ของเล่นใหม่! Voice HAT – จับ Google Assistant มาต่อกับ Raspberry Pi

Google ร่วมมือกับผู้สร้าง Raspberry Pi ออกอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ Voice HAT มาพร้อมไมโครโฟนแบบสเตอริโอ ช่วยนักพัฒนาใช้ Google Assistant ร่วมกับบอร์ด Raspberry Pi ได้

เมื่อทำการเชื่อมต่อ Voice HAT เข้ากับ Raspberry Pi ผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Google Assistant ได้ในฟังก์ชั่นการถามตอบผ่านคำสั่งเสียงตามปกติ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการมี Google Assistant นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรับคำสั่งเสียงซึ่งเป็นภาษาธรรมชาติเข้าไปในโปรเจค ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบที่ตอบสนองต่อคำสั่งเสียงได้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่าเจ้า Voice HAT นี้ยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่จะแถมมากับนิตยสาร The Mag Pi ฉบับล่าสุดเท่านั้น โดยภายในตัวเล่มมีการอธิบายการเชื่อมต่อ Raspberry Pi เข้ากับ API คำสั่งเสียงบน Google Cloud Platform เช่น Google Cloud Speech อย่างละเอียดอีกด้วย นิตยสารฉบับดังกล่าวเปิดให้อ่านออนไลน์ได้ฟรีที่ https://www.raspberrypi.org/magpi/google-aiy-voice-magpi-57/

 

ที่มา: https://www.theverge.com/circuitbreaker/2017/5/4/15541136/google-assistant-raspberry-pi-sdk-voice-hat


Check Also

HPE พลิกโฉมการจัดการวงจรข้อมูลด้วย HPE Alletra ที่มาพร้อมบริการไฟล์ บล็อก และการป้องกันข้อมูลรูปแบบใหม่ [Guest Post]

” การบริการข้อมูลรูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นบน HPE Alletra Storage MP ได้มอบประสบการณ์ Cloud experience อันชาญฉลาดและมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นพร้อมประสิทธิภาพสูงและการปกป้องข้อมูลแบบไฮบริดจาก HPE GreenLake” กรุงเทพฯ ประเทศไทย 26 …

Microsoft เปิดตัว Azure Linux แบบ Generally Available

ในงาน Build developer event ที่กำลังจัดขึ้น Microsoft ได้ประกาศให้ Azure Linux สามารถใช้งานได้แบบ Generally Available แล้ว