเฉพาะเพื่อคอมมูนิตี้ของนักสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้สามารถโอนถ่ายเนื้อหาข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่นไม่ว่าไปยังที่ใดก็ตาม ไม่ว่าผู้ใช้งานจะถ่ายภาพจากระยะไกลหรือแก้ไขที่บ้านก็ตาม
  • NASware® 3.0 เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงของเทคโนโลยี NASware รุ่นเดิมของเวสเทิร์น ดิจิตอล ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบ ช่วยลดระยะเวลาที่ระบบเกิดขัดข้องทำให้ลูกค้าไม่สามารถทำงานต่อไปได้และทำให้กระบวนการรวมทำงานรวมกันนั้นง่ายขึ้น
  • ระดับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ระดับความเร็วในการอ่านและเขียนอยู่ที่ 5400 RPM สำหรับ SOHO และระดับ 7200 RPM สำหรับระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดรฟ์ 16 ช่อง

WD Red และ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้กับผู้ให้บริการระบบ NAS ชั้นนำของหลายราย ทั้งนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้จัดทำรายชื่อของผลิตภัณฑ์และผู้ผลิตที่ผ่านการรับรองจาก WD Red ว่าสามารถทำงานเข้ากันได้ ซึ่งสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.wdc.com/products/internal-storage/wd-red.html.

การจัดจำหน่าย

ฮาร์ดดิสก์ WD Red และ WD Red Pro วางจำหน่ายเป็นที่ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกในสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่ง WD Red สำหรับ NAS ขนาด 10 เทราไบต์ มาพร้อมการรับประกันเป็นเวลา 3 ปี จำหน่ายในราคา 17,900 บาท (รุ่น #: WD100EFAX) และ WD Red Pro ขนาด 10 เทราไบต์ มาพร้อมการรับประกันเป็นเวลา 5 ปี จำหน่ายในราคา 19,900 บาท (รุ่น #: WD101KFBX) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Red รวมถึงรายละเอียดการรับประกันสินค้า สามารถติดตามได้ที่ https://www.wdc.com/products/internal-storage/wd-red.html.

###

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ในการสร้าง ใช้ประโยชน์ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้ บริษัทสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบรูปแบบซึ่งเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูงด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นสนองตอบลูกค้าทั้งในด้าน ประสิทธิภาพสูง ความยืดหยุ่น และความเร็ว ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของบริษัทวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ HGST, SanDisk และ WD ตลอดจนการรับจ้างผลิต (OEMs) ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหลัก ร้านค้าปลีก รวมถึงผู้บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ และผู้บริโภคทั่วไป  ข้อมูลทางการเงินและนักลงทุนสามารถดูได้ที่หน้า นักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนหน้าเว็บไซต์ของบริษัท ที่ investor.wdc.com/

แถลงการณ์การคาดการณ์ ในอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีแถลงการณ์การคาดการณ์ในอนาคตบางประการ ซึ่งรวมถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับการพัฒนา ประสิทธิภาพการทำงาน และความจุ ขีดความสามารถ แอพพลิเคชั่น และการจัดจำหน่าย ของฮาร์ดไดร์ฟ WD Red และ WD Red Pro 10 เทราไบต์ HDDs และแพลตฟอร์มการทำงานของเฮลิโอซีล (HelioSeal platform) มีปัจจัยความเสี่ยง และ ความไม่แน่นอนหลายอย่างที่อาจเกิดความคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการแถลงการณ์ในอนาคตนี้ ซึ่งรวมไปถึงสิ่งอื่นๆ ด้วย เช่น ความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจโลก สภาพธุรกิจและการเติบโตในระบบนิเวศของระบบจัดเก็บข้อมูล ผลกระทบจากราคาและสินค้าคู่แข่ง การยอมรับในตลาดและราคาวัตถุดิบของสินค้าโภคภัณฑ์และชิ้นส่วนเฉพาะของสินค้า  การกระทำจากคู่แข่งทางการค้า การแข่งขันทางด้านเทคโนโลยีที่ไม่คาดคิด  การพัฒนาของเราและการแนะนำผลิตภัณฑ์ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวเพื่อเข้าสู่ตลาดด้านการจัดเก็บใหม่ๆ  การควบกิจการ และการร่วมทุน ความยุ่งยากหรือความล่าช้าด้านการผลิต ปัจจัยด้านความเสี่ยงอื่นๆ และความไม่แน่นอน ตามรายงานจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงรายงานตามช่วงเวลาล่าสุดซึ่งต้องการให้คุณได้ศึกษา เวสเทิร์น ดิจิตอล ไม่มีความตั้งใจใดๆ ในการปรับปรุงข้อมูลที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์นี้About TechTalkThai PR 2

Check Also

ISS Consulting ลงนามความร่วมมือจัดทำหลักสูตรเสริมทักษะตอบโจทย์ EEC กับมหาวิทยาลัยราชภัฏนคริทร์ ให้กับสถานประกอบการในพื้นที่เขต EEC

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd.  ในฐานะที่ปรึกษาในการวางระบบซอฟแวร์ ERP …

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล