True IDC ได้รับการแต่งตั้งเป็น Google Cloud Premier Partner ควบคู่ Google Interconnect Partner เป็นรายแรก พร้อมส่งมอบบริการอีกระดับให้ลูกค้า Google Cloud

True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบ Cloud ของไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็น Partner ระดับ Premier ของ Google Cloud และ Google Interconnect Partner รายเดียวที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายของ Google Cloud ในไทยได้โดยตรง ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ Google Cloud ได้อย่างมั่นใจ ทั้งด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งาน

จุดเริ่มต้นของ True IDC ในการให้บริการ Google Cloud

True IDC เป็นผู้ให้บริการรายแรก ๆ ในไทยที่เปิดให้บริการ Enterprise Cloud ที่เป็นของ True IDC เอง และ Public Cloud ระดับโลก เมื่อเทคโนโลยี Cloud ถูกพัฒนาและแพร่หลายมากขึ้น ทำให้มีผู้ให้บริการ Public Cloud หลายรายเริ่มเข้าสู่ตลาด ผู้ให้บริการแต่ละรายต่างมีจุดแข็งที่แตกต่างกัน ทำให้หลายองค์กรเริ่มหันไปใช้กลยุทธ์แบบ Multi-Cloud เพื่อเลือกใช้ Cloud ที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละบริการหรือแอปพลิเคชันของตนเอง ประกอบกับเทคโนโลยีด้าน AI, Analytics และ Cloud Container เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น True IDC จึงได้จับมือเป็น Partner กับ Google ที่มีจุดเด่นด้านเทคโนโลยีดังกล่าว และเริ่มให้บริการ Google Cloud มาตั้งแต่ปี 2019

โซลูชันของ Google Cloud ที่ True IDC ให้บริการ ประกอบด้วย

  • Google Cloud (เดิมเรียก Google Cloud Platform: GCP) – บริการ IaaS, PaaS และะ SaaS ที่มีจุดเด่นด้านการทำ Analytics เช่น BigQuery Cloud Data Warehouse Platform และบริการอื่น ๆ
  • Google Cloud Interconnect – บริการเชื่อมต่อระบบของลูกค้าโดยตรงเข้าสู่ Google Cloud เพื่อลดความหน่วง (Latency) เพิ่มความเสถียรและความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งาน พร้อมรองรับการทำงานของไฮบริดคลาวด์

ก้าวสู่การเป็น Partner ระดับ Premier

True IDC จับมือเป็น Partner และเริ่มให้บริการ Google Cloud อย่างเป็นทางการในปี 2019 ที่ผ่านมา ระหว่างนั้น True IDC ได้พัฒนาบุคลากรทั้งฝ่ายขายและฝ่ายเทคนิค โดยส่งไปอบรมและสอบใบรับรองระดับสูง รวมไปถึงการขยายตลาดและให้บริการลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2021 True IDC ได้ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดและได้รับการแต่งตั้งเป็น Premier Partner ซึ่งเป็น Partner ระดับสูงสุดของ Google Cloud

จากการก้าวขึ้นเป็น Google Cloud Premier Partner นี้ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า True IDC สามารถส่งมอบบริการและประสบการณ์ได้เหนือกว่า ภายใต้การดูแลของทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองระดับ Professional จาก Google รวมถึงได้รับการสนับสนุนพิเศษจาก Google ในฐานะที่เป็น Partner ระดับ Premier ซึ่งเหนือกว่า Partner ทั่วไป เช่น การจัดสรรทีม Google สำหรับสนับสนุน True IDC และลูกค้าโดยเฉพาะ เป็นต้น

Interconnect Partner รายเดียวที่เชื่อมต่อกับโครงข่ายของ Google Cloud ในไทยได้โดยตรง

Google Cloud Interconnect เป็นบริการเชื่อมต่อโครงข่ายขององค์กรเข้าสู่ Public Cloud ของ Google โดยตรง โดย True IDC เป็น Interconnect Partner เพียงรายเดียวที่สามารถเชื่อมต่อกับ PoP (Point of Presence) หรือจุดเชื่อมต่อเครือข่ายของ Google ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยได้ ในขณะที่ Partner รายอื่นๆ ต้องเชื่อมต่อผ่านลิงก์ระหว่างประเทศเพื่อไปยัง Google Cloud ที่ต่างประเทศ ส่งผลให้ประสิทธิภาพ ความเสถียร และความมั่นคงปลอดภัยในการเชื่อมต่อผ่าน True IDC เหนือกว่า Interconnect Partner รายอื่นๆ ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

ปัจจุบันนี้ True IDC มีการเชื่อมต่อ Core Network ขนาด 10G 2 ลิงก์ เข้ากับ PoP ของ Google Cloud ด้วยคุณภาพระดับ World Class นอกจากนี้ True IDC ยังมีการวางโครงข่ายภายในเป็นผืนเดียวกัน (Multi-Site Network Fabric) ส่งผลให้ลูกค้าสามารถเลือกเชื่อมต่อโดยตรงกับ Google Cloud ผ่าน Data Center ใดของ True IDC ก็ได้ เพิ่มความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายในการใช้บริการ Google Cloud มากยิ่งขึ้น

ให้บริการ Google Cloud แบบครบวงจรด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้าน Cloud มากว่า 10 ปี

True IDC ให้บริการระบบ Cloud ทั้งในรูปแบบ Private Cloud, Enterprise Cloud และ Public Cloud มานานกว่า 10 ปี ทำให้สามารถต่อยอดความเชี่ยวชาญมาใช้ร่วมกับ Google Cloud ได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถยกระดับจาก Partner ทั่วไป มาสู่ Premier Partner ได้ในระยะเวลาอันสั้น ปัจจุบันนี้ True IDC ให้บริการ Google Cloud แบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา วิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ ออกแบบ ติดตั้ง ย้ายระบบเดิมสู่ระบบใหม่ ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการขายและบริการในรูปแบบ Managed Services โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและได้ใบรับรองระดับ Professional จาก Google

นอกจาก Google Cloud แล้ว True IDC ยังให้บริการ Public Cloud ชั้นนำอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการ และตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบ Multi-cloud ขององค์กรในปัจจุบัน

“เรามุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำในการให้บริการ Cloud ของประเทศไทย ที่มีทั้ง Cloud ในประเทศและ Public Cloud ต่างประเทศ โดย Cloud ในประเทศ เราพยายามต่อยอดคุณสมบัติต่างๆ ให้รองรับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ในขณะที่ Public Cloud ต่างประเทศ เราก็ได้จับมือเป็น Partner กับผู้ให้บริการระดับโลกอีกหลายราย และให้บริการในรูปแบบ Multi-Cloud พร้อมสร้าง Cloud Connect โดยตรงกับผู้ให้บริการเหล่านั้น เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าในยุคดิจิทัล”  — คุณนัครพล นิพัทธ์ศานต์ Head of Commercial Products ของ True IDC กล่าว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.trueidc.com/th/contact หรือโทร 02-494-8300


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Distributed Services Switch คืออะไร? Data Center Switch จะเปลี่ยนไปอย่างไรจากการมาของ Data Processing Unit (DPU)?

การมาของ Data Center Switch ชนิดใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Distributed Services Switch นี้เรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะเข้ามาพลิกโฉมการออกแบบ Data Center Networking ทั้งภายในองค์กรและภายในบริการ Cloud ไปอย่างสิ้นเชิงในอนาคต จากการนำ Data Processing Unit หรือ DPU มาใช้สร้างความเป็นไปได้ในแนวทางใหม่ๆ และการแก้ไขปัญหาคอขวดภายในระบบเครือข่ายที่น่าสนใจ ในบทความนี้ทีมงาน TechTalkThai จะพาทุกท่านไปรู้จักกับแนวคิดของ Distributed Services Switch กันเพื่อให้เห็นภาพทั้งในเชิงเทคโนโลยี, การออกแบบ และการประยุกต์ใช้งาน เพื่อให้เป็นประโยชน์กับเหล่า Network Engineer ทั่วไทยกันครับ

Free webinar สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS : “ตั้งค่า S3 และ CloudFront อย่างไรให้ต้นทุนเว็บไซต์ถูกลงได้อีก ครั้งที่3” by Classmethod Thailand

ขอเชิญผู้ที่สนใจทุกท่านเข้าร่วม Classmethod Webinar สัมมนาออนไลน์ฟรี สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน AWS โดยเนื้อหาจะสอนวิธีการ deploy เว็บเพจ Static ในราคาที่ถูกแสนถูก ใช้งานได้จริง ด้วยเงินแค่หลักสิบ