CDIC 2023

[PR] ยูนิเน็ต และ จีเอเบิล เปิดรับสมัครนิสิตนักศึกษาร่วมแข่งขันป้องกันระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ใน “Thailand’s Network Security Contest 2017” ปีที่ 10

Poster TNSC 2017

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาทีมเยาวชนสุดยอดนักป้องกันระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระดับประเทศ ในโครงการ “Thailand’s Network Security Contest 2017” โดยสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (ยูนิเน็ต: UniNet) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และบริษัท จีเอเบิล จำกัด ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพและความรู้ความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และข้อมูลแก่นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 180,000 บาท เตรียมเปิดรับสมัครทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึง 20 มกราคม 2560

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาญ  เลิศวิภาตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (UniNet) สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวว่า “ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศที่เจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้ทุกองค์กรในทุกอุตสาหกรรมต่างดำเนินงานบนเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีการสื่อสาร และอินเทอร์เน็ตเพื่อความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน แต่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงที่จะประสบภัยคุกคามหรืออาชญากรรมข้อมูลต่อการใช้งานเทคโนโลยีเหล่านี้ โดยในประเทศไทยยังมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เป็นจำนวนไม่มากนัก ดังนั้น สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และ บริษัท จีเอเบิล จำกัด จึงมีความตั้งใจร่วมกันในการปั้นคนรุ่นใหม่ให้มีความรู้ความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และข้อมูลให้เติบโตขึ้นไปเป็นทรัพยากรที่สำคัญของชาติในยุคดิจิทัล โดยการแข่งขัน ‘Thailand’s Network Security Contest’ นี้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่งเป็นเวทีแห่งโอกาสที่ให้เยาวชนไทยได้ปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างเหมาะสมและคำนึงถึงเรื่องจรรยาบรรณเป็นสำคัญเพื่อปกป้องและแก้ไขปัญหาสังคมได้”

ด้าน นายสุเทพ อุ่นเมตตาจิต กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล เปิดเผยว่า “เยาวชนที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จะได้รับการทดสอบเกี่ยวกับความรู้ด้านความปลอดภัยของระบบสารสนเทศอย่างเข้มข้น โดยแบ่งเป็น 2 รอบ คือ การสอบข้อเขียนในรอบคัดเลือกและการแข่งขันแบบถาม-ตอบและดำเนินการแก้โจทย์จริงในรอบตัดสิน ประกอบไปด้วยเนื้อหา เช่น การออกแบบระบบความปลอดภัยบนเครือข่ายคอมพิวเตอร์ กฎหมายคอมพิวเตอร์ ความปลอดภัยบนเว็บไซต์ รวมไปถึงแนวคิดเรื่องความปลอดภัยบนสมาร์ทดีไวซ์เคลื่อนที่ คลาวด์ คอมพิวติ้ง และ โซเชียลมีเดีย ฯลฯ โดยจะเป็นแรงกระตุ้นที่ดีที่ทำให้นิสิตนักศึกษาได้ใช้ความรู้ที่มีมาลงแข่งภาคปฏิบัติในสนามจริง ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางในการรับรองศักยภาพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ก่อนที่จะออกไปสู่โลกการทำงานจริง”

Thailand’s Network Security Contest 2017 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึง 20 มกราคม 2560 โดยผู้สมัครต้องเป็นนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ทีมละ 3 คน ไม่จำกัดคณะและสาขาวิชา สมัครออนไลน์ได้ที่ www.g-able.com หรือ ทางไปรษณีย์โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เวปไซด์ พร้อมแนบหลักฐานแล้วส่งตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ในใบสมัคร

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …

สมาร์ท เดลิเวอรี่ เอ็กซ์โป 2024 ณ ไบเทคบางนา วันที่ 21-22 มีนาคม 2567 [Smart Delivery Expo 2024, 21 – 22 March 2024 Bitec, Bangkok]

ค้นพบสุดยอดโซลูชั่นการจัดส่ง พัสดุภัณฑ์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์และซัพพลายเชน