[PR] ไมโครชิป เพิ่มอุปกรณ์ Peripheral Touch Controller สุดล้ำทนน้ำได้ใน MCU หลายรุ่น

กรุงเทพฯ–1 ธ.ค.— พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – เซนเซอร์สัมผัสสุดล้ำใหม่ล่าสุดที่รองรับเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ด START เป็นรุ่นแรก

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ [NASDAQ: MCHP] บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ได้ผนวกอุปกรณ์ Peripheral Touch Controller (PTC) เวอร์ชั่นปรับปรุง ในไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ๆที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งรวมถึง ATtiny817/816/814 ทั้งนี้ PTC คืออุปกรณ์เสริม Core Independent Peripheral (CIP) สุดคุ้ม ที่ช่วยให้ไมโครคอนโทรลเลอร์มาตรฐานมีเซนเซอร์สัมผัสแบบ Capacitive ประสิทธิภาพสูง ชูความสามารถในการทนน้ำ และสามารถปรับตั้งค่าผ่านเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ด START ได้อย่างง่ายดาย

ATtiny817 Xplained Pro Board จากไมโครชิป

CIP พัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถทำภารกิจต่างๆได้โดยไม่ต้องมีโค้ดหรือการควบคุมจากฝั่ง CPU สำหรับ Peripheral Touch Controller คือ CIP ที่ทำให้การลงระบบเซนเซอร์สัมผัสคล่องตัวมากขึ้น จึงช่วยให้นักออกแบบสามารถจดจ่อกับการออกแบบงานส่วนอื่นๆได้

โซลูชั่นสัมผัสจาก PTC ผสมผสานความสามารถด้านการจัดการสัญญาณรบกวน ระบบสัมผัสที่ทนน้ำ และการปลุกเครื่องด้วยระบบสัมผัสที่ใช้ไฟน้อย นอกจากนี้ อัตราการต้านทานตามมาตรฐาน IEC 61000-4-6 ที่ 15Vrm ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถผ่านมาตรฐาน EMC ที่เข้มงวดที่สุดได้อย่างฉลุย โดยเฉพาะในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและยานยนต์ ระบบสัมผัสที่ทนน้ำตอบโจทย์สำหรับการใช้งานภายนอก อีกทั้งเป็นการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดีขึ้น ที่สำคัญ PTC ยังกินไฟน้อยลงด้วยโหมด Sleep และ Wake up จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้แบตเตอรี่

PTC ยังรองรับซอฟต์แวร์ในระบบของไมโครชิป จึงช่วยให้การใช้งานง่ายดายยิ่งขึ้น โดย ATtiny817 ถือเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่รองรับเครื่องมือปรับตั้งค่าโค้ดผ่านเว็บ START และ QTouch(R) Modular ที่มีโค้ดกระทัดรัด ด้วยความที่ START เป็นเครื่องมือบนเว็บ จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังเก็บรูปแบบการสัมผัสที่ล้ำสมัยได้อยู่เสมอ

ฟานี ดุเวนเฮจ รองประธาน Touch Sensing Group ของไมโครชิปกล่าวว่า “ไมโครชิปเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีสัมผัสอย่างต่อเนื่อง เราสร้างสรรค์อุปกรณ์ Peripheral Touch Controller รุ่นใหม่ล่าสุดขึ้นมา เพราะต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดในเรื่องของการทนน้ำและการต้านทานสัญญาณรบกวน พร้อมกับทำให้นักออกแบบสามารถนำไปใช้งานได้สะดวก จึงเป็นที่มาของ CIP ตัวท็อปซึ่งเป็นส่วนเสริมอันยอดเยี่ยมของ ATtiny817/816/814 และจะเป็นส่วนเสริมของ MCU อีกหลายรุ่นในอนาคต”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Peripheral Touch Controller สามารถเข้าชมได้ที่

http://www.atmel.com/products/microcontrollers/avr/tinyAVR.aspx

###

ติดตามไมโครชิปได้ที่

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชันหลายพันรายการสู่ลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …