Breaking News

VMware PKS 1.3 ออกแล้ว รองรับ Microsoft Azure ได้, ทำงานกับ Kubernetes ได้ดีขึ้น

VMware Pivotal Container Service หรือ VMware PKS รุ่น 1.3 ได้ประกาศเปิดตัวออกมาแล้ว โดยรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้, เสริมความสามารถใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกับ Kubernetes และยังมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ทางด้าน Security เพิ่มเติมอีกด้วย

Credit: VMware

VMware PKS นี้คือโซลูชันด้านการบริหารจัดการ Container ของ VMware ที่ก่อนหน้านี้ได้รองรับการทำงานร่วมกับ VMware vSphere, Google Cloud Platform (GCP), Amazon EC2 ได้ ในอัปเดตนี้ได้เสริมการรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ทำให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ 3 อันดับแรกได้ และยังต่อยอดไปสู่ภาพของ Multi-Cloud ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งในอัปเดตครั้งนี้ VMware PKS 1.3 ยังสนับสนุน Kubernetes 1.12 ด้วย

อีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือการอัปเดตเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ VMware PKS 1.3 โดยในอัปเดตนี้ได้มีการอุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงสุด CVE-2018-1002105 ที่ส่งผลกระทบกับ Kubernetes ทั่วโลกจำนวนมากด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ VMwrae ก็ยังได้มีการแนะนำให้ใช้ Bosh ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านการ Deploy ระบบ Distributed System ที่ VMware พัฒนาขึ้นมาสำหรับการทำ Rolling Upgrade ให้กับระบบ และยังมีการเพิ่มความสามารถในการทำ Smoke Test เพื่อทดสอบว่าการอัปเกรดจะส่งผลอย่างไรต่อ Cluster ที่กำลังใช้งานอยู่บ้าง เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบ Kubernetes นั้นสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware PKS สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.vmware.com/pivotal-container-service

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-pks-update-embraces-azure-kubernetes-security/2019/01/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce

“The Future of Shopping Valentine’s Day with Retail and E-Commerce” วันสำคัญอย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาหลายคนมองหา “Perfect Gift” สำหรับเพื่อนสนิท ครอบครัวหรือคนรัก …

Food Passion กับการทำ Digital Transformation ด้วยนวัตกรรม, วัฒนธรรม และเทคโนโลยี

หากจะพูดถึงเรื่องราวของการทำ Digital Transformation แล้ว เส้นทางของ Food Passion ธุรกิจเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัทในการก้าวสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาแล้ว อีกส่วนหนึ่งที่คุณเรืองชาย สุพรรณพงศ์ Chief Disruption Officer แห่ง Food Passion ให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั้นก็คือเรื่องของวัฒนธรรมและพนักงาน ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Food Passion นี้ประสบความสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี