Vim 8.0 ออกแล้ว เป็น Major Release แรกในรอบ 10 ปี เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย

รอคอยกันมา 10 ปี ในที่สุด Vim (Vi IMproved) 8.0 ก็ออกมาแล้ว!!!

vim_banner

Vim หนึ่งใน Text Editor ที่ได้รับความนิยมสูงนั้นได้ประกาศออกอัปเดตรุ่นใหม่ล่าสุด Vim 8.0 โดยถือเป็น Major Release แรกในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยนอกจากจะมีการแก้บั๊กต่างๆ แล้ว ก็ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้เข้าไปอีกด้วย

  • Asynchronous I/O support, channels, JSON
  • Jobs
  • Timers
  • Partials, Lambdas and Closures
  • Packages
  • New style testing
  • Viminfo merged by timestamp
  • GTK+ 3 support
  • MS-Windows DirectX support

ใครที่สนใจอยากใช้เวอร์ชันล่าสุดสามารถเข้าไปทำ Git Clone กันได้ที่ https://github.com/vim/vim.git ตามขั้นตอนที่ http://www.vim.org/git.php เลยนะครับ หรือถ้าอยากโหลดเป็นไฟล์สำหรับใช้บน Unix และ Windows ก็เข้าไปดูได้ที่ https://groups.google.com/forum/#!topic/vim_dev/CmiGxtJ7fn4 นะครับ

ทั้งนี้ทีมพัฒนา Vim นั้นได้ขอความช่วยเหลือว่า ถ้าอยากสนับสนุนหรือขอบคุณทางทีมงาน Vim ก็ให้เราเข้าไปช่วยกันสนับสนุนเหล่าเด็กยากจนในอูกานดากันที่ http://iccf-holland.org/ แทนนะครับ

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack, Data Center Infrastructure, VMware vSphere/VSAN/NSX/vCloud, Microsoft Windows Server และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento หรือกำลังมองหาทีมงาน Outsource Linux/VMware/Windows Systems Engineer สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: http://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=Vim-8.0-Releasedhttps://groups.google.com/forum/#!topic/vim_dev/CmiGxtJ7fn4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลการจัดอันดับ Supercomputer ล่าสุดออกแล้ว! IBM รั้ง 2 อันดับเร็วสุดในโลก ตามด้วยจีน

ผลการจัดอันดับ Supercomputer ของ TOP500 ครั้งที่ 53 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทุกระบบในการจัดอันดับนี้มีความเร็วเกินกว่า 1 Petaflops ทั้งหมด เข้าสู่ยุคของ Supercomputer ความเร็วระดับ Peteflops แล้ว โดยใน 10 อันดับแรกมีดังนี้

TechTalk Webinar: ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการ IT ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต, ค้าปลีก รวมถึง Logistics เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Warehouse Management สมัยใหม่ ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้