ADPT

[Guest Post] วีเอ็มแวร์ เตรียมความพร้อมให้ลูกค้าในการสร้าง “มัลติคลาวด์” รองรับการทำงานในอนาคต

กลยุทธ์ Multi-Cloud ของวีเอ็มแวร์ช่วยปลดล็อคสร้างมูลค่าบนคลาวด์ พร้อมมอบความปลอดภัยที่ดีกว่าและการดำเนินงานที่ง่ายดาย 

พาโล อัลโต, แคลิฟอร์เนีย – วีเอ็มแวร์ ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดเพื่อช่วยลูกค้าสร้าง,  รัน, จัดการ, เชื่อมต่อ, และปกป้องแอปต่าง ๆ บนคลาวด์ ปัจจุบันมีเวิร์กโหลดขององค์กรมากกว่า 15 ล้านเวิร์กโหลดรันบนคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ และมีพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการคลาวด์มากกว่า 4,300 รายนำเสนอบริการบนคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ ด้วยข้อเสนอใหม่และอัปเดตเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์สามารถปลดล็อคความสามารถทั้งหมดของมัลติคลาวด์ โดยให้อิสระแก่นักพัฒนามากขึ้นในขณะเดียวกันก็มอบความปลอดภัยและการดำเนินงานที่สม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพ

วีเอ็มแวร์นำเสนอโซลูชันและบริการที่หลากหลายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตต่อไปได้ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ปั่นป่วนที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างไรก็ดีระบบคลาวด์, แอป โมเดิร์นไนเซชัน, ระบบเน็ตเวิร์ค, ระบบความปลอดภัยและแพลตฟอร์มเวิร์คสเปซของวีเอ็มแวร์จะลูกค้ามีรากฐานดิจิทัลที่สมบูรณ์ ทำงานได้อย่างยืดหยุ่นและสอดคล้องกันซึ่งจะช่วยสร้าง รัน จัดการ เชื่อมต่อและปกป้องแอปพลิเคชันได้จากทุกที่ แอปพลิเคชันเป็นหัวใจสำคัญของดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพและเป็นส่วนตัวให้กับทั้งลูกค้าและพนักงานได้ แต่เนื่องจากความหลากหลายและซับซ้อนของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทำให้องค์กรต้องมีกลยุทธ์มัลติคลาวด์ที่ถูกต้องเหมาะสมเพื่อให้สามารถใช้งานและบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวีเอ็มแวร์จะใช้ประสบการณ์ที่มีเพื่อทำให้การเดินทางไปบนเส้นทางมัลติคลาวด์ของลูกค้าและพาร์ทเนอร์กลายเป็นความสำเร็จทางธุรกิจ 

 

Raghu Raghuram ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์ของวีเอ็มแวร์

 

Raghu Raghuram ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “วีเอ็มแวร์ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญในแผนการปลดล็อคพลังทั้งหมดของคลาวด์สำหรับทุกธุรกิจ ขณะนี้เราสนับสนุนกลยุทธ์การใช้งานของลูกค้าด้วยการนำเสนอบริการ VMware-based services ผ่านผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์รายใหญ่และพาร์ทเนอร์ VMware Cloud Verified หลายร้อยรายทั่วโลก ในขณะที่เราขับเคลื่อนกลยุทธ์ไปข้างหน้าเราก็กำลังขยายพอร์ตโฟลิโอของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์, ระบบโอเปอร์เรชั่นต่าง ๆ และบริการด้านความปลอดภัยเพื่อให้สามารถย้ายแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้น ทันสมัย รวมถึงความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจที่ดีขึ้น

 

การนำเสนอแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับโลกมัลติคลาวด์ (Multi-Cloud World)

วีเอ็มแวร์มีโซลูชันที่รองรับการทำงานครอบคลุมทุกระบบคลาวด์และแอปพลิเคชันทุกประเภท พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์คลาวด์ที่สมบูรณ์ซึ่งมอบโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงานที่สอดคล้องกันให้โมเดลนักพัฒนาที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถ:

  • โยกย้ายและปรับปรุงแอปให้ทันสมัยบน VMware Cloud on AWS: สิ่งนี้จะช่วยให้ฝ่ายไอทีมีความคล่องตัว เพิ่ม ประสิทธิภาพและ uptime ได้สูงสุด ในขณะที่เพิ่มขีดความสามารถในการกู้คืนระบบเพื่อช่วยลดการหยุดชะงักของธุรกิจ
  • การเรียกใช้หรือรันแอปพลิเคชัน VMware on Microsoft Azure: โซลูชัน Azure VMware รุ่นใหม่ช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายหรือโยกย้ายแอปพลิเคชัน VMware ในองค์กรไปยัง Azure ได้อย่างง่ายดาย ลูกค้าสามารถลดต้นทุนและทำการบริหารจัดการต้นทุน (TCO) ได้ดีขึ้น
  • โครงสร้างพื้นฐานที่เรียบง่าย ปรับขนาดได้ และปลอดภัยยิ่งขึ้นในแบบบริการ as-a-Service On-Premises: ด้วย VMware Cloud on Dell EMC ทำให้บริการ Data Center-as-a-Service ของ Dell Technologies Cloud ที่เพิ่มความสามารถในการโยกย้ายเวิร์กโหลด VMware HCX ใหม่ ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น รองรับประเภทโฮสต์รูปแบบใหม่ ๆ และการสนับสนุนมัลติคลัสเตอร์ภายในแร็คเดี่ยว (single rack)
  • มาร์เก็ตเพลสที่รวมแอปและโซลูชั่นมากมาย: ด้วยการยุบรวมมาร์เก็ตเพลส 2 แห่งของวีเอ็มแวร์สู่ VMware Marketplace มาร์เก็ตเพลสหนึ่งเดียวที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นพบ third-party ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วหลายพันราย โอเพ่นซอร์ส และ first-party โซลูชัน สิ่งเหล่านี้สามารถปรับใช้กับ vSphere, VMware Cloud on AWS, VMware Cloud บนสภาพแวดล้อมของ Dell EMC และ VMware Tanzu ด้วยการผสานรวมบริการ VMware Cloud Director ที่พาร์ทเนอร์สามารถเสนอแคตตาล็อคแอปพลิเคชันที่ทันสมัยให้กับนักพัฒนาได้

 

รวมโซลูชันการจัดการและการทำงานของ Multi-Cloud

VMware Cloud Management ช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้ ทำงานและควบคุมแอปพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐาน และแพลตฟอร์มในทุกสภาพแวดล้อมคลาวด์ โดยความสามารถของนวัตกรรมการจัดการระบบคลาวด์มีดังนี้:

  • Innovative Cloud Management Hybrid Subscription Solution ช่วยบริหารจัดการและแก้ปัญหาในเชิงรุก รวมทั้งบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติในประสบการณ์การจัดการและการสนับสนุนแบบครบวงจร
  • การเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยใช้ระบบคลาวด์ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะบรรลุข้อตกลงระดับบริการในขณะที่ทำให้เกิดความคล่องตัวทางธุรกิจ โดยลูกค้าสามารถปรับขนาดและโยกย้ายเวิร์คโหลดข้ามสภาพแวดล้อมกันได้
  • Multi-Cloud Operations สำหรับ Oracle Cloud Infrastructure: ขณะนี้ CloudHealth by VMware รองรับ Oracle Cloud Infrastructure (OCI) ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถดูต้นทุนพับบลิคคลาวด์ (Public Cloud) ทั้งหมดได้จากแพลตฟอร์มเดียว
  • การจัดการเตรียมการรักษาความปลอดภัยแบบมัลติคลาวด์และการปฏิบัติตามข้อกำหนด: CloudHealth Secure State เพิ่มการตรวจสอบแบบเรียลไทม์สำหรับ Google Cloud รวมถึงบริการ AWS และ Azure ใหม่ 20 รายการ รวมถึง Kubernetes ที่มีการจัดการและการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์

 

เพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์ด้วย VMware Multi-Cloud Portfolio

ผู้ให้บริการ VMware Cloud และ Managed Service Providers (MSP) เป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้สำหรับลูกค้าที่ต้องการที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและคำแนะนำที่เหมาะสม สู่การปรับใช้และประสบความสำเร็จในมัลติคลาวด์ บริการคลาวด์ใหม่ช่วยให้พาร์ทเนอร์ส่งมอบบริการได้ง่ายขึ้นและลูกค้าสามารถใช้บริการจากการขยายตัวพอร์ตโฟลิโอมัลติคลาวด์ของวีเอ็มแวร์

 

เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

วีเอ็มแวร์เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความซับซ้อน บริการคลาวด์, เน็ตเวิร์กกิ้ง, ระบบซีเคียวริตี้และดิจิทัลเวิร์คเพลสของวีเอ็มแวร์พร้อมมอบรากฐานดิจิทัลแบบไดนามิกและมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้าทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมาย โดยสำนักงานใหญ่วีเอ็มแวร์ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย วีเอ็มแวร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นพลังสนับสนุนที่ดี จากแนวโน้มและผลกระทบการจัดการนวัตกรรมเชิงพื้นที่ในระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://www.vmware.com/company.

 

 

 

 


About Maylada

Check Also

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ด้าน WAN Edge Infrastructure ปี 2021 Fortinet และ VMware นำโด่ง

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ด้าน WAN Edge Infrastructure ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลปรากฏว่ามี Vendor ครองตำแหน่ง Leader …

เริ่มก้าวแรกกับการพัฒนานวัตกรรม IoT ในองค์กรอย่างง่ายดายและมั่นใจ ด้วยโซลูชันจาก Microsoft Azure และ AIS Business

เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเร่งสร้างนวัตกรรมด้าน IoT แข่งขันกับตลาดระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ทาง AIS Business จึงได้จับมือกับ Microsoft นำเสนอโซลูชันทางด้านเทคโนโลยี IoT โดยเฉพาะร่วมกัน ให้ธุรกิจมุ่งเน้นกับการสร้าง Use Case ใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมของตนเอง โดยสามารถวางใจให้ AIS Business และ Microsoft นั้นช่วยดูแลในส่วนของเทคโนโลยีเบื้องหลังได้อย่างมั่นใจ