SUSE by Ingram

อยากทำลายคอมพิวเตอร์ ? USB Kill v2.0 พร้อมวางขายแล้ว !!

แนวคิด USB Killer เป็นจริงแล้ว USB Kill v2.0 พร้อมวางขายในราคา 1,700 บาทเท่านั้น

ปีที่ผ่านมา Dark Purple นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยชาวรัสเซียได้ทำการประดิษฐ์อุปกรณ์ USB ที่สามารถทำลายชิ้นส่วนสำคัญของคอมพิวเตอร์ได้ หลังจากที่เสียบมันเข้าไปในไม่กี่วินาที โดยเรียก USB ดังกล่าวว่า USB Killer และในวันนี้เอง บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติฮ่องกงได้นำแนวคิด USB Killer ของ Dark Purple มาผลิตเป็น USB Kill v2.0 เพื่อวางขายในเชิงพาณิชย์ สนนราคาแค่ $49.95 หรือประมาณ 1,700 บาทเท่านั้น

usb_kill_v2_2

ทางบริษัทอธิบายคุณสมบัติของ USB Kill v2.0 ว่า เมื่อเสียบมันเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ USB จะทำการประจุไฟฟ้าเข้าสู่ตัวเก็บประจุผ่านทาง USB Power Line จากนั้นก็คายประจุออกมาอย่างรวดเร็ว ภายในเสี้ยววินาที ประจุไฟฟ้าที่คายออกมามีขนาดประมาณ 200 โวลต์ ถูกส่งเข้าไปยัง USB Data Line ของเครื่องคอมพิวเตอร์ การอัดคายประจุไฟฟ้านี้จะเกิดขึ้นหลายครั้งมากภายในเวลา 1 วินาที จนกว่า USB จะถูกดึงออก หรือวงจรภายในคอมพิวเตอร์เกิดความเสียหาย ผลลัพธ์คือ Drive Controller ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อาจเสียหายจนกระทั่งไม่สามารถเรียกดูข้อมูลได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่าได้พัฒนา USB Kill v2.0 ขึ้นมาเพื่อช่วยให้บริษัทที่สนใจสามารถนำ USB ดังกล่าวไปทดสอบการป้องกัน USB Power Surge Attack และป้องกันการขโมยข้อมูลผ่านทางการโจมตีแบบ Juice Jacking เท่านั้น

“พอร์ท USB ที่เปิดให้เข้าถึงได้สาธารณะควรพิจารณ์ถึงความเสี่ยงของการโจมตีรูปแบบดังกล่าว สำหรับความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล พอร์ทเหล่านี้มักถูกล็อกเพื่อป้องกันการจารกรรมข้อมูลหรือการลอบส่งมัลแวร์เข้าไปยังคอมพิวเตอร์ แต่มีน้อยมากที่จะทำการป้องกันการโจมตีทางไฟฟ้า” — บริษัทผู้ผลิต USB Kill v2.0 ระบุ

บริษัทอ้างว่า ได้ทำการทดสอบ USB Kill v2.0 กับคอมพิวเตอร์หลายประเภทในท้องตลาด พบว่า 95% มีช่องโหว่ทางด้าน USB Power Surge Attack ทั้งหมด คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวที่รอดพ้นจาก USB Kill v2.0 คือ Macbook ที่มีการแยก Data Line บนพอร์ท USB ออกมาต่างหาก

usb_kill_v2_1

USB Kill v2.0 ยังมาพร้อมกับ USB Protection Shield ที่เรียกว่า Test Shield ซึ่งขายแยกต่างหากด้วยราคา $15.70 หรือประมาณ 540 บาท เพื่อให้สามารถทดสอบ USB Kill v2.0 ได้โดยไม่ทำลายเครื่องคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด

USB Kill v2.0 นี้อาจเหมาะสำหรับนักข่าว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมไปถึงอาชญากรไซเบอร์ ที่ต้องการเก็บข้อมูลอันแสนสำคัญให้ห่างจากบุคคลอื่น เช่น ในกรณีที่คุณถูกจับได้ คุณสามารถทำลายข้อมูลในคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยเสียบ USB เข้าไปเท่านั้น

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่: https://www.usbkill.com/

ที่มา: http://thehackernews.com/2016/09/usb-kill-computer.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้เชี่ยวชาญเผยช่องโหว่ใหม่ DNSpooq คาดกระทบอุปกรณ์จำนวนมาก

JSOF บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยจากอิสราเอลได้ค้นพบช่องโหว่ใหม่ 7 รายการ ในซอฟต์แวร์สำหรับให้บริการ Network Service ที่ชื่อ Dnsmasq

Malwarebytes เผยถูกแฮ็กเกอร์กลุ่มเดียวกับที่โจมตี SolarWinds เข้าถึงระบบภายใน

Malwarebytes เป็นอีกหนึ่งบริษัทด้านไซเบอร์ซิเคียวริตี้ที่ถูกแฮ็กเกอร์ที่โจมตี SolarWinds เข้าถึงระบบได้ อย่างไรก็ดีสาเหตุของ Malwarebytes ไม่ได้มาจากผลิตภัณฑ์ของ SolarWinds เพราะไม่ได้เป็นคู่ค้ากัน แต่ถูกเจาะเข้ามาทางผลิตภัณฑ์ป้องกันอีเมล Office 365