[PR] ชุดพาวเวอร์ไลน์…รุ่นแรกของ TP-LINK ที่ให้สัญญาณ dual band 802.11ac

TP-LINK ผู้นำด้านนวัตกรรมอุปกรณ์เน็ตเวิร์คสำหรับบ้าน และธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง พร้อมวางจำหน่าย Powerline รุ่น TL-WPA4530 KIT ที่สามารถเปลี่ยนสายไฟภายในบ้านให้กลายเป็นสายแลน พร้อมปล่อยสัญญาณ Wireless dual-band ( พร้อมกันที่ 300Mbps บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 433Mbps บนย่านความถี่ 5GHz ) พร้อมโอนถ่ายข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงได้สบาย นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติที่ล้ำสมัยอย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync ที่ทำให้การติดตั้งและใช้งานเครือข่ายได้ง่ายกว่าที่คิด

tp-link-tl-wpa4530-5

รองรับการดูวีดิโอ เล่นเกม และดาวน์โหลดไฟล์ได้สะดวก

TL-WPA4530 KIT นั้นใช้ระบบWI-FI dual band 802.11ac ที่รองรับกิจกรรมออนไลน์สุดโปรดของผู้ใช้ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps บนความถี่ 2.4GHz band และความเร็วสูงสุด 433Mbps บนความถี่ 5GHz ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ การสตรีมมิ่งวีดิโอความคมชัดระดับ HD บนอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่อง ซึ่งมาตรฐานของ HomePlug AV นั้นทำให้ชุดอุปกรณ์สามารถส่งข้อมูลผ่านวงจรไฟฟ้าที่มีอยู่ภายในบ้านด้วยความเร็วที่สูงถึง 500Mbps

TL-WPA4530 Kit เป็นชุดพาวเวอร์ไลน์ อะแดปเตอร์ตัวแรกของ TP-LINK ที่ให้สัญญาณ dual band 802.11ac ที่มีประสิทธิภาพ และ ฟังก์ชั่นพิเศษที่ใช้งานง่าย อย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync

tp-link-tl-wpa4530-3

ติดตั้งได้ง่าย – เพียงเสียบปลั๊ก โดยจับคู่อุปกรณ์สองชิ้นเข้าด้วยกัน และพร้อมใช้งานทันที

การติดตั้งชุดพาวเวอร์ไลน์ TL-WPA4530 KIT นั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กอุปกรณ์ทั้งสองชิ้น และให้อยู่ในวงจรไฟฟ้าเดียวกัน แล้วกดปุ่ม “Pair” บนอุปกรณ์แต่ละเครื่องเพื่อเชื่อมต่อกัน ผู้ใช้ก็จะเพลิดเพลินไปกับเครือข่ายไร้สายที่รวดเร็วและปลอดภัยซึ่งคุณสร้างขึ้นมาเองได้เลยทันที

คุณสมบัติอย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync ทำให้ การขยายสัญญาณ WI-FI นั้นเป็นเรื่องง่าย โดย Wi-Fi Clone จะทำให้ พาวเวอร์ไลน์ อแดปเตอร์ ทำการเชื่อมเครือข่าย ( SSID ) และรหัสผ่านจากเครือข่ายที่มีอยู่มาใช่ได้ทันที ซึ่งหมายความว่าเครือข่ายของผู้ใช้สามารถเข้าถึงความเร็วได้ด้วยการใช้ SSID และรหัสผ่านเพียงชุดเดียวเท่านั้น ส่วน Wi-Fi Auto-Sync นั้นทำให้สัญญาณมีความมั่นคงด้วยการดึงเอาข้อมูลการตั้งค่า WI-FI จากเครือข่ายพาวเวอร์ไลน์ที่มีอยู่ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า การตั้งค่าจะเป็นไปตามที่ต้องการกับอุปกรณ์ทุกชิ้น หากผู้ใช้เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าที่อุปกรณ์ขยายสัญญาณตัวใดตัวหนึ่ง อุปกรณ์ตัวอื่นก็จะถูกปรับการตั้งค่าโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกัน

tp-link-tl-wpa4530

ขอบเขตสัญญาณที่กว้าง เสถียร และปลอดภัย

นอกจากความเร็ว และคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายแล้ว TL-WPA4530 KIT ยังสามารถส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายสายไฟในบ้านโดยมีรัศมีความกว้างถึง 300 เมตร ทำให้ผู้ใช้สามาถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานเครือข่ายที่เสถียรไม่ว่าจะอยู่ในส่วนไหนของบ้าน และพอร์ท อีเธอร์เน็ต ที่ทำให้ TL-WPA4530 ให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม และอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วยการเชื่อมต่อทั้งมีสาย และไร้สายที่เหมาะสมในแบบที่ผู้ใช้ต้องการ ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาการสัญญาณกระตุก หรือการรอ buffering อีกต่อไป

tp-link-tl-wpa4530-2

แอพพลิเคชั่น tpPLC และ powerline utility

แอพพลิเคชั่น tpPLC นั้นถูกพัฒนาโดย TP-LINK และสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ แอนดรอย ซึ่งจะให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงและจัดการกับการตั้งค่าเครือข่ายอย่างง่ายดาย และสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของอุปกรณ์ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งหากไม่ใช้สมาร์ทโฟน การตั้งค่าเหล่านี้ก็สามารถทำได้ใน powerline utility หรือจากคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกัน

คุณสมบัติหลักของ TL-WPA4530

  • AV-500 – ความเร็วรับส่งข้อมูลในสายไฟ 500Mbps
  • Dual Band Wireless AC 750Mbps
  • ความเร็ว 2.4GHz 300Mbps และ 5GHz 433Mbps
  • Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto Sync ช่วยให้สามารถจัดการWi-Fi ได้ง่ายขึ้น
  • ตั้งค่าง่ายไม่ถึงนาทีก็พร้อมใช้งาน ด้วยปุ่ม Pair และ ปุ่ม Wi-Fi
  • รองรับ App tpPLC สำหรับการตั้งค่าผ่าน Smart Phone

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 2990 บาท

tp-link-tl-wpa4530-4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เตือน อุปทานชิปอาจจะลดลง จากวิกฤติไต้หวัน

ความตึงเครียดเหนือไต้หวันระหว่างจีนและสหรัฐฯ อาจจะทำให้เกิดปัญหาอุปทานชิปทั่วโลกลดลง อุณหภูมิความเดือดเพิ่มสูงขึ้นหลังจากการเยือนไต้หวันโดยประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐฯ แนนซี เปโลซี

Microsoft เปิดตัว Office Version 16.64 (Build 22080400) สำหรับ Mac

การอัปเดต Current Channel Office Preview ใหม่มาพร้อมกับเวอร์ชัน 16.64 (ฺBuild 22080400) และเพิ่มฟังก์ชันการจัดการข้อความและอาร์เรย์ใหม่ ความสามารถในการสร้างรายการโปรดโฟลเดอร์ในบัญชีที่แชร์หรือที่ได้รับมอบสิทธิ์ใน Outlook