Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

เกาะติดภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์ในงานฟุตบอลโลกกับ Trend Micro

trend_micro_logo

วันนี้ขอเกาะกระแสฟุตบอลโลก 2014 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิลในสัปดาห์หน้าหน่อยนะครับ เป็นอัพเดทจากทาง Trend Micro ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยของโลก ซึ่งได้พัฒนา “ศูนย์ข้อมูลออนไลน์” เพื่อช่วยให้แฟนคลับของฟุตบอลโลกและผู้เข้าร่วมงานปลอดภัยจากอาชญากรรมบนโลกไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น การต้มตุ๋น หลอกหลวง หรือกลโกงต่างๆ

“เป้าหมายของเราคือช่วยสนับสนุนทุกคนไม่ให้ถูกล้วงกระเป๋าออนไลน์โดยขโมยบนโลกไซเบอร์ เรามาที่นี่เพื่อคอยติดตามและป้องกันภัยคุกคามที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างงานฟุตบอลโลก” — Raimund Genes, CTO ของบริษัท Trend Micro ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับศูนย์ข้อมูลออนไลน์ดังกล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามจะถูกเผยแพร่ผ่านทางศูนย์ข้อมูลออนไลน์ ซึ่งจะมีการอัพเดทข้อมูลอันตรายใหม่ๆที่ตรวจพบเจอโดยระบบ Threat Defense ของ Trend Micro รวมทั้งเทคนิควิธีในการหลีกเลี่ยงกลโกงเกี่ยวข้อเสนอต่างๆ, การซื้อขายสินค้า, อีเมลล์ต้องสงสัย และมัลแวร์ที่แฝงตัวมากับวิดีโอหรือข่าวสารใหม่ๆ ศูนย์ข้อมูลออนไลน์นี้ยังมีซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับช่วยป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ของพวกเราจากมัลแวร์และความเสี่ยงอื่นๆอีกด้วย

นอกจากนี้ ศูนย์ข้อมูลออนไลน์ยังมีลูกเล่นสนุกๆ เช่น ควิซคำถามเพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมทราบว่า ด้วยนิสัยการเชียร์กีฬาของตนเอง มีความเสี่ยงที่จะพบเจอกับภัยคุกคามออนไลน์รูปแบบไหนมากที่สุด เช่น ผู้เข้าชมที่พบว่าตัวเองเป็น “Loyal Supporter” มักจะตกเป็นเป้าหมายของการโจรกรรมบนโลกไซเบอร์เมื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของทีมที่ตนชื่นชอบ เป็นต้น

สามารถติดตามศูนย์ข้อมูลออนไลน์ของ Trend Micro ได้ที่: http://about-threats.trendmicro.com/race-to-security (พร้อมให้บริการในวันอังคารหน้า)

นอกจากนี้ เรายังสามารถติดตามบล็อกของ Trend Micro ที่คอยอัพเดทข่าวสารภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับงานฟุตบอลโลก 2014 ได้ที่ TrendLabs Security Intelligence Blog

trend_micro_world_cupAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

นักวิจัยเผยวิธี DoS Attack เซิร์ฟเวอร์ CDN ใหม่ ‘RangeAmp’

กลุ่มนักวิจัยจากสถาบันการศึกษาชาวจีนได้ตีพิมพ์งานวิจัยเกี่ยวกับเทคนิค DoS Attack ใหม่ที่ชื่อ ‘RangeAmp’ ซึ่งสามารถใช้โจมตีเซิร์ฟเวอร์ผู้ให้บริการ CDN ได้ โดยอาศัย Range Request Attribute ของ HTTP ทั้งนี้ยังส่งผลกระทบกับ …

ผู้เชี่ยวชาญเตือนระวังช่องโหว่บนเซิร์ฟเวอร์ที่รันแอป ASP.NET คาดมีเหยื่อแล้วหลายพันราย

Red Canary ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ออกมาเตือนถึงการที่แฮ็กเกอร์ใช้ช่องโหว่เพื่อเข้าโจมตีเซิร์ฟเวอร์ที่เข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ตและมีการรันแอป ASP.NET ที่มีช่องโหว่ CVE-2019-18935 ทั้งนี้คาดว่ามีเหยื่อถูกโจมตีแล้วถึงหลายพันราย

Leave a Reply