เปิดตัว Fujitsu PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ HCI ที่รองรับ SAP HANA ได้

Fujitsu ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน้ PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่รองรับการใช้งาน SAP HANA แบบ Virtualized ได้

Credit: Fujitsu

Fujitsu PRIMEFLEX for VMware vSAN นี้เป็นระบบ HCI ที่พัฒนาขึ้นจากการใช้ Fujitsu PRIMERGY x86 Server แบบ 4-Socket CPU มาใช้ในการทำ HCI ด้วยการติดตั้ง Software ต่างๆ จาก VMware ลงไป ทำให้มีจุดเด่นเรื่องของการรองรับ CPU จำนวนมากและหน่วยความจำขนาดใหญ่กว่าโซลูชัน HCI อื่นๆ ที่มีในตลาด ซึ่งมักจะใช้ Server แบบ 2-Socket เป็นหลัก นอกจากนี้ Fujitsu เองก็ได้เสริมโซลูชันต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปในระบบดังกล่าว เพื่อให้ระบบมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ได้แก่

  • Fujitsu ServerView Server Management Suite สำหรับการติดตามและบริหารจัดการด้าน Hardware ทั้งหมด
  • Fujitsu Software Infrastructure Manager สำหรับการบริหารจัดการ Data Center แบบรวมศูนย์
  • Fujitsu Software Enterprise Service Catalog Manager สำหรับเปลี่ยนให้ระบบ Virtual Infrastructure ที่มีอยู่ให้กลายเป็น Hybrid Cloud

ทั้งนี้ทาง Fujitsu เองก็จะรับบทบาทในการสนับสนุนระบบนี้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การติดตั้งใช้งานไปจนถึงการดูแลรักษาหลังการขาย ทั้งในส่วนของ Hardware และ Software ทั้งหมดด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.fujitsu.com/fts/products/computing/integrated-systems/vmware-vsan.html

ที่มา: https://www.itweb.co.za/content/O2rQGMApek67d1ea


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Oracle ประกาศนำ AI สู่ Exadata X8 ตอบโจทย์ Autonomous Database

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Oracle ได้ประกาศเพิ่มความสามารถโฉมใหม่ให้ Exadata X8 Server ซึ่งสามารถช่วยองค์กรทำ indexing ได้อย่างอัตโนมัติและไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย พร้อมกันนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพให้ฮาร์ดแวร์อีกด้วย