เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware อัปเดตด้าน Security ให้ Cloud Foundation

ที่งาน RSA Conference ทาง VMware ได้ประกาศการอัปเดตด้าน Security ให้กับ Cloud Foundation โดยเป็นการ Integrate กับเทคโนโลยีที่ได้มาจาก Carbon Black และ Avi Networks เพื่อตอบโจทย์ intrinsic security

Credit: Vmware

intrinsic security คือสิ่งที่ VMware นิยามว่าเป็นการ Integrate ฟีเจอร์ด้าน Security เข้าไว้ภายในของ Infrastructure เพื่อปกป้อง Workload ให้ดียิ่งขึ้น โดยการประกาศใหม่มีดังนี้

1.) VMware Advance Security for Cloud Foundation – แพ็กเกจการผสมผสานเทคโนโลยีของ Carbon Black, Avi Networks และ VMware เข้าไว้ด้วยกัน โดย Carbon Black ได้นำเสนอเทคโนโลยี Next-generation Antivirus และ Endpoint Detect&Respond ซึ่งหมายความว่า Hypervisor ของ VMware จะมีความสามารถของ Carbon Black แบบไม่ต้องมี Agent ในขณะที่ Avi Networks ที่กลายเป็น NSX Advance Load Balancer และ VMware WAF ก็จะช่วยเสริมพลังการป้องกันระดับเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้ยังมี IDS/IPS ที่ช่วยป้องกันในทุก Hop ของแอปพลิเคชันด้วย

2.) รองรับ Framework MITRE ATT&CK – Carbon Black Cloud ได้รองรับฐานข้อมูลการโจมตี ATT&CK จาก MITRE แล้ว การแจ้งเตือนจะมีข้อมูลที่ละเอียดและเป็นประโยชน์มากขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถได้รับข้อมูลโดยตรงจากเว็บไซต์ของ MITRE

3.) VMware Secure State – ความสามารถในการตรวจจับและ Remediate ปัญหาที่เกิดขึ้นในคลาวด์ได้อย่างอัตโนมัติระดับเรียลไทม์

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3529369/vmware-amps-up-its-cloud-and-data-center-security.html และ  https://www.vmware.com/company/news/releases/vmw-newsfeed.VMware-Makes-Comprehensive-Workload-and-Network-Security-More-Economical-and-Easier-to-Operate-Inside-Data-Centers-and-Clouds.51a6d3ef-9b13-4f1d-8da1-134bde8dbe5a.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พบช่องโหว่สามารถ Bypass 2FA ใน cPanel

cPanel น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นหูกันบ้านในธุรกิจ Web Hosting ซึ่งวันนี้มีการเปิดเผยว่าค้นพบช่องโหว่ที่ช่วยให้คนร้ายสามารถ Bypass การป้องกันของ 2 Factors Authentication ได้

Splunk เข้าซื้อกิจการ Flowmill เสริมแกร่งเทคโนโลยีช่วยติดตามปัญหาด้าน Network

Splunk ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Flowmill ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอโซลูชันเพื่อช่วยติดตามปัญหาระดับเครือข่ายในบริการคลาวด์ อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยถึงมูลค่าดังกล่าว