CDIC 2023

[PR] ชุดพาวเวอร์ไลน์…รุ่นแรกของ TP-LINK ที่ให้สัญญาณ dual band 802.11ac

TP-LINK ผู้นำด้านนวัตกรรมอุปกรณ์เน็ตเวิร์คสำหรับบ้าน และธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง พร้อมวางจำหน่าย Powerline รุ่น TL-WPA4530 KIT ที่สามารถเปลี่ยนสายไฟภายในบ้านให้กลายเป็นสายแลน พร้อมปล่อยสัญญาณ Wireless dual-band ( พร้อมกันที่ 300Mbps บนย่านความถี่ 2.4GHz และ 433Mbps บนย่านความถี่ 5GHz ) พร้อมโอนถ่ายข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงได้สบาย นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติที่ล้ำสมัยอย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync ที่ทำให้การติดตั้งและใช้งานเครือข่ายได้ง่ายกว่าที่คิด

tp-link-tl-wpa4530-5

รองรับการดูวีดิโอ เล่นเกม และดาวน์โหลดไฟล์ได้สะดวก

TL-WPA4530 KIT นั้นใช้ระบบWI-FI dual band 802.11ac ที่รองรับกิจกรรมออนไลน์สุดโปรดของผู้ใช้ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps บนความถี่ 2.4GHz band และความเร็วสูงสุด 433Mbps บนความถี่ 5GHz ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ การสตรีมมิ่งวีดิโอความคมชัดระดับ HD บนอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่อง ซึ่งมาตรฐานของ HomePlug AV นั้นทำให้ชุดอุปกรณ์สามารถส่งข้อมูลผ่านวงจรไฟฟ้าที่มีอยู่ภายในบ้านด้วยความเร็วที่สูงถึง 500Mbps

TL-WPA4530 Kit เป็นชุดพาวเวอร์ไลน์ อะแดปเตอร์ตัวแรกของ TP-LINK ที่ให้สัญญาณ dual band 802.11ac ที่มีประสิทธิภาพ และ ฟังก์ชั่นพิเศษที่ใช้งานง่าย อย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync

tp-link-tl-wpa4530-3

ติดตั้งได้ง่าย – เพียงเสียบปลั๊ก โดยจับคู่อุปกรณ์สองชิ้นเข้าด้วยกัน และพร้อมใช้งานทันที

การติดตั้งชุดพาวเวอร์ไลน์ TL-WPA4530 KIT นั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กอุปกรณ์ทั้งสองชิ้น และให้อยู่ในวงจรไฟฟ้าเดียวกัน แล้วกดปุ่ม “Pair” บนอุปกรณ์แต่ละเครื่องเพื่อเชื่อมต่อกัน ผู้ใช้ก็จะเพลิดเพลินไปกับเครือข่ายไร้สายที่รวดเร็วและปลอดภัยซึ่งคุณสร้างขึ้นมาเองได้เลยทันที

คุณสมบัติอย่าง Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto-Sync ทำให้ การขยายสัญญาณ WI-FI นั้นเป็นเรื่องง่าย โดย Wi-Fi Clone จะทำให้ พาวเวอร์ไลน์ อแดปเตอร์ ทำการเชื่อมเครือข่าย ( SSID ) และรหัสผ่านจากเครือข่ายที่มีอยู่มาใช่ได้ทันที ซึ่งหมายความว่าเครือข่ายของผู้ใช้สามารถเข้าถึงความเร็วได้ด้วยการใช้ SSID และรหัสผ่านเพียงชุดเดียวเท่านั้น ส่วน Wi-Fi Auto-Sync นั้นทำให้สัญญาณมีความมั่นคงด้วยการดึงเอาข้อมูลการตั้งค่า WI-FI จากเครือข่ายพาวเวอร์ไลน์ที่มีอยู่ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า การตั้งค่าจะเป็นไปตามที่ต้องการกับอุปกรณ์ทุกชิ้น หากผู้ใช้เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าที่อุปกรณ์ขยายสัญญาณตัวใดตัวหนึ่ง อุปกรณ์ตัวอื่นก็จะถูกปรับการตั้งค่าโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกัน

tp-link-tl-wpa4530

ขอบเขตสัญญาณที่กว้าง เสถียร และปลอดภัย

นอกจากความเร็ว และคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายแล้ว TL-WPA4530 KIT ยังสามารถส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายสายไฟในบ้านโดยมีรัศมีความกว้างถึง 300 เมตร ทำให้ผู้ใช้สามาถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานเครือข่ายที่เสถียรไม่ว่าจะอยู่ในส่วนไหนของบ้าน และพอร์ท อีเธอร์เน็ต ที่ทำให้ TL-WPA4530 ให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม และอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วยการเชื่อมต่อทั้งมีสาย และไร้สายที่เหมาะสมในแบบที่ผู้ใช้ต้องการ ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอาการสัญญาณกระตุก หรือการรอ buffering อีกต่อไป

tp-link-tl-wpa4530-2

แอพพลิเคชั่น tpPLC และ powerline utility

แอพพลิเคชั่น tpPLC นั้นถูกพัฒนาโดย TP-LINK และสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ แอนดรอย ซึ่งจะให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงและจัดการกับการตั้งค่าเครือข่ายอย่างง่ายดาย และสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของอุปกรณ์ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งหากไม่ใช้สมาร์ทโฟน การตั้งค่าเหล่านี้ก็สามารถทำได้ใน powerline utility หรือจากคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกัน

คุณสมบัติหลักของ TL-WPA4530

  • AV-500 – ความเร็วรับส่งข้อมูลในสายไฟ 500Mbps
  • Dual Band Wireless AC 750Mbps
  • ความเร็ว 2.4GHz 300Mbps และ 5GHz 433Mbps
  • Wi-Fi Clone และ Wi-Fi Auto Sync ช่วยให้สามารถจัดการWi-Fi ได้ง่ายขึ้น
  • ตั้งค่าง่ายไม่ถึงนาทีก็พร้อมใช้งาน ด้วยปุ่ม Pair และ ปุ่ม Wi-Fi
  • รองรับ App tpPLC สำหรับการตั้งค่าผ่าน Smart Phone

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 2990 บาท

tp-link-tl-wpa4530-4


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …

nForce Secure เปิดตัวบริการ “Secure-IR Services” พร้อมโซลูชัน Cybersecurity ที่สนับสนุนด้วยเทคโนโลยี AI

เทคโนโลยี AI ณ วินาทีนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่า AI จะมีคุณประโยชน์หลากหลาย แต่ในทางกลับกัน AI ก็อาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้สร้างความเดือดร้อนได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นการนำมาสร้างมัลแวร์ (Malware) หรือการใช้เขียนอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) เพื่อโจมตีบนโลกไซเบอร์ …