เกาะติดภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ในงานฟุตบอลโลกกับ Trend Micro

trend_micro_logo

วันนี้ขอเกาะกระแสฟุตบอลโลก 2014 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิลในสัปดาห์หน้าหน่อยนะครับ เป็นอัพเดทจากทาง Trend Micro ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยของโลก ซึ่งได้พัฒนา “ศูนย์ข้อมูลออนไลน์” เพื่อช่วยให้แฟนคลับของฟุตบอลโลกและผู้เข้าร่วมงานปลอดภัยจากอาชญากรรมบนโลกไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น การต้มตุ๋น หลอกหลวง หรือกลโกงต่างๆ

“เป้าหมายของเราคือช่วยสนับสนุนทุกคนไม่ให้ถูกล้วงกระเป๋าออนไลน์โดยขโมยบนโลกไซเบอร์ เรามาที่นี่เพื่อคอยติดตามและป้องกันภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างงานฟุตบอลโลก” — Raimund Genes, CTO ของบริษัท Trend Micro ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับศูนย์ข้อมูลออนไลน์ดังกล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามจะถูกเผยแพร่ผ่านทางศูนย์ข้อมูลออนไลน์ ซึ่งจะมีการอัพเดทข้อมูลอันตรายใหม่ๆที่ตรวจพบเจอโดยระบบ Threat Defense ของ Trend Micro รวมทั้งเทคนิควิธีในการหลีกเลี่ยงกลโกงเกี่ยวข้อเสนอต่างๆ, การซื้อขายสินค้า, อีเมลล์ต้องสงสัย และมัลแวร์ที่แฝงตัวมากับวิดีโอหรือข่าวสารใหม่ๆ ศูนย์ข้อมูลออนไลน์นี้ยังมีซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับช่วยป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ของพวกเราจากมัลแวร์และความเสี่ยงอื่นๆอีกด้วย

นอกจากนี้ ศูนย์ข้อมูลออนไลน์ยังมีลูกเล่นสนุกๆ เช่น ควิซคำถามเพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมทราบว่า ด้วยนิสัยการเชียร์กีฬาของตนเอง มีความเสี่ยงที่จะพบเจอกับภัยคุกคามออนไลน์รูปแบบไหนมากที่สุด เช่น ผู้เข้าชมที่พบว่าตัวเองเป็น “Loyal Supporter” มักจะตกเป็นเป้าหมายของการโจรกรรมบนโลกไซเบอร์เมื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของทีมที่ตนชื่นชอบ เป็นต้น

สามารถติดตามศูนย์ข้อมูลออนไลน์ของ Trend Micro ได้ที่: http://about-threats.trendmicro.com/race-to-security (พร้อมให้บริการในวันอังคารหน้า)

นอกจากนี้ เรายังสามารถติดตามบล็อกของ Trend Micro ที่คอยอัพเดทข่าวสารภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับงานฟุตบอลโลก 2014 ได้ที่ TrendLabs Security Intelligence Blog

trend_micro_world_cup


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน

Leave a Reply