VMware VSAN ยอดขายลูกค้าองค์กรทะลุ 1,000 รายในปี 2014 เตรียมเติบโตอย่างต่อเนื่อง

vmware_logo

VMware ผู้ผลิตระบบ Virtualization และ Cloud ชั้นนำ ได้มียอดขายของ VMware VSAN ซึ่งเป็นระบบ Software Defined Storage จาก VMware ที่จะทำให้ Server ที่ติดตั้ง Hypervisor ของ VMware อย่าง VMware vSphere สามารถนำ Local SSD/HDD มาใช้ร่วมกันระหว่าง Server หลายๆ เครื่องสร้างเป็น Storage Pool ที่มีทั้งประสิทธิภาพและความทนทานในระดับสูงได้ มีลูกค้าเกินกว่า 1,000 รายเป็นที่เรียบร้อยในปี 2014 เป็นสัญญาณของการรุกตลาด Software Defined Storage จาก VMware อย่างชัดเจน

techtalkthai_sales_growth

ทั้งนี้ VMware VSAN ยังเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของของ VMware EVO: RAIL ซึ่งเป็น Hyper-Converged Infrastructure Appliance ที่ VMware ร่วมกับ Server Vendor และ Storage Vendor ต่างๆ เพื่อสร้าง Solution สำหรับ Software Defined Data Center อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 นี้ VMware เองก็ได้ประกาศเตรียมผลักดันด้วยกัน 3 Solution หลักๆ ได้แก่ vSphere with Operation Management, Virtual SAN และ vCloud Air Disaster Recovery อยู่แล้ว ดังนั้นเราคงจะได้เห็นการเติบโตของ VMware VSAN มากกว่านี้อย่างแน่นอน

ที่มา: http://www.yellow-bricks.com/2015/01/28/congratulations-virtual-san-team-1000-customers-reached-2014/ 

ข้อมูลเพิ่มเติม

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …