Breaking News

Ubuntu ออกแพตช์ช่องโหว่ TCP SACK Panic แนะนำผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

Ubuntu ได้ออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่ระดับ implement ของ TCP หรือ TCP SACK Panic ที่ถูกค้นพบโดยทีมงานของ Netflix เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยช่องโหว่สามารถนำไปสู่การ DoS จากทางไกลได้

credit : ubuntu.com

Ubuntu ได้ปล่อยอัปเดตในเวอร์ชัน 16.04 LTS, 18.04 LTS, 18.10, 19.04 และ Extended Security Maintenance ของเวอร์ชัน 14.04 ทั้งนี้ได้มีการแนะนำให้ผู้ใช้อัปเดต Kernel เป็นเวอร์ชันล่าสุดเสียก่อนเพื่อรองรับกับการแพตช์ช่องโหว่ SACK หมายเลข CVE-2019-11477 และ CVE-2019-11478 โดยรายละเอียดของ Kernel ขั้นต่ำที่สามารถรองรับแพตช์ได้เป็นไปตามตารางด้านล่าง นอกจากนี้เวอร์ชันของ Kernel ข้างต้นยังมีการแก้ไขช่องโหว่ Microarchitectural Data Sampling (MDS) ด้วย 

อย่างไรก็ตามยังมีช่องโหว่อีก 1 รายการของ SACK ซึ่งไม่สามารถทำได้ผ่าน Livepatch แต่ผู้สนใจสามารถศึกษาการบรรเทาปัญหาได้ที่นี่

credit : ubuntu.com

ที่มา :  https://admin.insights.ubuntu.com/2019/07/05/mitigations-for-tcp-sack-panic-vulnerabilities/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับการเชื่อมต่อ Multi-cloud ให้ดียิ่งขึ้นด้วย SD-WAN

ปัจจุบันองค์กรหลายแห่งกำลังปรับใช้กลยุทธ์มัลติคลาวด์เพื่อให้สามารถใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์ได้หลายแพลตฟอร์ม สำหรับรองรับปริมาณงานที่หลากหลายประเภททั้งใน SaaS และในองค์กร ซึ่งแต่ละประเภทงานย่อมต้องการสมรรถนะและระดับบริการที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปนั้น การเชื่อมโยงผู้ใช้งานในสำนักงานสาขาเข้ากับแอปพลิเคชันที่โฮสต์ไว้บนคลาวด์จำเป็นต้องส่งต่อทราฟฟิกไปยัง Data Center ของบริษัทผ่านทางโครงสร้างพื้นฐาน WAN เดิมที่ใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเราเตอร์ที่ส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย MPLS ส่วนตัวของบริษัท …

Inspur ผู้ผลิต Server อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 1 ของจีน กำลังขยายฐานธุรกิจสู่ตลาดเมืองไทยและทั่วโลก

เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาอำนาจทางเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีในจีนเองก็ใช้โอกาสนี้ในการสยายปีกก้าวเข้าสู่ตลาดระดับโลกด้วยเช่นกัน ซึ่ง Inspur ผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของจีนและอันดับ 3 ของโลกนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งขยายตลาดระดับโลกอย่างเต็มกำลัง หวังก้าวสู่การเป็นผู้ผลิต Server ที่มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 …