Breaking News

VMware PKS 1.3 ออกแล้ว รองรับ Microsoft Azure ได้, ทำงานกับ Kubernetes ได้ดีขึ้น

VMware Pivotal Container Service หรือ VMware PKS รุ่น 1.3 ได้ประกาศเปิดตัวออกมาแล้ว โดยรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้, เสริมความสามารถใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกับ Kubernetes และยังมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ทางด้าน Security เพิ่มเติมอีกด้วย

Credit: VMware

VMware PKS นี้คือโซลูชันด้านการบริหารจัดการ Container ของ VMware ที่ก่อนหน้านี้ได้รองรับการทำงานร่วมกับ VMware vSphere, Google Cloud Platform (GCP), Amazon EC2 ได้ ในอัปเดตนี้ได้เสริมการรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ทำให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ 3 อันดับแรกได้ และยังต่อยอดไปสู่ภาพของ Multi-Cloud ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งในอัปเดตครั้งนี้ VMware PKS 1.3 ยังสนับสนุน Kubernetes 1.12 ด้วย

อีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือการอัปเดตเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ VMware PKS 1.3 โดยในอัปเดตนี้ได้มีการอุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงสุด CVE-2018-1002105 ที่ส่งผลกระทบกับ Kubernetes ทั่วโลกจำนวนมากด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ VMwrae ก็ยังได้มีการแนะนำให้ใช้ Bosh ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านการ Deploy ระบบ Distributed System ที่ VMware พัฒนาขึ้นมาสำหรับการทำ Rolling Upgrade ให้กับระบบ และยังมีการเพิ่มความสามารถในการทำ Smoke Test เพื่อทดสอบว่าการอัปเกรดจะส่งผลอย่างไรต่อ Cluster ที่กำลังใช้งานอยู่บ้าง เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบ Kubernetes นั้นสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware PKS สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.vmware.com/pivotal-container-service

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-pks-update-embraces-azure-kubernetes-security/2019/01/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Pulse Secure เพิ่มเทคโนโลยี Software Define Perimeter ตอบโจทย์ Zero-trust

Pulse Secure ได้ประกาศออกเทคโนโลยี Software Define Perimeter (SDP) เป็นส่วนหนึ่งในแพลตฟอร์ตด้านการทำ Secure Access ของตน

[Guest Post] – ยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) เทคโนโลยีที่ใช่ ส่งมอบให้คนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ โดยคนที่ใช่ – IBM System Provide Complete AI Platforms : Building AI Optimization Into Your Cloud Computing Infrastructure

“ไม่สำคัญว่าธุรกิจของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมใด AI สามารถเข้าถึงและช่วยคุณได้ในทุกธุรกิจ ให้ธุรกิจก้าวหน้าเร็วไปกว่าใคร” ...ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่กำลังจะเกิดรอบตัวเรานั้น เป็นอย่างไรและมีศักยภาพในการปลดปล่อยความสามารถของข้อมูล ที่มีอยู่ในคลังข้อมูลขององค์กรคุณ ..... การประมวลผลข้อมูลที่มีจำนวนมากและต้องคำนึงถึงส่วนของการจัดเก็บข้อมูลเพื่อใช้ในการประมวลผลของ AI ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมรองรับกัน ทั้ง AI Platform , Core Server และ Shared Storage ได้ถูกต้อง และเหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ