SUSE by Ingram

พลิกโฉมธุรกิจค้าปลีกของคุณสู่ยุคดิจิทัล ด้วยบริการ SAP Retail จาก Atos

โลกกำลังหมุนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทุกอุตสาหกรรมต่างเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อพลิกโฉมธุรกิจและเพิ่มมูลค่าให้แก่บริการของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจค้าปลีก (Retail) ที่ยังคงมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในปัจจุบัน

Atos IT Solutions and Services Co., Ltd (Atos) พร้อมเป็นที่ปรึกษา วางระบบด้านธุรกิจและเทคโนโลยีชั้นนำของไทย และในฐานะ SAP Platinum Partner จึงได้นำเสนอบริการ SAP Retail ที่ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ช่วยให้ธุรกิจสามารถวางแผนและบริหารจัดการทรัพยากรขององค์กรได้แบบบูรณาการ ยกระดับกระบวนการเชิงธุรกิจและความพึงพอใจของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กระบวนการเชิงธุรกิจต้องตามให้ทัน

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ ความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ธุรกิจค้าปลีกจำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทางจากการยึดผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลาง (Product-centric) ไปเป็นการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-centric) การสร้างประสบการณ์และความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าจึงกลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งแนวคิดการตลาดแบบบูรณาการหรือ Omni-channel เข้ามาสนับสนุนตรงจุดนี้

อย่างไรก็ตาม หลายธุรกิจค้าปลีกกลับพบว่า ระบบการจัดการธุรกิจที่ใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นระบบบัญชี ระบบจัดเก็บสินค้า ระบบขาย ที่ต่างฝ่ายต่างทำงาน กลับไม่ยืดหยุ่นและเป็นอุปสรรคในการทำตลาดแบบ Omni-channel จึงจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่รวมศูนย์การจัดการทุกอย่างไว้ด้วยกัน สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างกันได้ และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้สามารถทำการวิเคราะห์และปรับแต่งการทำธุรกิจให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

SAP Retail ระบบ ERP สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ

ด้วยเหตุนี้ Atos ผู้ให้บริการด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและไอทีโซลูชันแบบครบวงจรของไทย ซึ่งนำทัพโดยคุณเพ็ญพักตร์ คงอุดมสิน Atos Retail Market Lead จึงได้นำเสนอ SAP Retail ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่ประกอบด้วยชุดแอปพลิเคชันสำหรับบริหารจัดการและวางแผนทรัพยากรของธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ประกอบด้วยระบบบัญชี ระบบคลังสินค้า ระบบขาย ระบบจัดการสินค้าหน้าร้าน ระบบห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) และอื่นๆ ที่ผสานการทำงานร่วมกัน สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างกันเพื่อทำการวิเคราะห์ได้ง่าย รองรับการใช้งานผ่าน Mobile App ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้จากทุกที่และทุกเวลา

จุดเด่นสำคัญของ SAP Retail คือสามารถติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้า ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลไปปรับปรุงบริการ รวมถึงการวางแผนการขายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดที่พร้อมเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Point of Sales(POS), Call Center, Mobile Commerce หรือ e-Commerce เพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วให้แก่ประบวนการเชิงธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์แนวคิดการตลาดแบบ Omni-channel บนระบบ SAP S/4HANA Retail สำหรับธุรกิจค้าปลีกที่ต้องการระบบ ERP ที่ทรงพลังและประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สนับสนุนโดยองค์ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกที่มีประสบการณ์จากทั่วโลก

ธุรกิจค้าปลีกเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่ Atos ให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลก จึงมีการตั้งศูนย์ Retail Competence Center ขึ้นที่ประเทศเบลเยี่ยมเพื่อรวบรวมองค์ความรู้และแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการทำ Digital Transformation สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ซึ่งคุณเพ็ญพักตร์ และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Atos (Thailand) ก็ได้นำองค์ความรู้และประสบการณ์จากศูนย์ดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าการวางระบบ SAP และบริการอื่นๆ ที่ส่งมอบแก่ลูกค้าผ่านการศึกษาและกลั่นกรอง (Best Practice) มาเป็นอย่างดี ตามมาตรฐานที่ธุรกิจทั่วโลกต่างให้การยอมรับ

Atos พร้อมให้บริการ SAP Retail แก่ธุรกิจค้าปลีกทั่วไปในฐานะ Platinum Partner ของ SAP

Atos (Thailand) ผู้ให้บริการด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและไอทีโซลูชันแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทยที่ให้บริการมานานกว่า 50 ปี ช่วงเริ่มแรกให้บริการภายใต้ Siemens IT Services ก่อนที่จะถูกผนวกรวมเข้ากับ Atos ในปี 2011 ปัจจุบันนี้ Atos ให้บริการลูกค้าใน 73 ประเทศ และมีพนักงานทั่วโลกรวมกันราว 120,000 คน ซึ่งมากกว่า 500 คนสังกัดอยู่ในประเทศไทยโดยให้บริการธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เช่น การผลิต สาธารณสุข ยานยนต์ ค้าปลีก เคมี และอื่นๆ

Atos เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner ซึ่งทางบริษัทฯ มีพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและวางระบบ SAP มามากกว่า 35 ปี ให้บริการลูกค้าในไทยมาแล้วกว่า 50 ราย พร้อมนำเสนอโซลูชัน SAP และการบริการงานทางด้านต่างๆของทาง Atos ที่สามารถทำงานสอดคล้องให้เหมาะสมกับแต่ละองค์กรได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ ออกแบบ ติดตั้ง ปรับแต่งการใช้งานสอดคล้องกับกระบวนการเชิงธุรกิจ ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการติดตั้งแบบ 7/24 และด้วยศักยภาพในการให้บริการลูกค้าด้วยนวัตกรรมล่าสุด ทำให้ Atos ได้รับรางวัล Top Innovation Partner Award จากทาง SAP เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้

สนใจโซลูชัน SAP และบริการจาก Atos สามารถติดต่อได้ที่ https://atos.net/en/thailand

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Acer เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Nitro และ Aspire รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 30

Nitro 5 การอัพเกรดครั้งสำคัญของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ™ 9 5900 HX และ NVIDIA GeForce RTX™ 3080 Laptop …

[Guest Post] IT กับ OT ผลลัพธ์ที่ลงตัว ในยุคที่ต้องการความยืดหยุ่นทางธุรกิจ

หนึ่งปีที่ผ่านมา เราได้เห็นความสำคัญของระบบงานที่ยืดหยุ่น และเราเชื่อว่าการเปลี่ยนกระบวนการสู่ดิจิทัล เป็นแนวทางที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ เช่น การมีระบบมอนิเตอร์และการดำเนินงานจากระยะไกล การซ่อมบำรุงในเชิงคาดการณ์ และป้องกัน ที่นำไปสู่การสร้างความมั่นใจในเรื่องของผลิตผล เบื้องหลังของเทคโนโลยีเหล่านี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีระบบไอทีที่มีความเสถียรและพร้อมใช้ในทุกสถานการณ์