ของเล่นใหม่! Voice HAT – จับ Google Assistant มาต่อกับ Raspberry Pi

Google ร่วมมือกับผู้สร้าง Raspberry Pi ออกอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ Voice HAT มาพร้อมไมโครโฟนแบบสเตอริโอ ช่วยนักพัฒนาใช้ Google Assistant ร่วมกับบอร์ด Raspberry Pi ได้

เมื่อทำการเชื่อมต่อ Voice HAT เข้ากับ Raspberry Pi ผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Google Assistant ได้ในฟังก์ชั่นการถามตอบผ่านคำสั่งเสียงตามปกติ แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการมี Google Assistant นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรับคำสั่งเสียงซึ่งเป็นภาษาธรรมชาติเข้าไปในโปรเจค ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างระบบที่ตอบสนองต่อคำสั่งเสียงได้

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่าเจ้า Voice HAT นี้ยังไม่มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่จะแถมมากับนิตยสาร The Mag Pi ฉบับล่าสุดเท่านั้น โดยภายในตัวเล่มมีการอธิบายการเชื่อมต่อ Raspberry Pi เข้ากับ API คำสั่งเสียงบน Google Cloud Platform เช่น Google Cloud Speech อย่างละเอียดอีกด้วย นิตยสารฉบับดังกล่าวเปิดให้อ่านออนไลน์ได้ฟรีที่ https://www.raspberrypi.org/magpi/google-aiy-voice-magpi-57/

 

ที่มา: https://www.theverge.com/circuitbreaker/2017/5/4/15541136/google-assistant-raspberry-pi-sdk-voice-hatCheck Also

สรุปแนวโน้มตลาด IoT สำหรับภาคธุรกิจในเมืองไทยปี 2021 จากงาน Intermach 2020

ในงาน Intermach 2020 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2020 ณ ไบเทค บางนา ทางทีมงาน AIS IoT ได้ขึ้นเวทีบรรยายในหัวข้อ The …

NR Instant Produce กับการเลือกใช้บริการ Veeam Backup จาก SiS Cloud ตอบโจทย์การ IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์

สำหรับธุรกิจที่มีแผนจะยื่น IPO เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นั้น การเตรียมระบบ IT ให้มีความพร้อม มั่นคงทนทาน มั่นคงปลอดภัย และตรวจสอบได้นั้นถือเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่มีความสำคัญ และในครั้งนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณณัฐพล อุดมทัศนีย์ผู้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสารสนเทศ แห่งบริษัท NR …