ADPT

สรุปช่วง Keynote ในงานสัมมนาใหญ่ของ ‘Ingram Micro ONE Experience’

Ingram Micro ONE Experience เป็นงานสัมมนาใหญ่ประจำปีของตัวแทนจำหน่ายสินค้าและบริการด้านไอทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดทำให้ต้องจัดในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก โดยในงานสัมมนานี้ถูกจัดขึ้นวันที่ 4-5 พ.ย. 2563 ตามเวลาในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค โดยเช้านี้มีการเปิดช่วง Keynote และเราขอสรุปเนื้อหามาให้ได้ติดตามกันครับ

Alain Monié, CEO จาก Ingram Micro ได้กล่าวว่าปีนี้เป็นปีที่ท้าทายของโลกและเทคโนโลยี ให้เราลองคิดถึงว่า BCP ที่เราเคยวางกันมาไม่สอดคล้องกับการทำงานในปัจจุบัน Colocation ไม่สามารถรองรับการทำงานจากทุกที่ เรายังต้องพิจารณาถึงว่า Infrastructure ขององค์กรจะต้องเปลี่ยนไปอย่างไร และ Network ของเราจะปรับไปในทางไหนให้สามารถเชื่อมต่อทุกคนจากทุกแห่งได้

อย่างไรก็ดีสิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือ “ความสัมพันธ์ของลูกค้า พาร์ทเนอร์ และ Ingram Micro จะยืดหยัดอยู่เสมอเพราะทุกส่วนต่างเป็นกุญแจสำคัญในความสำเร็จตลอดมา โดยเราจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้เมื่อจับมือกัน” สุดท้าย Alain กล่าวว่า “องค์กรต้องคิดต่างออกไปอย่างที่เคย ซึ่งไม่มีสูตรสำเร็จใดที่บอกคุณได้ แต่ถ้าวันนี้คุณยังมองไม่เห็น บอกได้เลยว่าคุณกำลังทำพลาดครั้งใหญ่

Paul Bay, EVP และ President Global Technology Solutions มากับคอนเซปต์ว่า Ingram Micro จะช่วยให้พาร์ทเนอร์ชนะดีลได้อย่างไร

  • Win together – บริษัทมีทัศนคติต่อพาร์ทเนอร์ว่าจะชนะไปด้วยกัน 
  • Transform Experience – บริษัทมีการลงทุนในด้าน Autonomous ไปมากมายเพื่อลดขั้นตอนและความยุ่งยาก ในกระบวนการให้บริการลูกค้า ดังจะเห็นได้จากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชของบริษัท 
  • Delivery more solution – ที่ Ingram มีโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านไอทีแทบทุกอย่าง ตั้งแต่ Network, Datacenter ไปจนถึง Cloud ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าหากมาที่นี่ คุณจะมีของครบ

อย่างไรก็ดีในช่วงปีนี้ Ingram เองก็เป็นบริษัทหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ของไวรัส โดยใน Q2 ยอดขายหดตัวลง 9% แต่แน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมดาเพราะหลายรายเจ็บกว่านี้มากนัก ดังนั้นบริษัทตระหนักได้ว่าในภาวะเช่นนี้การบริหารจัดการ Cashflow คือกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ผ่านไปได้ ด้วยเหตุนี้เองทาง Ingram จึงได้นำเสนอโมเดลค่าใช้จ่ายอย่างยืดหยุ่น ซึ่งไม่ว่าท่านจะเป็น SI, Reseller หรือ Service Provider ทาง Ingram Micro มีความยินดีที่จะปรับโมเดลรายจ่ายและส่งมอบคุณค่าทางเทคโนโลยี ให้ท่านสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่การบริการลูกค้าปลายทางได้

ตัวเทคโนโลยีเองไม่ใช่สิ่งว้าว แต่ผลลัพธ์ของมันต่างหากที่ช่วยเราทุกคน  หากคุณอยากเอาชนะดีลให้ได้ต้องนำเสนอเทคโนโลยีที่ตรงจุดแก่ลูกค้า มากกว่าหั่นราคาถูกๆ หากคุณยังเติมเต็มโซลูชันใดไม่ได้มาหาเราสิ” — Paul กล่าว

ปิดท้ายด้วย Diego Utge, Executive Vice President & Global Group President, Asia Pacific กล่าวว่า เทคโนโลยีรอยู่ตรงนี้แล้ว ไม่ใช่อนาคตอันไกลออกไป หากคุณคิดถึง 5G ในเกาหลีใต้ หรือการใช้งาน Quantum Computing ใน Google การใช้งาน Blockchain และ IoT ต่างๆ ซึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคถือได้ว่าเป็นตลาดสำคัญของ Ingram Micro ด้วยประชากรกว่า 60% ของโลก และมูลค่าทางเศรษฐกิจคิดเป็น 45% ของทั้งโลก ด้วยเหตุนี้เองบริษัทจึงมองเห็นโอกาสสำคัญ ซึ่งบริษัทภูมิใจนำเสนอ Financial Service ให้พาร์ทเนอร์ของเรามีโอกาสทางธุรกิจอย่างหลากหลาย รวมถึงบริการอย่างมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญ เราเชื่อแน่ว่าลูกค้าของท่านจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและไว้ใจกลับมาใช้บริการของท่านอีก เพราะ Ingram Micro เราให้ความสำคัญใน “ความสัมพันธ์” ในธุรกิจเสมอมา

โดยในงานนี้ยังหัวข้อ Success Case ของ Ingram Micro กับลูกค้าอีกมากมาย รวมถึงมุมมองเทรนด์เทคโนโลยีในอนาคตจาก Vendor ต่างๆ โดยตลอด 2 วันเต็มทุกท่านจะได้ดื่มด่ำกับข้อมูลอย่างจุใจ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่  https://ingrammicrooneexperience.com/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] HPE GreenLake เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายในงาน HPE Discover 2021

ที่งาน HPE Discover 2021 เมื่อวันที่ 23-25  มิถุนายนที่ผ่านมา HPE GreenLake ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ HPE GreenLake Lighthouse และ Project Aurora เพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์และทิศทางของบริษัทที่จะเป็น Edge-to-Cloud Platform as-a-Service

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วม Nintex Workflow Wonders เพื่อรับฟังว่า ไทยน้ำทิพย์ เปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจโดยใช้ Nintex K2 Five ได้อย่างไร [17 สิงหาคม 2564]

Nintex ขอเชิญทุกท่านที่สนใจเข้าร่วม Nintex Workflow Wonders เพื่อรับฟังกรณีศึกษาว่า ไทยน้ำทิพย์ เปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจโดยใช้ Nintex K2 Five ได้อย่างไร ในวันอังคารที่ 17 สิงหาคม …