CDIC 2023

Verizon จับมือ AWS ให้บริการ Private Mobile Edge Computing แก่องค์กรที่สหรัฐอเมริกาแล้ว

Verizon Communications ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชัน Private Mobile Edge Computing ที่ใช้ AWS Outposts ในการให้บริการแก่ธุรกิจองค์กรในสหรัฐอเมริกาแล้วอย่างเป็นทางการ

Credit: Verizon

จุดเด่นของโซลูชัน Private Mobile Edge Computing นี้คือการที่ระบบมี Bandwidth ปริมาณมหาศาลและมี Latency ที่ต่ำมาก ในขณะที่ยังมีพลังประมวลผลที่สูงและมีเครื่องมือต่างๆ จาก AWS ให้ใช้งาน ทำให้ธุรกิจสามารถพัฒนา Real-Time Application อย่างเช่นระบบ Intelligent Logistics, Factory Automation และ Robotics ได้ รวมถึงยังสามารถควบคุมประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัย, ความมั่นคงทนทาน และประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างเบ็ดเสร็จ

ตัวอย่างของธุรกิจองค์กรที่ใช้บริการดังกล่าวนี้คือ Corning ซึ่งเป็นผู้ผลิตสาย Fiber Optic ชั้นนำรายหนึ่งของโลก ที่ได้ใช้บริการนี้ในการรวบรวมข้อมูลปริมาณมหาศาลที่เกิดขึ้นในโรงงานมาทำการตรวจสอบรับประกันคุณภาพ และวิเคราะห์ประมวลผลด้วย Machine Learning โดยที่ข้อมูลถูกส่งผ่านระบบ Dedicated Private Network ทั้งหมด และยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ในโรงงานปริมาณมากเพื่อทำการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางอีกด้วย

บริการ Private Mobile Edge Computing ของ Verizon นี้ถือเป็นบริการที่ต่อยอดมาจากบริการก่อนหน้าอย่าง Verizon 5G Edge ที่เป็นบริการ Public Edge Computing Platform ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับ AWS เช่นกัน แต่ใช้ AWS Wavelength เป็นเทคโนโลยีเบื้องหลังแทน

ที่มา: https://venturebeat.com/2021/10/23/verizon-aws-private-mobile-edge-computing-available-to-u-s-enterprises/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างและใช้งาน AI ได้อย่างรวดเร็ว

Cloudflare เปิดตัวชุด AI Platform ใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาในองค์กรเพื่อสร้าง AI Application ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังรองรับการขยายขนาดได้ผ่านการใช้งาน Cloudflare Network โดยโซลูชันแบ่งออกเป็น 3 ส่วน …