Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

VMware ออก NSX-T 3.0 เพิ่มความสามารถใหม่กว่า 100 ฟีเจอร์

VMware ได้ประกาศออก NSX-T 3.0 เพื่อยกระดับความสามารถของ Virtual Networks นอกจากนี้ยังได้ประกาศออก vRealize Network Insight 5.2 ด้วย

Credit: Vmware

NSX-T 3.0 มีไฮไลต์ความสามารถใหม่ดังนี้

  • NSX Federation – ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ Fault Isolation Domain เพื่อจำกัดปัญหาของเครือข่ายให้อยู่ในโซนเดียวกัน โดย Fault Isolation Domain และ Global Policy จะถูกซิงค์โครไนซ์ข้ามระหว่างพิกัดต่างๆ
  • IDS/IPS – ประกาศเข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานซึ่งจุดเด่นคือ IDS/IPS จะสามารถเข้าใจแอปพลิเคชันอย่างเฉพาะเจาะจงได้ ทำให้ป้องกันได้อย่างเหมาะสมและลด False Positive รวมถึงกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานน้อยลง
  • Container Networking – องค์กรจะสามารถขยายบริการ Container Networking รองรับการทำ Switching, Routing, Distributed Firewall, Micro-segmentation และ Load Balancing กับ VMware vSphere with Kubernetes และ VMware Cloud Foundation 4 ได้
  • Next-gen Telco Cloud และ 5G – NSX-T 3.0 มีความสามารถใหม่สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ได้เช่น L3 EVPN, Multicast Routing for Scalable Network และ Accelerate Data Plane เป็นต้น

นอกจากนี้ VMware ยังได้ประกาศออก vRealize Network Insight 5.2 ด้วย โดยเรื่องใหม่ก็คือใช้ Unsupervised Learning, Statistical Technique เพื่อเข้าใจรูปแบบ Flow การทำงานของแอปพลิเคชันเพื่อให้ Visibility และคำแนะนำด้านความมั่นคงปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา :  https://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Surpasses-Major-Virtual-Cloud-Network-Milestones.522aece5-adb1-4cd5-97c7-d8bce81ea91e.html และ  https://www.zdnet.com/article/vmware-updates-virtual-cloud-network-as-virtual-networking-gains-traction/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …