VMware Webinar : Bring Together Cloud Networking and Cloud Security

VMware ขอเรียนเชิญ IT infrastructure, IT Manager, DevSecOps และชาวไอทีผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์หัวข้อ “Bring Together Cloud Networking and Cloud Security” ซึ่งท่านจะได้รู้จักกับโซลูชัน Secure Access Service Edge (SASE) ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงการทำงานแบบ Anywhere Workspace ซึ่งใช้งานระบบผ่าน Cloud ได้อย่างปลอดภัย ในวันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2021 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : Bring Together Cloud Networking and Cloud Security

ผู้บรรยาย : คุณ Chawanat Nipattamanon ตำแหน่ง VMware SASE product specialist บริษัท VMware (Thailand) Co., Ltd.

วันเวลา : วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2021 เวลา 10.30 – 12.00 น.

ภาษา : ไทย

ลงทะเบียน : Webinar Registration – Zoom

ในปัจจุบันมีรูปแบบมี endpoint หรือ อุปกรณ์ปลายทางที่ถูกนำมาใช้ภายในองค์กรหลากหลายรูปแบบและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับการเกิดโรคระบาด จึงเป็นแรงผลักดันให้องค์กรต่าง ๆ ย้ายแอปพลิเคชันที่รองรับการดำเนินธุรกิจไปยัง Cloud เพื่อให้พนักงานสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้จากทุก ๆ ที่ หรือที่เรียกว่า Anywhere Workspace

หลายองค์กรยังมีความคิดว่าการทำงานแบบ Anywhere Workspace เป็นเพียงแค่การที่พนักงานสามารถเข้าถึง VPN ได้ ซึ่งการทำงานในรูปแบบนี้ยังคงใช้งานผ่าน network แบบเดิม คือ ทำหน้าที่แค่รับ-ส่ง traffic ผ่าน Data Center นั้น จะพบว่าผลงานที่ได้ ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความล่าช้า ทั้งนี้เนื่องจากฝ่ายไอทีต้องใช้เวลาในการสร้างระบบให้รองรับ และมีค่าใช้จ่ายสูงในการปกป้องอุปกรณ์ปลายทางที่มีหลากหลายรูปแบบ แอปพลิเคชันที่ต้องทำงานตลอดเวลา รวมถึงการมีระบบรักษาความปลอดภัยที่พร้อมให้กับพนักงานและองค์กร

ในการบรรยายครั้งนี้ ท่านจะได้เรียนรู้รูปแบบของ Secure Access Service Edge (SASE) ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงการทำงานแบบ Anywhere Workspace ซึ่งใช้งานระบบผ่าน Cloud ได้อย่างปลอดภัย (cloud-based security) โดยองค์กรของท่านจะสามารถใช้ระบบป้องกันความปลอดภัยเต็มรูปแบบกับพนักงานได้ในทุกที่ โดยไม่ต้องมา setup และ maintenance ระบบในสำนักงานแต่ละที่

อาจกล่าวได้ว่า “SASE” จะทลายกำแพงรูปแบบการทำงานเก่า ๆ ที่ระบบ security จะมีแค่เพียงบน network ภายในบริษัทเท่านั้น และนำไปสู่ประสบการณ์การทำงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพของพนักงานได้จากทุกอุปกรณ์ และทุก ๆ ที่

หัวข้อการบรรยาย:

–  แนวโน้มของ Internet and Security ในปัจจุบัน

–  ทำความเข้าใจเรื่องของ SASE และ VMware SASE concept ทั้งในรูปแบบ network across domain, ZTNA, หรือ Cloud web security เป็นต้น

–  ตัวอย่างการใช้เทคโนโลยีจากของ VMware SASE

โดยหัวข้อทั้งหมดนี้จะช่วยให้องค์กรของท่านมีความเข้าใจในการ design ระบบ การวางระบบ network และ security ภายในองค์กร เพื่อการทำงานแบบ Anywhere Workspace ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และสามารถ monitorได้ด้วย VMware SASE


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรของ GIGABYTE รองรับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศสนับสนุนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper PRO 5000WX Series บนเมนบอร์ด GIGABYTE MC62-G40 …

ทศวรรษแห่งความภูมิใจ ทรู ไอดีซี คว้ารางวัล 2022 Thailand Data Center Services Company of the Year จาก Frost & Sullivan [Guest Post]

บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด (ทรู ไอดีซี) ได้รับเกียรติรับรางวัล “2022 Thailand Data Center Services Company of …