Breaking News

VMware ออกอัปเดต VMware vSphere 6.5 Update 3

VMware ออกอัปเดต VMware vSphere 6.5 Update 3 ให้กับลูกค้าเดิมที่ยังคงใช้งาน vSphere เวอร์ชัน 6.5 อยู่ โดยอัปเดตทั้ง VMware vCenter, ESXi และ VMware Tools สำหรับสิ่งที่ปรับปรุงและเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันนี้มีดังนี้

Credit: VMware
 
VMware vCenter 6.5 Update 3 มีการปรับปรุงดังนี้
  • เพิ่มการเก็บข้อมูลชื่อผู้ใช้งานใน Events log ที่ทำการเพิ่ม, ลบ, และแก้ไขข้อมูลสิทธิของผู้ใช้งาน
  • ปรับปรุงส่วนของการทำ Auditing บน vCenter Single Sign-On โดยเพิ่มการเก็บ events เมื่อผู้ใช้งานทำ Operation ต่างๆ เช่น User management, Login, Group Creation, Identity Source และ Policy Updates
  • รองรับ Microsoft SQL Server 2014 SP3 สำหรับใช้งานเป็น External Database
  • อัปเดต Photon OS เพื่ออุดช่องโหว่ที่พบใน Package ต่างๆจำนวนมาก
 
VMware ESXi 6.5 Update 3 มีการปรับปรุงดังนี้
  • รองรับ Windows Server Failover Clustering และ Windows Server 2019
  • ปรับปรุง ixgben driver โดยเพิ่ม queue pairing เพื่อให้ใช้งาน CPU ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • vSphere Client มีปรับปรุงการแสดงผลการใช้งาน License, การแสดงผล Switch Topology และปรับปรุงการ Search
  • อัปเดต Driver ใหม่ ได้แก่ lsi-msgpt2, lsi-msgpt35, lsi-mr3, lpfc/brcmfcoe, qlnativefc, smartpqi, nvme, nenic, ixgben, i40en และ bnxtnet
  • อัปเดต VMware Tools 10.3.10 โดยเพิ่ม Freezes support สำหรับ Guest ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Solaris และเพิ่ม Prebuilt Kernel Module สำหรับแก้ไขปัญหา Spectre บน SLES11SP4 และ RHEL 6.6
 
VMware vSphere 6.5 นั้นยังคงมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่อาจติดปัญหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ไม่รองรับการอัพเกรดไปใช้งาน vSphere 6.7 อย่างไรก็ตาม VMware นั้นยังคงให้การสนับสนุน VMware vSphere 6.5 ไปจนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2021
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …