CDIC 2023

เปลี่ยน Storage ในองค์กร ให้กลายเป็น Cloud Storage ที่ง่ายต่อการใช้งานได้จากทุกอุปกรณ์อย่างปลอดภัย ด้วย Acronis Access Advanced

acronis_logo_h50avnet_logo_cmyk_jpg_h50

Mobile Device ได้เข้ามามีบทบาทในการทำงานของพนักงานในองค์กรมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยความง่ายในการใช้งาน, ความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้จากทุกที่ทุกเวลา และความสามารถในการสื่อสารได้อย่างครบวงจร ก็ทำให้การทำงานและการประสานงานนั้นมีประสิทธิภาพและความคล่องตัวสูงขึ้น

แต่ทั้งนี้ความปลอดภัยก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่องค์กรต้องให้ความสนใจ เพราะในความสะดวกสบายและความคล่องตัวนี้ ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่ข้อมูลความลับต่างๆ ขององค์กรจะรั่วไหลผ่านอุปกรณ์ Mobile Device เหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการสูญหายของอุปกรณ์, การถูกโจมตีผ่านช่องโหว่หรือ Malware หรือแม้แต่ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้ใช้งานก็ตาม

เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ Acronis Access Advanced จึงได้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้องค์กรสามารถใช้งาน Mobile Device ในการทำงานได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ยังคงมีความสะดวกและความง่ายในการใช้งาน โดยไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงมากเท่าก่อนอีกต่อไป

 

แนะนำ Acronis Access Advanced

acronis_access_advanced_diagram

ด้วยเทคโนโลยี Acronis AnyData Engine ทำให้ Acronis สามารถบริหารจัดการไฟล์ต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย และนำมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างระบบ File Sharing และ File Synchronization ที่สามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์อย่างปลอดภัย โดยองค์กรสามารถใช้ระบบ File Sharing เดิมที่มีอยู่ในการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดในการทำงานร่วมกับ Acronis Access Advanced เพื่อสร้าง Cloud File Sharing & Synchronization สำหรับองค์กรได้ทันที

 

ต่อยอด Storage เดิมให้กลายเป็น Cloud Storage

ไม่ว่าแต่เดิมองค์กรจะมีการใช้งานระบบ File Sharing ผ่าน File Server, NAS Storage หรือ Microsoft SharePoint ก็ตาม เพียงแค่องค์กรทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ Acronis Access Advanced ภายในองค์กร ก็สามารถทำการเชื่อมต่อกับระบบเหล่านั้นให้กลายเป็นระบบ Cloud File Sharing & Synchronization ที่มีความปลอดภัยสูงเพื่อใช้งานบน Apple iOS Device, Android Device, Windows และ Mac OS X ได้ทันทั หรือจะเปิดให้ผู้ใช้งานเข้าถึงไฟล์ผ่านทาง Web เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานก็ได้เช่นกัน

acronis_access_advanced_01

เปิดไฟล์และแก้ไขได้จากทุกอุปกรณ์

โดยทั่วไประบบ Cloud File Sharing นั้นมักจะอนุญาตให้นำไฟล์ไปเปิดผ่าน Application อื่นๆ ได้ ซึ่งทำให้มีโอกาสที่ไฟล์ความลับต่างๆ ขององค์กรจะรั่วไหลออกไป Acronis Access Advanced จึงได้ทำการผนวกรวมระบบอ่านไฟล์และแก้ไขไฟล์ต่างๆ ไว้ภายใน Application เลย ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีการเปิดไฟล์ข้าม Application หรือเปิดโอกาสให้มีการเซฟไฟล์ออกไปภายนอก Application ได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของผู้ใช้งานให้ไม่ต้องติดตั้งหลาย Application ในการทำงานอีกด้วย

acronis_access_advanced_02

กำหนดสิทธิ์และควบคุมการเข้าใช้งานแต่ละไฟล์ได้

ผู้ใช้งานสามารถทำการยืนยันตัวตนด้วย Microsoft Active Directory ที่มีอยู่ได้ โดยผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ได้จากเนื้อหา, ผู้ใช้งาน และอุปกรณ์ที่ทำการเข้าถึง อีกทั้งยังมีระบบ Tracking และ Audit Trail ที่จะช่วยให้ทุกการเข้าถึงข้อมูลขององค์กรนั้นติดตามได้อย่างโปร่งใส

acronis_access_advanced_03

ทำงานร่วมกับ Mobile Device Management เพื่อความปลอดภัยระดับสูง

เพื่อควบคุมประเด็นทางด้านความปลอดภัยอื่นๆ เช่น การตั้งรหัสเพื่อปลดล็อคหน้าจอ, การอัพเดต Patch และ Firmware ของอุปกรณ์, ตรวจสอบการทำ Jailbreak หรือการใช้งาน Application ที่ไม่อนุญาต เป็นต้น Acronis Access Advanced จึงสามารถทำงานร่วมกับระบบ Mobile Device Management ชั้นนำอย่าง MobileIron, Good Technology หรืออื่นๆ ได้อีกมากมาย

acronis_access_advanced_04

สำหรับผู้ที่สนใจ Acronis Access Advanced หรือ Acronis Backup Advanced สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท Avnet Technology Solutions (Thailand) Ltd. ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Acronis Backup รายหลักในประเทศไทย ได้ที่เบอร์ 02-655-1200 หรืออีเมลล์ AvnetTH.marketing@avnet.info ได้ทันที เพื่อขอรับ Acronis Advance Version Trial สำหรับทดลองใช้งานได้ฟรี 3 เดือนทันที หรือกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนี้เพื่อให้ทีมงานสามารถเตรียมการ Demo เพื่อคุณได้ทันทีเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” [7 ธ.ค. 2023 – 10.00น.]

iZeno และ Mendix ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Mastering Low-Code Excellence: Explore Mendix and MX10” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานด้วยแพลตฟอร์ม Low Code ที่จะช่วยลดเวลาการสร้างแอปพลิเคชันและเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้น …