Verizon จับมือ AWS ให้บริการ Private Mobile Edge Computing แก่องค์กรที่สหรัฐอเมริกาแล้ว

Verizon Communications ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Private Mobile Edge Computing ที่ใช้ AWS Outposts ในการให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรในสหรัฐอเมริกาแล้วอย่างเป็นทางการ

Credit: Verizon

จุดเด่นของโซลูชัน Private Mobile Edge Computing นี้คือการที่ระบบมี Bandwidth ปริมาณมหาศาลและมี Latency ที่ต่ำมาก ในขณะที่ยังมีพลังประมวลผลที่สูงและมีเครื่องมือต่างๆ จาก AWS ให้ใช้งาน ทำให้ธุรกิจสามารถพัฒนา Real-Time Application อย่างเช่นระบบ Intelligent Logistics, Factory Automation และ Robotics ได้ รวมถึงยังสามารถควบคุมประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, ความมั่นคงทนทาน และประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างเบ็ดเสร็จ

ตัวอย่างของธุรกิจองค์กรที่ใช้บริการดังกล่าวนี้คือ Corning ซึ่งเป็นผู้ผลิตสาย Fiber Optic ชั้นนำรายหนึ่งของโลก ที่ได้ใช้บริการนี้ในการรวบรวมข้อมูลปริมาณมหาศาลที่เกิดขึ้นในโรงงานมาทำการตรวจสอบรับประกันคุณภาพ และวิเคราะห์ประมวลผลด้วย Machine Learning โดยที่ข้อมูลถูกส่งผ่านระบบ Dedicated Private Network ทั้งหมด และยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ในโรงงานปริมาณมากเพื่อทำการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางอีกด้วย

บริการ Private Mobile Edge Computing ของ Verizon นี้ถือเป็นบริการที่ต่อยอดมาจากบริการก่อนหน้าอย่าง Verizon 5G Edge ที่เป็นบริการ Public Edge Computing Platform ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับ AWS เช่นกัน แต่ใช้ AWS Wavelength เป็นเทคโนโลยีเบื้องหลังแทน

ที่มา: https://venturebeat.com/2021/10/23/verizon-aws-private-mobile-edge-computing-available-to-u-s-enterprises/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

IBM เข้าซื้อกิจการ Dialexa เสริมศักยภาพให้กับ Digital Innovation

IBM ประกาศการซื้อกิจการ Dialexa ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลชั้นนำของสหรัฐฯ เพื่อช่วยบริษัทต่างๆ ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและบรรลุวาระการเติบโตทางดิจิทัล การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คาดว่าจะช่วยเสริมศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มและให้บริการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับลูกค้า