CDIC 2023

[Video Webinar] Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets by Hitachi Vantara

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Hitachi Vantara Webinar เรื่อง “Building Intelligent Data Security to Secure Your Digital Assets” พร้อมเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ภัยคุกคามไซเบอร์ทวีความรุนแรงขึ้นในทุกๆ วัน การเข้าถึง สำรอง และกู้คืนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กร ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

และในยุคที่เทคโนโลยี Cloud Storage และ Data Protection พัฒนาไปไกลอย่างในปัจจุบันนี้เอง จึงเป็นเรื่องไม่ยากนักที่จะเริ่มสร้างระบบสำรองที่ 2 หรือที่ 3 บน Cloud

เข้าร่วม Webinar นี้เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูลและการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ให้พร้อมรับมือกับปริมาณข้อมูลที่เติบโตขึ้นอย่างมหาศาล และกฎหมายข้อบังคับที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

หัวข้อการบรรยายประกอบด้วย

  • วิเคราะห์ความท้าทายในการปกป้องข้อมูลในยุค Multicloud
  • ความสำคัญของ Data Protection & Resiliency ในกระบวนการ Business Continuity
  • การปกป้องและกู้คืนข้อมูลที่อยู่บน Cloud
  • ผลกระทบของ Ransomware และวิธีรับมือ
  • การวางกลยุทธ์ด้านการปกป้องข้อมูลอย่างถูกต้อง เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่ไม่คาดฝัน

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …