Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

VMware PKS 1.3 ออกแล้ว รองรับ Microsoft Azure ได้, ทำงานกับ Kubernetes ได้ดีขึ้น

VMware Pivotal Container Service หรือ VMware PKS รุ่น 1.3 ได้ประกาศเปิดตัวออกมาแล้ว โดยรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ได้, เสริมความสามารถใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกับ Kubernetes และยังมีการเพิ่มความสามารถใหม่ๆ ทางด้าน Security เพิ่มเติมอีกด้วย

Credit: VMware

VMware PKS นี้คือโซลูชันด้านการบริหารจัดการ Container ของ VMware ที่ก่อนหน้านี้ได้รองรับการทำงานร่วมกับ VMware vSphere, Google Cloud Platform (GCP), Amazon EC2 ได้ ในอัปเดตนี้ได้เสริมการรองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Azure ทำให้สามารถรองรับการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการ Cloud รายใหญ่ 3 อันดับแรกได้ และยังต่อยอดไปสู่ภาพของ Multi-Cloud ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งในอัปเดตครั้งนี้ VMware PKS 1.3 ยังสนับสนุน Kubernetes 1.12 ด้วย

อีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือการอัปเดตเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับ VMware PKS 1.3 โดยในอัปเดตนี้ได้มีการอุดช่องโหว่ความรุนแรงระดับสูงสุด CVE-2018-1002105 ที่ส่งผลกระทบกับ Kubernetes ทั่วโลกจำนวนมากด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ VMwrae ก็ยังได้มีการแนะนำให้ใช้ Bosh ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านการ Deploy ระบบ Distributed System ที่ VMware พัฒนาขึ้นมาสำหรับการทำ Rolling Upgrade ให้กับระบบ และยังมีการเพิ่มความสามารถในการทำ Smoke Test เพื่อทดสอบว่าการอัปเกรดจะส่งผลอย่างไรต่อ Cluster ที่กำลังใช้งานอยู่บ้าง เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบ Kubernetes นั้นสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware PKS สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://cloud.vmware.com/pivotal-container-service

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/vmware-pks-update-embraces-azure-kubernetes-security/2019/01/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล