[Guest Post] วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ประกาศความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายกับ Diamanti ผู้ผลิตสุดยอดแพลตฟอร์มการจัดการ Kubernetes แก่องค์กรทุกระดับ

 

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ VST ECS (Thailand) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายกับ Diamanti ผู้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการเทคโนโลยี Kubernetes ให้แก่องค์กรในทุกระดับ ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จะเป็นผู้ค้าไอทีรายแรกในไทยที่ให้บริการแพลตฟอร์มนวัตกรรมใหม่ของ Diamanti สำหรับการปรับใช้เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ของเวิร์คโหลดบน Kubernetes

 

Diamanti นำเสนอแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการมัลติเพิล Kubernetes คลัสเตอร์ผ่านระบบไฮบริดคลาวด์ด้วยโซลูชันที่ให้ความคุ้มค่าสูงเพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านไปใช้สถาปัตยกรรมแบบเนทีฟคลาวด์ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Diamanti ยังได้เปิดตัวนวัตกรรม Diamanti Spektra 3.0 ที่จัดว่าเป็นผู้นำด้านโซลูชันคูเบอร์เนทีส (Kubernetes) มัลติคลาวด์และมัลติคลัสเตอร์รายแรกและรายเดียวของโลก ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการด้านการปฏิบัติการและการจัดการแอพพลิเคชันให้แก่องค์กรทุกระดับ

ด้วยคุณสมบัติของ Diamanti Spektra 3.0 สิ่งที่ลูกค้าระดับองค์กรจะได้รับคือ ความยืดหยุ่นของโซลูชันในการใช้งาน ทำซ้ำและไมเกรทแอพพลิเคชันเนทีฟคลาวด์บนเซิร์ฟเวอร์เครื่องจริงและบนระบบโครงสร้างพื้นฐานของพับบลิคคลาวด์

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จะช่วยผลักดันให้โซลูชันของ Diamanti สามารถขยายขอบเขตการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าไอที, กลุ่มธุรกิจองค์กรและผู้บริโภคผ่านทางเครือข่ายการจัดจำหน่ายของวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ทั้งนี้โซลูชันของ Diamanti จะเอื้อประโยชน์ให้องค์กรทุกระดับสามารถดำเนินแอพพลิเคชันให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด อาทิ ด้านระบบฐานข้อมูล, แอพพลิเคชันการรับส่งข้อความ, ระบบการวิเคราะห์ข้อมูลหรือแม้แต่ระบบ AI เองก็ตาม

ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการโซลูชันด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำระดับโลก ที่นำเสนอนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูง และตอบสนองความต้องการการทำบิสซิเนสทรานส์ฟอเมชัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการยืนยันว่าเหล่าพันธมิตรช่องทางการจัดจำหน่ายของ บริษัทฯ จะได้รับการบริการและนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ดีที่สุดเท่านั้น ความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้กับ Diamanti จะเป็นการเพิ่มมิติใหม่ให้กับการนำเสนอสินค้าและบริการในปัจจุบันและยังเป็นการตอกย้ำสถานะทางการตลาดของบริษัทฯ ในฐานะที่เป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชันประสิทธิภาพสูงที่สามารถแก้ไขทุกปัญหาด้านไอทีได้แม้ว่าจะเป็นปัญหาที่มีความซับซ้อนที่สุดก็ตาม

“Diamanti ยังให้ความสำคัญกับองค์กรที่ใช้สถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิสที่มีแผนจะย้ายไปใช้เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์โดยจะช่วยให้การเปลี่ยนผ่านระบบดิจิตัลทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวมและช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชันให้สูงยิ่งขึ้นอีกด้วย และด้วยความร่วมมือกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ทำให้ Diamanti สามารถนำเสนอและผลักดันให้ลูกค้าองค์กรธุรกิจในภูมิภาคนี้สามารถเข้าถึงคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีได้ด้วยความสามารถในการติดตั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานของคอนเทนเนอร์ได้อย่างฉับไวภายในระยะเวลาเพียงวันเดียว แทนที่จะต้องใช้เวลานานเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนผ่านการใช้งานโซลูชันทางเลือกที่หลากหลาย”

“นอกจากนี้ Diamanti ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานแอพพลิเคชันด้านไอทีและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (Total cost of ownership -TCO) ให้แก่ลูกค้าธุรกิจองค์กรอีกด้วย” มร. พอล หลิว, ฝ่ายคู่ค้าและพันธมิตร Diamanti ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค, จีนและญี่ปุ่นกล่าว

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ว่า “ในฐานะที่เราคือหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการด้านไอทีชั้นนำในภูมิภาคนี้ เราสามารถนำความเชี่ยวชาญและเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเราทั้งหมดเข้ามาช่วยสนับสนุน Diamanti ให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดด้านการใช้เทคโนโลยี Kubernetes เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ มุ่งเน้นไปที่การปรับใช้แอพพลิเคชันที่ทันสมัยทั้งบนระบบไอทีในองค์กร และบนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขาในตลาดประเทศไทยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้สร้างความเติบโตร่วมกันในอนาคต”

 

เกี่ยวกับ Diamanti

Diamanti คือผู้ให้บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างขึ้นสำหรับการใช้งานแอพพลิเคชันยุคใหม่ โดยแพลตฟอร์มของ Diamanti นับเป็นเทคโนโลยีโซลูชันด้าน Kubernetes รายแรกและรายเดียวที่สามารถอินทริเกรทร่วมกับสถาปัตยกรรม I/O-optimized ที่ผ่านการรับรองสิทธิบัตรซึ่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดในการทำแอพพลิเคชัน ทรานส์ฟอร์เมชัน โซลูชันของ Diamanti ทำให้เทคโนโลยี Kubernetes กลายเป็นโซลูชันที่มีคุณสมบัติพร้อมใช้งานได้ทันที ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถมุ่งเน้นไปที่การปรับใช้งานแอพพลิเคชันที่ทันสมัยบนระบบโครงสร้างพื้นฐานภายในองค์กรและบนไฮบริดคลาวด์ บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซานโฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมลงทุน อาทิ ClearSky, CRV, Engineering Capital, Goldman Sachs, GSR Ventures, Northgate Capital, Threshold Ventures (เดิมคือ DFJ Venture) และ Translink Capital ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.diamanti.com หรือติดตาม @DiamantiCom

 

เกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย)

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด (เดิมชื่อบริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 ปัจจุบันเป็นบริษัทหนึ่งในเครือของวีเอสที อีซีเอสกรุ๊ป ประเทศฮ่องกง ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 35,000 รายกระจายอยู่ในประเทศ จีน, ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, เมียนมาร์ และลาว

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าด้านไอทีผ่านทางธุรกิจ 3 กลุ่มหลัก คือ คอนซูเมอร์, คอมเมอร์เชียลและโซลูชัน ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 40 แบรนด์ มีสำนักงานสาขาที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อเดือนเมษายน 2557 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (เมียนมาร์) จำกัด และที่ราชอาณาจักรกัมพูชา เปิดดำเนินการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 ในชื่อบริษัท วีเอสที อีซีเอส (กัมพูชา) จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจด้านเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์โดยเฉพาะ

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ได้ที่ www.vstecs.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด อีเมล pr@vstecs.co.th


About Maylada

Check Also

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …