พลิกโฉมธุรกิจค้าปลีกของคุณสู่ยุคดิจิทัล ด้วยบริการ SAP Retail จาก Atos

โลกกำลังหมุนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทุกอุตสาหกรรมต่างเริ่มนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อพลิกโฉมธุรกิจและเพิ่มมูลค่าให้แก่บริการของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจค้าปลีก (Retail) ที่ยังคงมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในปัจจุบัน

Atos IT Solutions and Services Co., Ltd (Atos) พร้อมเป็นที่ปรึกษา วางระบบด้านธุรกิจและเทคโนโลยีชั้นนำของไทย และในฐานะ SAP Platinum Partner จึงได้นำเสนอบริการ SAP Retail ที่ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ช่วยให้ธุรกิจสามารถวางแผนและบริหารจัดการทรัพยากรขององค์กรได้แบบบูรณาการ ยกระดับกระบวนการเชิงธุรกิจและความพึงพอใจของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กระบวนการเชิงธุรกิจต้องตามให้ทัน

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ ความต้องการของลูกค้าเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ธุรกิจค้าปลีกจำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทางจากการยึดผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลาง (Product-centric) ไปเป็นการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-centric) การสร้างประสบการณ์และความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าจึงกลายเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน ซึ่งแนวคิดการตลาดแบบบูรณาการหรือ Omni-channel เข้ามาสนับสนุนตรงจุดนี้

อย่างไรก็ตาม หลายธุรกิจค้าปลีกกลับพบว่า ระบบการจัดการธุรกิจที่ใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นระบบบัญชี ระบบจัดเก็บสินค้า ระบบขาย ที่ต่างฝ่ายต่างทำงาน กลับไม่ยืดหยุ่นและเป็นอุปสรรคในการทำตลาดแบบ Omni-channel จึงจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่รวมศูนย์การจัดการทุกอย่างไว้ด้วยกัน สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างกันได้ และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้สามารถทำการวิเคราะห์และปรับแต่งการทำธุรกิจให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

SAP Retail ระบบ ERP สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ

ด้วยเหตุนี้ Atos ผู้ให้บริการด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและไอทีโซลูชันแบบครบวงจรของไทย ซึ่งนำทัพโดยคุณเพ็ญพักตร์ คงอุดมสิน Atos Retail Market Lead จึงได้นำเสนอ SAP Retail ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่ประกอบด้วยชุดแอปพลิเคชันสำหรับบริหารจัดการและวางแผนทรัพยากรของธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ประกอบด้วยระบบบัญชี ระบบคลังสินค้า ระบบขาย ระบบจัดการสินค้าหน้าร้าน ระบบห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) และอื่นๆ ที่ผสานการทำงานร่วมกัน สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างกันเพื่อทำการวิเคราะห์ได้ง่าย รองรับการใช้งานผ่าน Mobile App ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้จากทุกที่และทุกเวลา

จุดเด่นสำคัญของ SAP Retail คือสามารถติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้า ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลไปปรับปรุงบริการ รวมถึงการวางแผนการขายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดที่พร้อมเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น Point of Sales(POS), Call Center, Mobile Commerce หรือ e-Commerce เพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วให้แก่ประบวนการเชิงธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์และความพึงพอใจของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ตอบโจทย์แนวคิดการตลาดแบบ Omni-channel บนระบบ SAP S/4HANA Retail สำหรับธุรกิจค้าปลีกที่ต้องการระบบ ERP ที่ทรงพลังและประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สนับสนุนโดยองค์ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกที่มีประสบการณ์จากทั่วโลก

ธุรกิจค้าปลีกเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักที่ Atos ให้บริการแก่ลูกค้าทั่วโลก จึงมีการตั้งศูนย์ Retail Competence Center ขึ้นที่ประเทศเบลเยี่ยมเพื่อรวบรวมองค์ความรู้และแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการทำ Digital Transformation สำหรับธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะ ซึ่งคุณเพ็ญพักตร์ และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Atos (Thailand) ก็ได้นำองค์ความรู้และประสบการณ์จากศูนย์ดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าการวางระบบ SAP และบริการอื่นๆ ที่ส่งมอบแก่ลูกค้าผ่านการศึกษาและกลั่นกรอง (Best Practice) มาเป็นอย่างดี ตามมาตรฐานที่ธุรกิจทั่วโลกต่างให้การยอมรับ

Atos พร้อมให้บริการ SAP Retail แก่ธุรกิจค้าปลีกทั่วไปในฐานะ Platinum Partner ของ SAP

Atos (Thailand) ผู้ให้บริการด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและไอทีโซลูชันแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทยที่ให้บริการมานานกว่า 50 ปี ช่วงเริ่มแรกให้บริการภายใต้ Siemens IT Services ก่อนที่จะถูกผนวกรวมเข้ากับ Atos ในปี 2011 ปัจจุบันนี้ Atos ให้บริการลูกค้าใน 73 ประเทศ และมีพนักงานทั่วโลกรวมกันราว 120,000 คน ซึ่งมากกว่า 500 คนสังกัดอยู่ในประเทศไทยโดยให้บริการธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เช่น การผลิต สาธารณสุข ยานยนต์ ค้าปลีก เคมี และอื่นๆ

Atos เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น SAP Platinum Partner ซึ่งทางบริษัทฯ มีพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและวางระบบ SAP มามากกว่า 35 ปี ให้บริการลูกค้าในไทยมาแล้วกว่า 50 ราย พร้อมนำเสนอโซลูชัน SAP และการบริการงานทางด้านต่างๆของทาง Atos ที่สามารถทำงานสอดคล้องให้เหมาะสมกับแต่ละองค์กรได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การวิเคราะห์ความต้องการเชิงธุรกิจ ออกแบบ ติดตั้ง ปรับแต่งการใช้งานสอดคล้องกับกระบวนการเชิงธุรกิจ ไปจนถึงการสนับสนุนหลังการติดตั้งแบบ 7/24 และด้วยศักยภาพในการให้บริการลูกค้าด้วยนวัตกรรมล่าสุด ทำให้ Atos ได้รับรางวัล Top Innovation Partner Award จากทาง SAP เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้

สนใจโซลูชัน SAP และบริการจาก Atos สามารถติดต่อได้ที่ https://atos.net/en/thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE เปิดตัว HPE ProLiant RL300 Gen11 Server ใช้หน่วยประมวลผล Ampere

HPE เปิดตัว HPE ProLiant RL300 Gen11 Server ใช้หน่วยประมวลผล Ampere ออกแบบมาให้ทำงานแบบ Cloud-native

สเปกหลุด! Intel NUC 12 Enthusiast “Serpent Canyon” Core i7-12700H และ Arc A770M 16GB

หลุดมาคำโต กับสเปก Intel NUC 12 Enthusiast ในรหัส “Serpent Canyon” พีซีขนาดจิ๋วกับพลังการขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรมรุ่นล่าสุด Intel 12th Gen Core H-Series …