ของเล่นใหม่! Voice HAT – จับ Google Assistant มาต่อกับ Raspberry Pi

Google ร่วมมือกับผู้สร้าง Raspberry Pi ออกอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ Voice HAT มาพร้อมไมโครโฟนแบบสเตอริโอ ช่วยนักพัฒนาใช้ Google Assistant ร่วมกับบอร์ด Raspberry Pi ได้

เมื่อทำการเชื่อมต่อ Voice HAT เข้ากับ Raspberry Pi ผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Google Assistant ได้ในฟังก์ชั่นการถามตอบผ่านคำสั่งเสียงตามปกติ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการมี Google Assistant นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรับคำสั่งเสียงซึ่งเป็นภาษาธรรมชาติเข้าไปในโปรเจค ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบที่ตอบสนองต่อคำสั่งเสียงได้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่าเจ้า Voice HAT นี้ยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่จะแถมมากับนิตยสาร The Mag Pi ฉบับล่าสุดเท่านั้น โดยภายในตัวเล่มมีการอธิบายการเชื่อมต่อ Raspberry Pi เข้ากับ API คำสั่งเสียงบน Google Cloud Platform เช่น Google Cloud Speech อย่างละเอียดอีกด้วย นิตยสารฉบับดังกล่าวเปิดให้อ่านออนไลน์ได้ฟรีที่ https://www.raspberrypi.org/magpi/google-aiy-voice-magpi-57/

 

ที่มา: https://www.theverge.com/circuitbreaker/2017/5/4/15541136/google-assistant-raspberry-pi-sdk-voice-hat


Check Also

[Guest Post] SBP ผนึกพันธมิตรไอทีระดับโลก Alcatel มุ่งสู่ผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลครบวงจร

บริษัท เอสบีพี ดิจิทัล เซอร์วิส จำกัด (SBP) ในเครือบริษัท บุญรอด ซัพพลายเชน จำกัดดำเนินธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีและการบริหารจัดการข้อมูล ผนึกกำลังกับอัลคาเทล-ลูเซ่น ประเทศไทย จำกัด (Alcatel) ผู้ให้บริการทางด้านอุปกรณ์การสื่อสารและระบบเครือข่ายชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส …

[Guest Post] Metrosystems x Banpu: ก้าวสู่อนาคตอย่างปลอดภัยด้วย Microsoft Azure และ Security Operation Center (SOC)

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU ผู้นำด้านพลังงานครบวงจรทั้งในและต่างประเทศทั่วเอเชีย-แปซิฟิก กับการนำ Microsoft Azure, Office365 และ IT Outsource มาช่วยพัฒนากระบวนการทำงาน …