ของเล่นใหม่! Voice HAT – จับ Google Assistant มาต่อกับ Raspberry Pi

Google ร่วมมือกับผู้สร้าง Raspberry Pi ออกอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ Voice HAT มาพร้อมไมโครโฟนแบบสเตอริโอ ช่วยนักพัฒนาใช้ Google Assistant ร่วมกับบอร์ด Raspberry Pi ได้

เมื่อทำการเชื่อมต่อ Voice HAT เข้ากับ Raspberry Pi ผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Google Assistant ได้ในฟังก์ชั่นการถามตอบผ่านคำสั่งเสียงตามปกติ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการมี Google Assistant นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรับคำสั่งเสียงซึ่งเป็นภาษาธรรมชาติเข้าไปในโปรเจค ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบที่ตอบสนองต่อคำสั่งเสียงได้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่าเจ้า Voice HAT นี้ยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่จะแถมมากับนิตยสาร The Mag Pi ฉบับล่าสุดเท่านั้น โดยภายในตัวเล่มมีการอธิบายการเชื่อมต่อ Raspberry Pi เข้ากับ API คำสั่งเสียงบน Google Cloud Platform เช่น Google Cloud Speech อย่างละเอียดอีกด้วย นิตยสารฉบับดังกล่าวเปิดให้อ่านออนไลน์ได้ฟรีที่ https://www.raspberrypi.org/magpi/google-aiy-voice-magpi-57/

 

ที่มา: https://www.theverge.com/circuitbreaker/2017/5/4/15541136/google-assistant-raspberry-pi-sdk-voice-hat


Check Also

Telco Cloud กับบทบาทการยกระดับนวัตกรรมของภาคอุตสาหกรรมไทย

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Telco Cloud ซึ่งเทคโนโลยี Cloud สำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมกันมาบ้างแล้ว แต่ในทุกวันนี้เมื่อเทคโนโลยี Cloud ได้มีวิวัฒนาการไปอย่างรวดเร็ว นิยามและขอบเขตความสามารถของ Telco Cloud เองก็ได้เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย  ในทุกวันนี้ Telco …

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น