CDIC 2023

วีเอสที อีซีเอส ร่วมกับ ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ไทยแลนด์) จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี “ฮันนี่เวลล์ พาร์ทเนอร์ อินไซต์ 2023” โดยได้รับความร่วมมือจาก BarTender by Seagull Scientific

 

วีเอสที อีซีเอส และ ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ไทยแลนด์) ร่วมกันจัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปีขึ้นเมื่อวันที่ 27-28 ต.ค. 2023 ณ Royal Hills Golf Resort & Spa จังหวัดนครนายก ภายใต้แนวคิด “Better Future Together” พร้อมประกาศอัปเดตการพลิกโฉมธุรกิจใหม่ทั้ง 4 กลุ่มธุรกิจภายใต้แบรนด์ “ฮันนี่เวลล์ (Honeywell)” เพื่อสอดรับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลและความยั่งยืน Sustainability โดยงานปีนี้ได้รับความร่วมมือจาก BarTender by Seagull Scientific ซอฟต์แวร์การจัดการฉลากสำหรับที่อุตสาหกรรมทั่วโลกมาร่วมจัดบูธและนำเสนอโซลูชันการออกแบบแปลงข้อมูลอุตสาหกรรมให้อยู่ในรูปฉลาก บาร์โค้ด ป้าย RFID สมาร์ตการ์ด เอกสาร หรือใบส่งสินค้า ให้กับบริษัทฯ Business Partner ที่เข้าร่วมงานได้รับชม

ไฮไลน์ของงานนอกเหนือจากการอัปเดตผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ ยังได้มีการประกาศแผนนโยบายปรับปรุงโครงสร้างธุรกิจใหม่จาก ฮันนี่เวลล์ สำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชาร์ลอตต์ นอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางทีม TechTalkThai จะมาสรุปประเด็นสำคัญให้รับชมดังต่อไปนี้

ประเด็นสำคัญ:

 • ฮันนี่เวลล์ประกาศปรับปรุงโครงสร้างธุรกิจใหม่ (Business Restructuring) โดยคุณพิรศักดิ์ กมลสุโกศล President – Thailand & Vietnam at Honeywell
 • ฮันนี่เวลล์ ประกาศชัยชนะดีลระดับโลก Handheld จำนวนกว่า 200,000 ตัว สำหรับบริษัทขนส่งระดับโลก เพื่อมุ่งสู่ Smart Logistic
 • อัปเดตทีมฮันนี่เวลล์ PSS (Productivity Solutions and Services) ประเทศไทย นำโดย ว่าที่ร้อยตรี  ดร.คมกริช ไพฑูรย์ Country Director-PSS บริษัท ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในทีมภายใต้กลุ่มธุรกิจหลัก Industrial Automation (IA)
 • อัปเดตแนวโน้มทิศทางตลาด Manufacturing, Retail และ T&L (Transport & Logistics)
 • อัปเดตนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮันนี่เวลล์ PSS อาทิเช่น Scanning, Handheld, Printing Thermal, RFID รวมไปถึงซอฟต์แวร์
 • อัปเดตเทคโนโลยี Honeywell-Building Automation (BA) โดยคุณ Smith Siltragool – Country Director-HBT บริษัท ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย)
 • อัปเดตผลิตภัณฑ์ BarTender ซอฟต์แวร์การจัดการฉลากสำหรับที่อุตสาหกรรมทั่วโลก

ฮันนี่เวลล์ประกาศปรับปรุงโครงสร้างธุรกิจใหม่ (Business Restructuring)

สำหรับงานสัมมนา Honeywell Partner Insight 2023 ปีนี้ ได้รับเกียรติจากคุณพิรศักดิ์ กมลสุโกศล PRESIDENT – Thailand & Vietnam at Honeywell มาร่วมกล่าวเปิดงานสัมมนา พร้อมอัปเดตเมกะเทรนด์โครงสร้างธุรกิจใหม่ของฮันนี่เวลล์

ล่าสุด ฮันนี่เวลล์ได้ปรับพอร์ตโฟลิโอให้เข้ากับเมกะเทรนด์อันทรงพลังเพื่อให้สอดคล้องกับสามส่วนที่สำคัญ คือ  Automation, Future of Aviation และ Energy Transition โดยการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์นี้จะมีผลบังคับใช้ในไตรมาสแรกของปี 2024 โดยปรับโครงสร้างธุรกิจออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

 • Aerospace Technologies (AT)
 • Building Automation (BA)
 • Energy and Sustainability Solution (ESS)
 • Industrial Automation (IA)
คุณพิรศักดิ์ กมลสุโกศล PRESIDENT – Thailand & Vietnam at Honeywell

“สำหรับตลาดภูมิภาค APAC ซึ่งผมดูแลทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม แผนกกลุ่มธุรกิจ Energy and Sustainability Solution (ESS) เป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดของฮันนี่เวลล์สำหรับภูมิภาคนี้ รองลงมาเป็น Building Automation (BA) ซึ่งฮันนี่เวลล์เพิ่งประกาศความสำเร็จร่วมกับ One Bangkok โครงการที่เราใช้เวลาในการดำเนินงานนานกว่า 2 ปีเต็ม ตั้งแต่เริ่มต้นการนำเสนอโซลูชัน การออกแบบระบบ และการบริการสู่ Smart Building ที่ทันสมัยและครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย อันที่จริงแล้วแผนกกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดระดับ Global ของฮันนี่เวลล์ คือ Aerospace Technologies (AT) เป็นธุรกิจด้านอุตสาหกรรมอากาศยาน มีบทบาทสำคัญในการผลิตและการจัดหานวัตกรรมดิจิทัลระดับสูงสำหรับอากาศยานในส่วนของเครื่องยนต์ Auxiliary Power Unit (APUs) ที่ติดตั้งอยู่บริเวณ Tail cone ท้ายสุดของเครื่องบิน และระบบ Avionics ต่าง ๆ” คุณพิรศักดิ์ กมลสุโกศล PRESIDENT – Thailand & Vietnam at Honeywell กล่าวว่า “สำหรับงานสัมมนา Honeywell Partner Insight 2023 ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนกกลุ่มธุรกิจ Industrial Automation (IA) ฮันนี่เวลล์มุ่งเน้นการนำเสนอเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการขับเคลื่อนให้กับภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะในประเทศไทยของเราซึ่งเป็นที่ตั้งของฐานการผลิตที่สำคัญระดับโลก”

อัปเดตทีม Honeywell-PSS (Productivity Solutions and Services)

ทีม Honeywell-PSS (Productivity Solutions and Services) อยู่ภายในแผนกกลุ่มธุรกิจหลัก Industrial Automation (IA) ดูแลและให้บริการกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท Automatic Identification หรือ Auto-ID ในประเทศไทย ประกอบไปด้วยกลุ่ม Scanning Barcode, Tablet & Handheld, Printing Thermal, RFID และ Software Solutions นำทีมบริหารโดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.คมกริช ไพฑูรย์ Country Director-PSS บริษัท ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

Honeywell PSS – Thailand Team

 • ว่าที่ร้อยตรี ดร.คมกริช ไพฑูรย์ – Country Director-PSS
 • คุณณัฐวีร์ ทองสินสวัสดิ์ – Senior-Strategic Manager
 • คุณจันทนา ศุภกิจวณิชโชค – Senior-Strategic Manager
 • คุณเกรียงศักดิ์ ทรัพย์ผดุงสุข – Senior-Strategic Manager
 • คุณณปภัช ทะรีรัมย์ – Senior-Channel Manager
 • คุณสำราญ ภูมิโคกรักษ์ – Senior-Solution Architect

ฮันนี่เวลล์ ประกาศชัยชนะ ในบริษัทขนส่งระดับโลกที่เลือกใช้เครื่องคอมพิวเตอร์มือถือ (Handheld) รุ่น CT47 XP จำนวนกว่า 200,000 ตัว

ฮันนี่เวลล์ สำนักงานใหญ่ได้ประกาศข่าวล่าสุดถึงชัยชนะในบริษัทขนส่งระดับโลกรายหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งด่วนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เลือกใช้ Handheld รุ่น CT47 XP จากฮันนี่เวลล์ จำนวนกว่า 200,000 ตัว โดยจะถูกนำไปใช้ในการดำเนินธุรกิจด้าน T&L (Transport & Logistics) เพื่อมุ่งสู่ Smart Logistic พร้อมยกระดับการบริการจัดส่งพัสดุไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลกให้มีความรวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น 

 

ว่าที่ร้อยตรี ดร.คมกริช ไพฑูรย์ Country Director บริษัท ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮันนี่เวลล์ เรามุ่งเน้นไปที่การขับเคลื่อนผ่านนโยบาย 80/20 หรือ “ทำน้อยได้มาก” ทำผลลัพธ์ 80% จากตัวแปรเพียง 20% เพื่อใช้บริหารจัดการกลุ่มลูกค้า พนักงานขาย การจัดกลุ่มสินค้า และการปรับปรุงคุณภาพของสินค้า เราใช้หลักแนวคิดเชิงกลยุทธ์เข้ามาช่วยวิเคราะห์การดำเนินธุรกิจเพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์ของลูกค้าที่เหนือกว่า ลดความซับซ้อนในการนำเสนอสินค้า และปรับปรุงประสิทธิภาพการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด”

“นอกจากนี้ เรายังบูรณาการประสิทธิภาพวิธีการทำงานให้กับทีมงานของ Honeywell-PSS รวมถึงกลุ่ม Business Partner ของเรา ด้วยกลยุทธ์ Sales 4.0 Consultant Selling มากกว่าการนำเสนอ Hardware, Services และ Solutions เราจะมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในรูปแบบ “Consultant” เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับ Business Partner และ Customers ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้จริงและยั่งยืน”

อัปเดตแนวโน้มทิศทางตลาด Manufacturing, Retail และ T&L (Transport & Logistics)

โดยทีมงาน Honeywell-PSS ทั้ง 4 ท่าน ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในธุรกิจและเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ AIDC มาร่วมถ่ายทอดแนวโน้มด้าน Manufacturing, Retail, Transport & Logistics และกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Honeywell

ปฏิวัติภาคการผลิตรับมือกับความท้าทายใหม่

โดย คุณจันทนา ศุภกิจวณิชโชค ผู้เชี่ยวชาญด้าน Manufacturing Solutions ที่มีประสบการณ์กว่า 8 ปี ในธุรกิจ AIDC ได้อัปเดตผลิตภัณฑ์รุ่น CK65 Cold Storage อุปกรณ์ประเภท Handheld แบบพกพาที่ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานเป็นพิเศษสำหรับอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์และทำงานได้ในอุณหภูมิที่สูงมาก -30°C to +50°C (-22°F to 122°F) ประมวลผลด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 รองรับมาตรฐาน IP65 และ IP68 กันฝุ่น กันน้ำ และทนทานต่อการตกกระแทกบนพื้นคอนกรีตได้ในระดับ 3 เมตร (10 ฟุต) หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่มีแผงปุ่มตัวเลข 38 หรือ 30 ปุ่มพร้อมปุ่มฟังก์ชันหรือแผงปุ่มกดตัวอักษรและตัวเลข 51 ปุ่ม

วิดีโอนำเสนอ Honeywell CK65 – Cold Storage

 

จากข้อมูลการสำรวจเทรนด์ Automotive Manufacturing เมื่อผู้นำด้านการผลิตนำระบบอัตโนมัติ การวิเคราะห์ขั้นสูง และ IoT มาปรับใช้ในโรงงานของตน

 • การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของแรงงานเพิ่มขึ้น 30%
 • ลดการหยุดทำงานของเครื่องลง 50%
 • มีการคาดการณ์ที่แม่นยำมากขึ้น 85%

“ผู้ประกอบการที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานและเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตเพื่อมุ่งไปสู่ระดับที่สูงกว่า ด้วยการหันมาใช้โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมากขึ้น มีการลงทุนในเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ ซอฟต์แวร์ การวิเคราะห์ข้อมูล และการเพิ่มทักษะให้กับบุคลากร แนวทางเหล่านี้ เป็นการบูรณาการที่นำไปสู่ความยั่งยืนได้จริง เพราะพนักงานที่กำลังปฏิบัติงานอยู่จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีเพื่อช่วยรับรองประสิทธิภาพการผลิต การจัดการสินค้าคงคลังที่เหมาะสม ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ และยังสามารถช่วยเร่งประสิทธิภาพการขนส่งให้ทันเวลาได้ด้วย” คุณจันทนา ศุภกิจวณิชโชค – Senior-Strategic Manger กล่าว

ผู้ค้าปลีกจะเปิดรับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่ความท้าทายได้อย่างไร

ทั้งนี้ คุณณัฐวีร์ ทองสินสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Retail Solutions ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจ AIDC ได้กล่าวถึงผลการสำรวจและวิจัย เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีที่สุด ผู้ค้าปลีกควรคำนึงถึง “4C” เพื่อยึดเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจค้าปลีก

พร้อมอัปเดตอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจค้าปลีก

C แรก CONVENIENT “สะดวก”

 • 58% ของผู้บริโภควางแผนที่จะเพิ่มการช้อปปิ้งออนไลน์ในปี 2023
 • 71% ของผู้บริโภคทั่วโลกช้อปปิ้งในร้านค้าที่ไม่ใช่ออนไลน์บ่อยกว่าช่วงก่อนเกิดโรคระบาด

C ที่สอง CONTEMPORARY “ทันสมัย”

 • 84% ของผู้ซื้อกล่าวว่าพวกเขาจะกลับมาที่ร้านค้าด้วย “pleasant atmosphere” บรรยากาศภายในร้านเป็นแรงดึงดูดที่สำคัญ
 • 22% ของลูกค้ากล่าวว่าพวกเขาซื้อสินค้านานขึ้นในสถานที่ที่มี “engaging digital content” เนื้อหาดิจิทัลมีความหลากกว่า เข้าถึงได้ง่ายกว่า และน่าสนใจกว่า

C ที่สาม COHESIVE “การมีข้อมูลที่เชื่อมโยงกัน”

 • 77% ของลูกค้าใน USA ใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อค้นหาคูปอง เปรียบเทียบราคา หรือตรวจสอบสินค้าคงคลังของสินค้าที่กำลังซื้อ

C ที่สี่ CUSTOMIZE “กำหนดเองได้”

 • ผลการวิจัยของ Salesforce แสดงให้เห็นว่า 2 ใน 3 ของผู้ซื้อคาดหวังว่าบริษัทค้าปลีกจะเข้าใจความต้องการและความคาดหวังเฉพาะของตนเอง ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งคาดหวังว่าโปรโมชันที่พวกเขาจะได้รับจะเป็นแบบเฉพาะตัวที่ต้องการ

“สำหรับปี 2024 ความท้าทายที่ผู้ค้าปลีกต้องเผชิญ คือ ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าคืออะไร ต้องเพิ่มศักยภาพการทำงานของพนักงานอย่างไร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและระบบอัตโนมัติที่เชื่อถือได้” คุณณัฐวีร์ ทองสินสวัสดิ์ – Senior-Strategic Manger กล่าว

รับมืออย่างไร กับความท้าทายใหม่ในยุคดิจิทัลสำหรับการดำเนินธุรกิจ T&L

โดย คุณเกรียงศักดิ์ ทรัพย์ผดุงสุข ผู้เชี่ยวชาญด้าน Solutions Transport & Logistics และมีประสบการณ์ในธุรกิจ AIDC กว่า 10 ปี ได้นำเสนอและอัปเดตผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจ T&L ที่ช่วยลดข้อผิดพลาด ลดขั้นตอนในการทำงาน และสามารถลดต้นทุนของผู้ประกอบการ ดังนี้

จากข้อมูลการสำรวจตลาดอุตสาหกรรม T&L คาดการณ์ว่า การเติบโตจะเพิ่มขึ้นแตะ 200% สำหรับบริการขนส่งพัสดุในปี 2025 ซึ่งมีอัตราการเติบโตต่อปีของการส่งมอบที่สูงกว่าระดับก่อนโควิด-19 ที่คาดการณ์ไว้อยู่ที่ 13%

“การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลส่งผลกระทบต่อวิถีการดำเนินธุรกิจของอุตสาหกรรม T&L (Transport & Logistics) อย่างชัดเจน โดยเฉพาะความรวดเร็วที่คาดหวังว่าจะดีกว่าเดิม ความสูญเสียของภาคธุรกิจขนส่งส่วนใหญ่มาจากการนำเข้าข้อมูลขาดความแม่นยำซึ่งก่อให้เกิดความผิดพลาดในขั้นตอนการดำเนินการตามมา ผู้ประกอบการต่างมุ่งไปที่การปรับใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยเข้ามาผสมผสานการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการแข่งขันให้สามารถปลดล็อกความท้าทายใหม่เหล่านี้ได้ ล่าสุดเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ฮันนี่เวลล์ ประกาศความสำเร็จชัยชนะในบริษัทขนส่งระดับโลกรายหนึ่ง ได้เลือกใช้ Handheld รุ่น CT47 XP จากฮันนี่เวลล์ จำนวนกว่า 200,000 ตัว สำหรับการมุ่งสู่ Smart Logistic พร้อมยกระดับมาตรฐานการบริการจัดส่งพัสดุไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลกได้รวดเร็วและแม่นยำมากยิ่งขึ้น สำหรับปี 2024 คาดว่าการแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรม T&L จะดุเดือดและน่าจับตามองการขยับตัวจากผู้เล่นรายอื่น ๆ” คุณเกรียงศักดิ์ ทรัพย์ผดุงสุข – Senior-Strategic Manger กล่าว

อัปเดตนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮันนี่เวลล์ PSS

ในขณะที่คุณสำราญ ภูมิโคกรักษ์ ผู้ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจเทคโนโลยีบ่งชี้อัตโนมัติ (AIDC) นานกว่า 30 ปี ได้นำเสนอโซลูชันและสินค้าของกลุ่ม AIDC ของฮันนี่เวลล์รุ่นล่าสุด ที่เป็นเทคโนโลยีชั้นนำโดยประกอบไปด้วย

 • Handheld Mobile Computer
 • Barcode Scanners
 • Printers Thermal
 • Voice Automated Solutions
 • RFID

พันธกิจหลักของทีม Honeywell-PSS “ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกทลายอุปสรรคและบรรลุความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน” คุณสำราญ ภูมิโคกรักษ์ – Senior-Solution Architect กล่าว

Honeywell-PSS สร้างผลิตภัณฑ์ระดับ Enterprise เพื่อนำเสนอโซลูชันการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรหลายพันแห่งทุกขนาดอุตสาหกรรมทั่วโลก ฮันนี่เวลล์ เป็นผู้บุกเบิกตลาดการสแกนบาร์โค้ดในช่วงทศวรรษ 1970 และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ได้พัฒนานวัตกรรมล้ำสมัยออกมาช่วยให้ผู้ค้าปลีก ศูนย์กระจายสินค้า การขนส่งและโลจิสติกส์ และองค์กรด้านการดูแลสุขภาพบรรลุการปรับปรุงที่สำคัญในด้านประสิทธิภาพ ความเร็ว และความแม่นยำในการดำเนินงาน

สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ Honeywell-PSS (Productivity Solutions and Services) ได้ที่ https://sps.honeywell.com/us/en/products/productivity

อัปเดตเทคโนโลยี Honeywell-Building Automation (BA)

 

คุณ Smith Siltragool – Country Director – HBT บริษัท ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ฮันนี่เวลล์ ประสบความสำเร็จด้านการสร้าง Building Technology โดยนำเสนอไปแล้วมากมายทั่วโลกกว่า 75 Smart Cities | 3,000+ Intersections | 100,000+ IoT Sensors และ 100M+ Citizens & Visitors และผลงานล่าสุด คือ One Bangkok – แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ ได้นำโซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ มาใช้ เพื่อผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ด้านความยั่งยืนที่ดียิ่งขึ้น”

Portfolio’s Honeywell-Building Automation (BA) ประกอบด้วย:

 • Building Management Systems – การควบคุมที่แม่นยำและการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน การทำความร้อน การทำความเย็น ความชื้น การใช้พื้นที่ และซอฟต์แวร์การจัดการอาคารที่เกี่ยวข้อง
 • Fire – การควบคุมและซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงแผงดับเพลิง อุปกรณ์ตรวจจับควันและ CO ระบบเสียงประกาศสาธารณะ และสัญญาณเตือน การตรวจจับเพลิงไหม้แบบดูดเข้า และระบบเตือนภัยด้วยเสียง
 • Security – ระบบตรวจจับและซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการบุกรุก การควบคุมการเข้าถึง กล้องวิดีโอวงจรปิด และการตรวจสอบสัญญาณเตือนภัยสำหรับอาคารและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ
 • AIR & Water – ระบบฟอกอากาศและกรองน้ำ
 • Electrical Products – อุปกรณ์การเดินสายไฟฟ้าและระบบการจัดการสายเคเบิล
 • Building Solutions – โซลูชันระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์แบบครบวงจรสำหรับอาคารและโครงสร้างที่ซับซ้อน โดยมุ่งเน้นที่ installation, integration และ services

Honeywell Smart Building ในประเทศไทย

 • อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ประเทศไทย
 • ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร
 • ระบบเฝ้าระวังควบคุมการจราจรทางยกระดับดอนเมือง
 • อาคาร FYI Center
 • อาคาร สามย่าน มิตรทาวน์
 • อาคาร The PARQ กรุงเทพมหานคร
 • อาคารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ QSNCC
 • ล่าสุด!!! อาคาร One Bangkok – แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ นำโซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ มาใช้ เพื่อผลการดำเนินงานและผลลัพธ์ด้านความยั่งยืนที่ดียิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ-24 สิงหาคม 2566 ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) ประกาศขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว กับ ทีซีซี กรุ๊ป (TCC Group) นำโซลูชัน ฮันนี่เวลล์ ฟอร์จ ฟอร์ บิวดิงส์ (Honeywell Forge for Buildings) มาใช้ใน วัน แบงค็อก (One Bangkok) โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ พร้อมมาตรฐานสูงสุด ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่เหนือกว่าในการเป็นโครงการที่มีกลุ่มอาคารประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน

อัปเดตผลิตภัณฑ์ BarTender ซอฟต์แวร์การจัดการฉลากสำหรับที่อุตสาหกรรมทั่วโลก

BarTender by Seagull Scientific เป็นซอฟต์แวร์การจัดการฉลากสำหรับที่อุตสาหกรรมทั่วโลกไว้วางใจให้เป็นเครื่องมือแปลงข้อมูลอุตสาหกรรมให้อยู่ในรูปฉลาก บาร์โค้ด ป้าย RFID สมาร์ตการ์ด เอกสาร ใบส่งสินค้า (Packing Slip) แลกฉลากพาเลต ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจทุกขนาด

New Update!!! BarTender รองรับการใช้งานบน Cloud แล้ว เพิ่มความคล่องตัว ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ BarTender เพิ่มเติมได้ที่ https://www.seagullscientific.com/software/

บทสรุป

“งานสัมมนา Honeywell Partner Insight 2023 ครั้งนี้ สำเร็จไปได้ด้วยดีมาจากการผนึกกำลังระหว่าง วีเอสที อีซีเอส กับ ฮันนี่เวลล์ ซิสเต็มส์ (ไทยแลนด์) และความร่วมมือจาก BarTender by Seagull Scientific สุดท้ายที่ขาดไปได้เลย คือ กลุ่มบริษัทฯ Business Partner ผู้ที่เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนโซลูชัน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ให้กับลูกค้าธุรกิจการผลิต ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจการขนส่งทุกประเภท ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเชื่อถือได้จาก ฮันนี่เวลล์” คุณณปภัช ทะรีรัมย์ – Senior-Channel Manager ผู้ประสานงานหลักสำหรับงานสัมมนาใหญ่ประจำปีครั้งนี้ กล่าวสรุป

หากท่านใดสนใจโซลูชันและผลิตภัณฑ์ของ “ฮันนี่เวลล์” สามารถติดต่อได้ทันทีที่ “วีเอสที อีซีเอส”

อีเมล : honeywell@vstecs.co.th | noppon@vstecs.co.th

โทร. : 0 2032 9999


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Amazon เปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจ

ในงาน Amazon re:Invent 2023 ที่ผ่านมา Amazon ได้ประกาศเปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจให้ทดลองใช้งานแบบ Preview

Gartner คาดการณ์ ราคาหน่วยความจำอาจปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงปีหน้า

Gartner คาดการณ์ ราคาหน่วยความจำอาจปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงปีหน้า