เปิดตัว Fujitsu PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ HCI ที่รองรับ SAP HANA ได้

Fujitsu ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน้ PRIMEFLEX for VMware vSAN ระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่รองรับการใช้งาน SAP HANA แบบ Virtualized ได้

Credit: Fujitsu

Fujitsu PRIMEFLEX for VMware vSAN นี้เป็นระบบ HCI ที่พัฒนาขึ้นจากการใช้ Fujitsu PRIMERGY x86 Server แบบ 4-Socket CPU มาใช้ในการทำ HCI ด้วยการติดตั้ง Software ต่างๆ จาก VMware ลงไป ทำให้มีจุดเด่นเรื่องของการรองรับ CPU จำนวนมากและหน่วยความจำขนาดใหญ่กว่าโซลูชัน HCI อื่นๆ ที่มีในตลาด ซึ่งมักจะใช้ Server แบบ 2-Socket เป็นหลัก นอกจากนี้ Fujitsu เองก็ได้เสริมโซลูชันต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปในระบบดังกล่าว เพื่อให้ระบบมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ได้แก่

  • Fujitsu ServerView Server Management Suite สำหรับการติดตามและบริหารจัดการด้าน Hardware ทั้งหมด
  • Fujitsu Software Infrastructure Manager สำหรับการบริหารจัดการ Data Center แบบรวมศูนย์
  • Fujitsu Software Enterprise Service Catalog Manager สำหรับเปลี่ยนให้ระบบ Virtual Infrastructure ที่มีอยู่ให้กลายเป็น Hybrid Cloud

ทั้งนี้ทาง Fujitsu เองก็จะรับบทบาทในการสนับสนุนระบบนี้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การติดตั้งใช้งานไปจนถึงการดูแลรักษาหลังการขาย ทั้งในส่วนของ Hardware และ Software ทั้งหมดด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ http://www.fujitsu.com/fts/products/computing/integrated-systems/vmware-vsan.html

ที่มา: https://www.itweb.co.za/content/O2rQGMApek67d1ea


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Ubuntu 19.04 ออกแล้ว รองรับ OpenStack, Kubernetes, AWS, Microsoft Visual Studio Code และ VMware

Canonical ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ubuntu 19.04 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยเน้นเสริมการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และทำงานร่วมกับ Software ชั้นนำต่างๆ มากขึ้น ดังนี้

Microsoft เปิดตัวภาษา Bosque เขียนโปรแกรมแบบไม่มี Loop ได้แรงบันดาลใจจาก TypeScript

Microsoft ได้ออกมาเปิดตัว Open Source Programming Language ใหม่ที่มีชื่อว่า Bosque โดยมุ่งเน้นไปที่ความง่ายดายในการพัฒนาเป็นหลัก