Breaking News
AMR | Sophos Webinar

Juniper เซ็นต์สัญญาจ้าง IBM ดูแลระบบ Cloud ของตนเอง ดีลมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

IBM Services และ Juniper Networks ได้เซ็นต์สัญญามูลค่า 325 ล้านเหรียญหรือราวๆ 10,400 ล้านบาท เพื่อให้ IBM ช่วยดูแลระบบ Hybrid Cloud ของ Juniper Networks ในการเปลี่ยนธุรกิจของ Juniper Networks ไปสู่การเป็น Cloud-First อย่างเต็มตัว

Credit: ShutterStock.com

Juniper Networks นั้นมีการใช้งาน Application หลากหลายทั้งแบบ Legacy และแบบ Cloud-Native ปะปนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง IBM นั้นก็จะนำ IBM Services Platform with Watson เข้ามาช่วยในการสร้าง, การบริหารจัดการ และการดูแลรักษาทั้งในส่วนของ Data Center, Help Desk และ Data & Voice Network ด้วยเทคโนโลยี Robotics, Scripting, Predictive Insight และ Analytics เป็นระยะเวลา 7 ปี

นอกจากนี้ IBM ยังได้นำเสนอแนวคิด Factory Development ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถก้าวสู่การทำ Agile IT ได้ด้วยการนำ Automation และเครื่องมือ Cognitive มาใช้ เสริมด้วยประสบการณ์ของ IBM ในการช่วยลูกค้าทั่วโลกในการแปลง Legacy Application ไปสู่ Microservices เพื่อช่วยให้การจัดการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของ Application ให้ทันสมัยขึ้นนั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งกว่าในอดีตที่ผ่านมา

ก็ถือเป็นอีกมุมของความสัมพันธ์ระหว่างผู้พัฒนาเทคโนโลยีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว และน่าจับตามองว่าหลังจากนี้ Juniper Networks จะนำเสนอนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ผ่านระบบ Cloud ของตนเองบ้าง

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/ibm-juniper-ink-325-million-hybrid-cloud-deal/2019/01/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …