VMware เปิดตัว Unified Endpoint Management จัดการ Windows 10 ได้เหมือน Mobile Device

VMware AirWatch เปิดตัว Unified Endpoint Management ปฏิวัติการบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายขององค์กร

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ในงาน VMworld 2016 ทาง VMware ได้ประกาศเปิดตัว AirWatch Unified Endpoint Management (UEM) ที่จะช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์ Mobile Device และ PC ได้เสมือนเป็นระบบเดียวกัน โดยเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการอุปกรณ์ที่เป็น Microsoft Windows 10 ได้ด้วยประสบการณ์ที่ง่ายดายแบบเดียวกับการบริหารจัดการอุปกรณ์ Mobile Device ด้วยความสามารถใหม่ 5 ประการ ดังนี้

  1. Configuration Management สามารถบริหารจัดการ Windows 10 บน Mobile, Desktop, Laptops ได้จากศูนย์กลางทันทีโดยสามารถ Push ทั้ง Patch และ Policy ไปยังเครื่องลูกข่ายได้โดยตรง ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://windowsuem.com/
  2. Transform Software Distribution สามารถสร้าง Self-Serve App Catalog ให้ผู้ใช้งานเลือกติดตั้งได้เองเหมือนบน Mobile Device พร้อมรองรับการทำ Single Sign-On ได้ในตัว
  3. Application Packaging with App Stack เทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเพื่อรองรับการติดตั้ง Software ได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ Dependency อีกต่อไป
  4. Reinventing OS Patch Management สามารถเลือกสั่งอัปเดต OS และ Patch ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องอาศัย Windows Systems Update Services (WSUS) อีกต่อไป และยังทำ Audit ได้อีกด้วย
  5. Enhanced Client Health & Security เสริมความสามารถให้ระบบ Windows Information Protection ด้วยการกำหนด Trusted App, Permission, Encryption, Safe Location และอื่นๆ เพื่อควบคุมการเข้าถึงข้อมูลและ Application ต่างๆ ของผู้ใช้งานได้

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ที่มา: http://blogs.air-watch.com/2016/08/vmworld-news-euc-unified-endpoint-management/#.V8WzoGMgrIU 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้