Breaking News

Juniper เซ็นต์สัญญาจ้าง IBM ดูแลระบบ Cloud ของตนเอง ดีลมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

IBM Services และ Juniper Networks ได้เซ็นต์สัญญามูลค่า 325 ล้านเหรียญหรือราวๆ 10,400 ล้านบาท เพื่อให้ IBM ช่วยดูแลระบบ Hybrid Cloud ของ Juniper Networks ในการเปลี่ยนธุรกิจของ Juniper Networks ไปสู่การเป็น Cloud-First อย่างเต็มตัว

Credit: ShutterStock.com

Juniper Networks นั้นมีการใช้งาน Application หลากหลายทั้งแบบ Legacy และแบบ Cloud-Native ปะปนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทาง IBM นั้นก็จะนำ IBM Services Platform with Watson เข้ามาช่วยในการสร้าง, การบริหารจัดการ และการดูแลรักษาทั้งในส่วนของ Data Center, Help Desk และ Data & Voice Network ด้วยเทคโนโลยี Robotics, Scripting, Predictive Insight และ Analytics เป็นระยะเวลา 7 ปี

นอกจากนี้ IBM ยังได้นำเสนอแนวคิด Factory Development ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถก้าวสู่การทำ Agile IT ได้ด้วยการนำ Automation และเครื่องมือ Cognitive มาใช้ เสริมด้วยประสบการณ์ของ IBM ในการช่วยลูกค้าทั่วโลกในการแปลง Legacy Application ไปสู่ Microservices เพื่อช่วยให้การจัดการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของ Application ให้ทันสมัยขึ้นนั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งกว่าในอดีตที่ผ่านมา

ก็ถือเป็นอีกมุมของความสัมพันธ์ระหว่างผู้พัฒนาเทคโนโลยีที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว และน่าจับตามองว่าหลังจากนี้ Juniper Networks จะนำเสนอนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ผ่านระบบ Cloud ของตนเองบ้าง

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/ibm-juniper-ink-325-million-hybrid-cloud-deal/2019/01/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Pulse Secure เพิ่มเทคโนโลยี Software Define Perimeter ตอบโจทย์ Zero-trust

Pulse Secure ได้ประกาศออกเทคโนโลยี Software Define Perimeter (SDP) เป็นส่วนหนึ่งในแพลตฟอร์ตด้านการทำ Secure Access ของตน

[Guest Post] – ยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) เทคโนโลยีที่ใช่ ส่งมอบให้คนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ โดยคนที่ใช่ – IBM System Provide Complete AI Platforms : Building AI Optimization Into Your Cloud Computing Infrastructure

“ไม่สำคัญว่าธุรกิจของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมใด AI สามารถเข้าถึงและช่วยคุณได้ในทุกธุรกิจ ให้ธุรกิจก้าวหน้าเร็วไปกว่าใคร” ...ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่กำลังจะเกิดรอบตัวเรานั้น เป็นอย่างไรและมีศักยภาพในการปลดปล่อยความสามารถของข้อมูล ที่มีอยู่ในคลังข้อมูลขององค์กรคุณ ..... การประมวลผลข้อมูลที่มีจำนวนมากและต้องคำนึงถึงส่วนของการจัดเก็บข้อมูลเพื่อใช้ในการประมวลผลของ AI ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมรองรับกัน ทั้ง AI Platform , Core Server และ Shared Storage ได้ถูกต้อง และเหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ